จำคุก 'เอฟ พลอยหิน' เครือข่าย 'บิ๊กกิ๊ก' หมิ่นเบื้องสูง 5 ปี

ข่าว

  จำคุก 'เอฟ พลอยหิน' เครือข่าย 'บิ๊กกิ๊ก' หมิ่นเบื้องสูง 5 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มี.ค. 2558 14:20 น.

  ศาลอาญาสั่งจำคุก 'เอฟ พลอยหิน' เครือข่ายพงศ์พัฒน์ 5 ปี ฐานหมิ่นเบื้องสูง ผิด ม.112 ส่งตัวไปเรือนจำ ค้านประกันตัว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

  ที่ศาลอาญา วันที่ 12 มี.ค. ศาลนัดถามคำให้การในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง เอกชัย พลอยหิน หรือ "เอฟ" เครือข่ายอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มายังศาลอาญา เพื่อสอบคำให้การคดีที่อัยการฟ้อง ฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เรียกหรือยอมรับทรัพย์สินฯ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของผู้อื่นฯ ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

  คดีนี้โจทก์ฟ้องว่า เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 2551 ผู้ต้องหาร่วมกับพวกแอบอ้างสถาบัน ทำนองว่าสามารถช่วยเหลือผู้กระทำผิดคดียาเสพติด ว่าสามารถดำเนินการช่วยให้ได้รับการประกันตัว พร้อมเรียกรับเงิน 1.3 ล้าน แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ และไม่ยอมคืนเงินผู้เสียหาย จนถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด ในชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพ ซึ่งอัยการได้ส่งสำนวนมายื่นฟ้องจำเลยต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา

  ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้นายเอกชัยฟัง ซึ่งนายเอกชัยให้การรับสารภาพ และไม่ต้องการทนายความ ศาลจึงพิพากษาว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาลงโทษจำคุกฐานหมิ่นสถาบันเบื้องสูง เป็นเวลา 5 ปี ฐานเรียก หรือยอมรับทรัพย์สิน จำคุก 2 ปี และความผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน จำคุก 3 ปี รวมจำคุกจำเลยเป็นเวลา 10 ปี คงรับโทษจำคุก 5 ปี แล้วออกหมายขังส่งตัวไปเรือนจำ โดยไม่มีการขอปล่อยตัวแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศาลอาญาจำคุกเอฟ พลอยหินเครือข่ายพงศ์พัฒน์5ปีหมิ่นเบื้องสูงผิดม.112เรือนจำค้านประกันตัวผู้ต้องหารับสารภาพข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมเอกชัย พลอยหิน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 10:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์