คืบหน้ายิงถล่มบ้านพักตำรวจลำใหม่ ยะลา คาดฝีมืออาร์เคเค

ข่าว

  คืบหน้ายิงถล่มบ้านพักตำรวจลำใหม่ ยะลา คาดฝีมืออาร์เคเค

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 มี.ค. 2558 09:30 น.

  หลังเหตุการณ์ผู้ก่อความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยิงถล่มบ้านพักตำรวจลำใหม่ ยะลา ความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมกลุ่มอาร์เคเค ใช้อาวุธปืนสงครามยิงเพื่อก่อกวนและสร้างสถานการณ์

  เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 7 มี.ค. คนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 คน พร้อมอาวุธปืนสงครามครบมืออาศัยความมืดอำพรางตัวเล็ดลอดเข้าไปภายในบริเวณสวนยางพารา ด้านหลัง สภ.ลำใหม่ หมู่ 1 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

  หลังจากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงไปยังอาคารชุดที่พักของเจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัวบริเวณด้านหลังเป็นจำนวนหลายนัด กระสุนปืนถูกผนังตัวอาคารจนคอนกรีตกะเทาะ ได้รับความเสียหายไปบางส่วน แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.ประยุทธ เหลืองทอง สวป.สภ.ลำใหม่ ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บนสำนักงาน ได้พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจเวรยามใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ไปยังทิศทางที่พวกคนร้ายยิงเข้ามา เสียงปืนดังสนั่นไปจนถึงตลาดลำใหม่และตลาดสามแยกบ้านเนียงเป็นระยะๆ อยู่ชั่วครู่หนึ่ง หลังจากนั้นเสียงปืนจากฝ่ายคนร้ายเงียบลง

  ต่อมา พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้รับรายงานจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งคาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมกลุ่มอาร์เคเคที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่แอบเข้ามาใช้อาวุธปืนสงครามยิงเพื่อก่อกวนและสร้างสถานการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรใต้ปะทะโจรใต้ยิงโรงพักถล่มโรงพักสภ.ลำใหม่ยะลาสถานการณ์ใต้ข่าวข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์