มะเร็งคร่าชีวิต ‘ณัฐ ไชยยงค์’ อดีตพระเอกดัง ‘สวัสดีคุณครู’

ข่าว

  มะเร็งคร่าชีวิต ‘ณัฐ ไชยยงค์’ อดีตพระเอกดัง ‘สวัสดีคุณครู’

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 มี.ค. 2558 03:35 น.

  โรคมะเร็งคร่าชีวิต ‘ณัฐ ไชยยงค์’ อดีตพระเอกดังจากเรื่อง ‘สวัสดีคุณครู’ จากไปในวัย 63 ปี รู้ตัวว่าป่วย ไปรักษาด้วยการฉายแสงกว่า 30 ครั้ง หมอบอกว่าหายแล้ว แต่สุดท้ายเนื้อร้ายกลับปะทุขึ้นมาอีก จนเสียชีวิตในที่สุด... 

  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดพานิชวราราม อยู่เลขที่ 6 ถนนวนาวัสวิถี 1 ต.วัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พบว่าภายในศาลาการเปรียญวัด ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายธันย์ธำรง จันทร์ดิษฐ์ อายุ 63 ปี หรืออดีตพระเอก ‘ณัฐ ไชยยงค์’ ที่เคยแสดงภาพยนตร์คู่กับ ‘จารุณี สุขสวัสดิ์’ ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 11 ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ซึ่งเปิดเป็นรีสอร์ต ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ที่รพ.ชัยนาทนเรนทร จ.ชัยนาท และญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด กำหนดฌาปนกิจศพวันที่ 8 มี.ค.58 เวลา 15.00 น.

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายมนู จันทร์ดิษฐ์ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของ ‘ณัฐ ไชยยงค์’ เปิดเผยว่า บิดาชื่อนายจำเนียร มารดา ชื่อนางจำปี ทั้งสองเสียชีวิตไปหมดแล้ว โดยเฉพาะนางจำเนียร มารดา เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่คอ มีพี่น้องรวม 5 คน นายณัฐไชยยงค์เป็นคนที่ 2 เป็นคนหน้าตาดี จึงมีคนติดต่อไปแสดงภาพยนตร์ และเคยเล่นคู่กับ ‘จารุณี สุขสวัสดิ์’ ในเรื่อง ‘สวัสดีคุณครู’ ซึ่งเป็นหนังดังในอดีต 

  ขณะที่นายประพันธ์ โตเงิน อายุ 76 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกผู้พี่นายณัฐไชยยงค์ เผยว่า อดีตพระเอกป่วยมา 2 ปีกว่าแล้ว พอรู้ตัวว่าเป็นโรคก็ไปพบแพทย์ และรับการฉายแสงมา 35 ไฟต์ พอฉายครบ หมอบอกว่าหายแล้ว เพราะเนื้อร้ายยุบไปหมดแล้ว แต่อยู่มาประมาณ 5-6 เดือน โรคร้ายก็เกิดปะทุขึ้นมาอีก จึงกลับไปพบแพทย์ที่ศูนย์มะเร็งลพบุรี แพทย์ได้ให้คีโมอยู่ 6 ครั้ง ต่อมาได้นัดตรวจร่างกายจะผ่าตัด พบว่าไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากร่างกายไม่มีแรงต้านทาน

  "เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา นายณัฐ ไชยยงค์ได้เดินทางไปที่ประเทศจีน หลังจากไปประเทศจีนได้ 10 วัน กลับมาบ้าน คราวนี้เกิดอาการทานข้าวไม่ได้ ร่างกายทรุดลง จึงนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ต้องให้อาหารทางสายยาง จนวันที่ 3 มีนาคม 2558 ก็สิ้นลมอย่างสงบ" นายประพันธ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระเอกตายอดีตพระเอกณัฐ ไชยยงค์มะเร็งวัดสิงห์ชัยนาทข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์