ไฟไหม้เรือสำเภา! ใช้ถ่ายหนัง ‘ตำนานพระนเรศวร’ วอด 26 ล้าน! (ชมคลิป)

ข่าว

  ไฟไหม้เรือสำเภา! ใช้ถ่ายหนัง ‘ตำนานพระนเรศวร’ วอด 26 ล้าน! (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 23:39 น.

  ระทึกกลางงานงานฉลองเปิดตลาดน้ำในค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี เกิดเพลิงไหม้เรือสำเภาโบราณที่เคยใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวร วอดเกือบทั้งลำ ชี้สาเหตุน่าจะเกิดจากเศษเอฟเฟคการแสดงแสงสีเสียง ค่าเสียหายเฉพาะตัวเรือประมาณ 26 ล้านบาท...

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 มี.ค. พ.ต.อ.นิพนธ์ จันทร์ทอง ผกก.สภ.ลาดหญ้า ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากโทรศัพท์ 191 ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสำเภาโบราณที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวร" ซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับพื้นที่กองถ่ายเป็นสวนน้ำกองถ่ายค่ายสุรสีห์ของกองพลทหารราบที่ 9 และมีการจัดงานฉลองเปิดตลาดน้ำในห้วงเวลาตั้งแต่วันที่ 4-8 มี.ค.58

  หลังจากรับแจ้ง พ.ต.อ.นิพนธ์ พร้อมชุดสืบสวนและตำรวจสายตรวจ ได้ประสานงานกับสารวัตรทหารกองพลทหารราบที่ 9 เพื่อเข้าร่วมในการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเรือสำเภาขนาดกว้างประมาณ 8 เมตร ยาวประมาณ 30 เมตร ที่จอดไว้กลางบึงน้ำมีไฟลุกไหม้ และลุกลามอย่างรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่นาที เพลิงได้โหมไหม้เรือดังกล่าวเกือบหมดทั้งลำ

  ต่อมา พล.ต.ณัฐ อินทรเจริญ ผบ.พล.ร.9 ได้มาอำนวยการในการดับเพลิงโดยสั่งการให้เคลื่อนย้ายดึงเรือที่อยู่กลางบึงห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร เข้ามาที่ฝั่ง และให้รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

  พล.ต.ณัฐ กล่าวว่า การเกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากเศษเอฟเฟคที่เหลือค้างในเรือ หลังจากที่ได้เสร็จสิ้นการแสดงแสงสีเสียงผ่านไปกว่า2ชั่วโมง และเนื่องจากเรือดังกล่าวจัดสร้างจากวัสดุที่ติดไฟง่าย จึงทำให้ไฟลุกลามเร็วมาก

  เบื้องต้นความเสียหายในการสร้างเรือลำนี้ประมาณ 26 ล้านบาท แต่ก็ยังดีที่เหตุในครั้งนี้ ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายจากเหตุเพลิงไหม้ และในวันพรุ่งนี้ จะให้เจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

  (ขอบคุณภาพ...จากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไหม้เรือสำเภาเรือสำเภาโบราณเรือถ่ายหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวรค่ายสุรสีห์กาญจนบุรีข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์