ส.ท.บ้านสิงห์ พ้นมลทิน คดีฆ่า ส.จ.เมืองโอ่ง ไม่พบเขม่าดินปืน

ข่าว

  ส.ท.บ้านสิงห์ พ้นมลทิน คดีฆ่า ส.จ.เมืองโอ่ง ไม่พบเขม่าดินปืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 22:25 น.

  ส.ท.บ้านสิงห์ พ้นมลทิน กรณีตกเป็นผู้ต้องสงสัย ยิงถล่ม ส.จ.เมืองโอ่งดับ หลังจากการตรวจไม่พบเขม่าดินปืน เตรียมแถลงข่าวชี้แจงความบริสุทธิ์ เผยที่ขับรถหนีด่าน เพราะมีต่างด้าวนั่งมาด้วย...

  จากกรณีคนร้ายยิง นายสุวัฒน์ ผลอุดม อายุ 33 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี (ส.อบจ.) เขต 5 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เสียชีวิตที่ร้านจำหน่ายของฝากแม่กิมไล้ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา

  ล่าสุด วันที่ 7 มีนาคม พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.ท่ายาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สินธร ไชยรบ สว.สส.สภ.ท่ายาง พ.ต.ท.อนุรักษ์ สิงห์สังข์ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่ายาง เจ้าของคดี ร่วมตรวจสอบภาพวงจรปิดภายในร้านที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าบริเวณจุดที่เกิดเหตุการยิงไม่มีกล้องวงจรปิด จึงไม่ทราบถึงพฤติกรรมลักษณะเหตุการณ์ แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณทางออกจากร้านพบหลังเกิดเหตุพบรถต้องสงสัยเป็น กระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนด์ทอง ที่ฝากระโปรงหน้ามีสกู๊ปช่องดักลมรีบขับออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่พยายามขยายภาพตรวจสอบแต่เนื่องจากเป็นภาพระยะไกลประกอบกับคุณภาพของกล้องไม่ดีพอ จึงไม่สามารถมองเห็นหมายเลขทะเบียนรถได้

  ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายสหรัช ชะนิ่ม อายุ 36 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้ในระหว่างช่วงเกิดเหตุ เนื่องจากนายสหรัชใช้รถกระบะโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง เช่นเดียวกับผู้ก่อเหตุและมีพฤติกรรมต้องสงสัย หลบหนีการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ด่านสกัด สภ.บ้านลาด ในช่วงระยะเวลาใกล้เคียงเกิดเหตุ

  ต่อมาเมื่อนำตัวมาตรวจสอบรอยเขม่าดินปืนบนร่างกายไม่พบรอยเขม่าดินปืน ประกอบกับนายสหรัชสารภาพว่า หลบหนีด่านตรวจเพราะเกรงจะถูกจับกุมเนื่องจากลักลอบพาคนต่างด้าวชาวพม่ามาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปควบคุมตัวชาวพม่ามาสอบสวน โดยใช้ล่าม เบื้องต้นให้การสอดคล้องกัน และตรวจหาเขม่าดินปืนไม่พบ ประกอบกับตำรวจได้นำพนักงานของร้านแม่กิมไล้มาดูรถยนต์คันที่ถูกจับ ซึ่งพนักงานยืนยันว่าไม่ใช่รถคันที่ก่อเหตุ

  โดยระบุว่า รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าที่คนร้ายใช้ก่อเหตุบริเวณด้านหน้ารถยนต์มีสกู๊ฟดักลมที่หน้าฝากระโปรง เช่นเดียวกับภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด แต่รถของนายสหรัชไม่มี ตรวจสอบประวัติก็ไม่พบว่านายสหรัชมีประวัติต้องโทษใดๆ นายสรัชจึงพ้นจากการเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม ทั้งนี้ ได้แจ้งข้อหานายสหรัชมีแรงงานต่างด้าวไว้โดยไม่รับอนุญาต และลักลอบนำพาชาวต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรไทย ซึ่งญาตินายสหรัชได้นำเงินสดจำนวน 6 หมื่นบาท ยื่นขอประกันตัว จึงอนุมัติให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่อายัดรถยนต์ของกลางไว้ตรวจสอบ

  “ยืนยันว่าเหตุการณ์การจับกุมครั้งนี้ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้ง แต่ในเบื้องต้นพฤติกรรมที่นายสหรัชขับรถหลบหนีด่าน และใช้พาหนะรถกระบะที่มีรุ่นลักษณะ สี และทิศทางหลบหนีในทางเดียวกับผู้ก่อเหตุ ทำให้ตำรวจต้องดำเนินการจับกุมตัวไว้สอบสวนก่อน ซึ่งการจับกุมก็ไม่ได้ใช้ความรุนแรงเกินเหตุแต่อย่างใด” พ.ต.อ.พีระพจน์ กล่าว

  ด้าน น.ส.จันทิมา ชะนิ่ม อายุ 34 ปี น้องสาวนายสหรัช เปิดเผยว่า นายสหรัชเป็น ส.ท.มา 3 สมัยติดต่อกัน และเพิ่งเข้ารับปริญญาโทมาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา กรณีมีสื่อออนไลน์ นำเสนอข้อมูลว่านายสหรัช รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิง เขียนพาดพิงว่านายสหรัชสารภาพว่าเป็นคนลงมือ ทั้งที่ขณะที่ถูกควบคุมตัว นายสหรัชไม่เคยพูด เป็นการทำให้เสื่อมเสีย ดังนั้น เพื่อให้สังคมไม่เข้าใจผิด ขอวิงวอนผ่านสื่อ ดำเนินการแก้ไขด้วย ทั้งนี้นายสหรัช จัดเเถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เทศบาลตำบลบ้านสิงห์ จ.ราชบุรี อีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงฆ่าส.จ.เมืองโอ่งสุวัฒน์ ผลอุดมสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรีราชบุรีวงจรปิดผู้ต้องสงสัยสหรัช ชะนิ่มสท.บ้านสิงห์เขม่าดินปืนพยานหลักฐานอาชญากรรมข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์