สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 18:03 น.

  กรุงเทพโพลล์ เผย ประชาชนส่วนใหญ่ 60% หนุนนายกรัฐมนตรีคนนอกในภาวะวิกฤติ แต่ต้องมีกรอบเวลา 69.2% ค้าน ส.ว. 200 คนมาจากการสรรหา ขณะคะแนนนิยม ปชป. ลด แต่ยังนำเพื่อไทย ขณะที่สนช.เปลี่ยนคิวร่นวันลงมติเชือด 38 ส.ว.เป็น 12 มี.ค. ยันไม่ใช่การเร่งรีบลงมติ เพราะขยับให้เร็วขึ้นกว่าเดิมเพียงวันเดียว เผยวิธีลงมติให้ลงมติเป็นรายบุคคล แยกเป็น 4 ฐานความผิด...


  การเมือง

  10.07 น. กรุงเทพโพลล์ เผย ประชาชนส่วนใหญ่ 60% หนุนนายกรัฐมนตรีคนนอกในภาวะวิกฤติ แต่ต้องมีกรอบเวลา 69.2% ค้าน ส.ว. 200 คนมาจากการสรรหา ขณะคะแนนนิยม ปชป. ลด แต่ยังนำเพื่อไทย

  15.18 น. สนช.เปลี่ยนคิวร่นวันลงมติเชือด 38 ส.ว.เป็น 12 มี.ค. ยันไม่ใช่การเร่งรีบลงมติ เพราะขยับให้เร็วขึ้นกว่าเดิมเพียงวันเดียว เผยวิธีลงมติให้ลงมติเป็นรายบุคคล แยกเป็น 4 ฐานความผิด...

  บันเทิง

  06.01 น. ขึ้นทำเนียบคู่รักมาราธอนที่รักกันเหนียวหนึบชนะทุกอุปสรรค สยบทุกข่าวลือ! ทั้งซุกกิ๊ก เบนโล พ่อแม่กีดกัน เกาะผู้หญิงกิน อาถรรพณ์รักซ้อน แต่สุดท้ายซุปตาร์สู้ชีวิต “แมทธิว ดีน” ก็คว้าหัวใจดอกฟ้าไฮโซ “ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา” เจ้าหญิงอาร์แอนด์บี สำเร็จจนได้!

  17.45 น. เรียกว่างานชุก คิวล้น จนไม่มีเวลาส่วนตัว สำหรับวงเกทสึโนวา ประกอบด้วย เนม ปราการ ไรวา, นต ปณต คุณประเสริฐ, นาฑี โอสถานุเคราะห์ และ ไปร์ท คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ หลังจากปล่อยเพลง "อยู่ตรงนี้นานกว่านี้" ให้ฮิตข้ามปี ฮอตข้ามประเทศ จนได้เดินสายไปโชว์ที่อังกฤษและสิงคโปร์


  ไลฟ์สไตล์

  06.01 น. เพราะเข้าใจดีว่าสรีระโค้งเว้าของผู้หญิงมีความละเอียดอ่อนมากแค่ไหน “ไทรอัมพ์” จึงคิดค้นนวัตกรรมชุดชั้นในเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้หญิงอยู่เสมอ และเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี แห่งการคิดค้นชุดชั้นในดันทรง ให้เป็นนวัตกรรมบราดันทรงที่มาพร้อมความสบายทุกการสวมใส่ ภายใต้แนวคิด “Maximizer” ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย)

  06.05 น. มนุษย์เราเลือกเกิดไม่ได้ เส้นทางชีวิตของคนเราไม่เหมือนกัน วาสนาของมนุษย์เราก็ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันนั่นก็คือความรัก มนุษย์เราเกิดมาไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน สูง ต่ำ ดำ ขาว ร่ำรวย ยากจนอย่างไร ทุกคนมีสิทธิที่จะรักเหมือนกัน...

  06.05 น. ใครว่าวิธี 'แก้ชง' ต้องไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์และไหว้เจ้าเพียงอย่างเดียว จริงๆ แล้ววิธีแก้ชงมีหลากหลายรูปแบบตามความเชื่อ และตามความสะดวกของแต่ละบุคคล ยิ่งในยุคสมัยนี้ ต้องเอาโหงเฮ้งดีเด่นเข้าว่า ความเฮงถึงจะตามมาติดๆ

  06.05 น. เห้ยแก...เลิกงานวันนี้ไปไหนกันดี? คงเป็นคำถามที่คุณและเพื่อนที่ทำงานมักเอ่ยออกมาเมื่อใกล้ได้เวลาเผ่น เอ๊ย! เวลาเลิกงาน ยิ่งในช่วงปลายสัปดาห์แบบนี้ มีหรือที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราจะตรงปรี่กลับบ้าน ไม่มีทาง! เพราะมันเป็นช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ การออกไปพบปะเพื่อนฝูง เม้าท์มอย เติมเต็มความสนุกให้กันและกันในช่วงสุดสัปดาห์

  12.36 น. "NOSTRA MAP" อัพเดตแผนที่ออนไลน์เวอร์ชั่นใหม่ 3.2 พร้อมให้บริการแล้ว โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน iOS และ android ตั้งเป้าผู้ใช้งานแตะ 1 ล้านราย...

  16.45 น. เครื่องบินขับไล่ต้นแบบคุ้มกันฝูงบินทิ้งระเบิดไอพ่น ในช่วงปี 1947 ผลงานการออกแบบของทีมสกั๊งค์เวิร์ค บริษัท ล็อกฮีด XF-90 ด้วยรูปทรงจรวดสีเงิน ทำจากไทเทเนียมทั้งตัว แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ไม่ได้รับคัดเลือกเข้าประจำการ...


  เศรษฐกิจ

  09.47 น. สมาคมค้าทองคำ ประกาศปรับลดราคาขายทองคำในประเทศลงอีกบาทละ 250 บาท ส่วนหุ้นดาวโจนส์สหรัฐฯ ลดลงแรง 278.94 จุด...


  ต่างประเทศ

  12.59 น. ทางการอินเดียต้องประกาศเคอร์ฟิวในเมืองดิมาปูร์ หลังเกิดเหตุฝูงชนหลายพันคนสุดแค้น ยกกำลังบุกเรือนจำ ลากตัวผู้ต้องหาชายข่มขืนผู้หญิงออกมารุมประชาทัณฑ์บนถนน จนส้ินชีพ 

  14.32 น. มาเลเซียไม่ท้อ...ลั่นต้องเจอซากเครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หลังหายไปอย่างปริศนาครบ 1 ปี ขณะที่สื่อนอกชี้มีทฤษฎีหรือความเป็นไปได้มากมายหลายเรื่อง ทั้งตกในมหาสมุทรอินเดีย โดนยิงตกโดยอุบัติเหตุ หรือล่าสุด ถูกบังคับให้มุ่งหน้าไปยังมหาสมุทรแอนตาร์กติก

  17.17 น. นายกฯแคเมอรอน แห่งอังกฤษและภริยา สร้างความฮือฮา  ตัดสินใจส่งลูกสาววัย 11 ขวบ ไปเรียนที่โรงเรียนหลวง ใกล้บ้าน แทนที่จะเป็นโรงเรียนแนวหน้าของประเทศ เหมือนกับบรรดาลูกๆ ของเหล่าเซเลบ หรือคนดังทั้งหลาย


  ทั่วไทย

  09.34 น. ผงะ! เจองูจงอางตัวยาวอยู่ข้างโอ่งเก็บน้ำหลังบ้าน สาวใหญ่ไปตักน้ำ เจอลมแทบจับ ขอความช่วยเหลือ อบต.และมูลนิธิ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  10.37 น. แก๊งสกิมเมอร์โผล่อีก ตำรวจรวบ 2 หนุ่มชาวฝรั่งเศส ตระเวนกดเงินในจังหวัดกระบี่และพังงา เสียหายกว่า 3 ล้านบาท ยึดเงินสด 2 แสน พร้อมกัญชา

  11.17 น. อาชีพขึ้นหมากรายได้งาม หลังราคาพุ่งขึ้น เผยเกษตรกรโค่นยางมาปลูกหมากและไม้ผลกันหลายรายแล้ว

  12.32 น. ตำรวจพิบูลมังสาหาร รวบครูสอนวิชา สปช. ขายยาบ้า แถมนัดส่งยาที่หน้าเสาธงโรงเรียน พบของกลาง 3 เม็ด อ้างมีลูกต้องเลี้ยง เงินเดือนไม่พอใช้จ่าย พบเป็นลูกชายอดีต ผอ.โรงเรียนดังในอุบลฯ  

  13.00 น. กองทัพภาค 3 เร่งรณรงค์สร้างจิตสำนึกประชาชนงดเผาป่า ลดปัญหาหมอกควัน ภาคเหนือ วอนทุกภาคส่วนร่วมแก้ปัญหา

  14.12 น. พ่อจูงลูกสาววัย 8 ขวบ แจ้งความจับพี่ชายวัย 15 มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้อง หลังลงมือข่มขืน โดยออกอุบายเล่นผัวเมีย ชวนไปฟังเพลง ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบสวน ก่อนขอออกหมายจับ

  14.34 น. เกิดแผ่นดินไหวใน จ.เชียงราย อีกครั้ง คราวนี้จุดศูนย์กลางอยู่ อ.เวียงชัย ขนาด 2.4 เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย... 

  14.59 น. หนุ่มสระบุรี คว้ามีดจ้วงแทงเพื่อนรักดับคาที่ หลังขับรถยนต์มาด้วยกันแล้วเกิดปากเสียงเรื่องผู้หญิง ที่บริเวณเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา นครสวรรค์ สุดท้ายไปไม่รอดถูก ตร.จับกุมได้...

  15.30 น. รถบรรทุกพ่วงซิ่งวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เบรกไม่ทันพุ่งเข้าชนรถทัวร์บริษัทเอกชน บริเวณถนนมิตรภาพขาเข้าขอนแก่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 2 ราย...

  15.46 น. กทม. จัดบิ๊กคลีนนิ่ง ปรับภูมิทัศน์ รอบพื้นที่คลองถม เพื่อไม่ให้มีการรุกล้ำทางเท้า พร้อมวางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วง 3 เดือน ...

  16.33 น. ระทึก! เครื่องบินปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือเชียงใหม่ ไถลออกนอกรันเวย์ระหว่างลงจอด 2 นักบินปลอดภัย พบเกิดปัญหาที่ระบบเบรก ...

  17.00 น. ใกล้ถึงตัวคนร้าย คดียิง พันจ่าอากาศเอก ที่กาญจนบุรี คืบหน้า หลัง ตร.ได้ภาพวงจรปิด 2 คนร้ายใช้ จยย.ประกบยิง เร่งสอบหาประเด็นสังหาร ...

  17.13 น.ผบช.ภ.1 ประชุมคืบหน้าคดีหญิงถูกทำร้าย ถูกมัดมือ หิ้วทิ้งสนามกอล์ฟ บางบ่อ พร้อมตั้งชุดสืบสวนเฉพาะกิจของ ภ.จ.สมุทรปราการ ติดตามคนร้าย เชื่อไม่ใช่มืออาชีพ ยังไม่ชี้ชัดเหตุจูงใจ รอแพทย์อนุญาตสอบผู้เสียหาย เรียก รปภ. ที่เห็นคนร้ายมาสเกตช์ภาพแล้ว ...

  17.31 น. คนร้ายแอบซุกระเบิดแบบพ่วงนาฬิกาฝังไว้ใต้ต้นตาล หนุ่มใหญ่เห็นแค่นาฬิกาหยิบเข้า ผลตูมสนั่น ฉีกร่างเสียชีวิตคาที่ ด้านตำรวจเร่งตรวจสอบ มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

  17.44 น. นายอำเภอสนธิกำลัง ทหาร ตร. บุกค้นบ้านคลองหลวง ปทุมธานี พบกัญชาอัดแท่งกว่า 112 กิโล มูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท ฝังดิน ตบตาเจ้าหน้าที่...

  กีฬา

  07.00 น.“อำนาจ-ซู ชิ หมิง” เหยียบ ตาชั่งผ่านฉลุย โดยแชมป์โลก ชาวไทยเท่าพิกัด ส่วนผู้ท้าชิงชาวจีนเบากว่าพิกัดเล็กน้อย พร้อมขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติวันนี้ (7 มี.ค.) ....

  12.53 น.สมาคมยกน้ำหนักไทยเปลี่ยนแผน ถอนตัวไม่ขอจัดศึกยกเหล็กชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ปี 2016 ตามที่ได้เสนอตัวขอจัดกับสหพันธ์ยกน้ำหนักเอเชียไปก่อนหน้านี้ โดยถอนตัวไปพร้อมกับอินเดีย ทำให้อุซเบกิสถานได้รับเลือกไปในที่สุด

  13.48 น."โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ผลงานก็ยังไม่ดีขึ้น ตีบวกสองวันอยู่ที่ 9 โอเวอร์พาร์ 153 อยู่อันดับที่ 66 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟรายการ คาดิลแลค แชมเปียนชิพ 2015 ...

  15.17 น. อินเดียนา เพเซอร์ส คว้าชัยต่อเนื่องเป็นเกมที่ 4 หลังเปิดรังดับซ่า "กระทิงเปลี่ยว" ชิคาโก บูลล์ส 94-84 ...

  15.45 น.รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟไอร์แลนด์เหนือ ปรี๊ดแตกเหวี่ยงก้านเหล็กในมือลงบ่อ หลังตีลูกตกน้ำในการแข่งขัน เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ รายการ คาดิลแล็ค แชมเปียนชิพ 2015 วันที่ 2 ...

  16.22 น.เซเรนา วิลเลียมส์ ยอดแร็กเกตสาวมือ 1 ของโลก แยกทางกับ ซาซ่า บาจิน โค้ชคู่ใจที่ทำงานร่วมกันมานาน 8 ปี เปิดโอกาสให้ย้ายไปร่วมงานกัน วิคตอเรีย อซาเรนกา นักหวดสาวชาวเบลารุส...

  17.19 น.แอลเอ กาแล็กซี ประเดิมศึก เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ ฤดูกาล 2015 ด้วยฟอร์มหรู ได้ โจเซ บียาร์เรอัล ยิงเบิกร่องก่อนปิดกล่องด้วย ร็อบบี คีน พาทีมเปิดบ้านเอาชนะ ชิคาโก ไฟร์ 2-0…

  17.46 น.เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ปฏิเสธข่าวโยกคุม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมคู่แข่ง โดยหวังจะได้อยู่รับใช้สโมสรให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้…

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สรุปข่าวข่าวประจำวันไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์