ลุยค้นบ้านย่านคลองหลวง ยึดกัญชาฝังดิน 112 กก. ค่า 1.4 ล้านบ.

ข่าว

  ลุยค้นบ้านย่านคลองหลวง ยึดกัญชาฝังดิน 112 กก. ค่า 1.4 ล้านบ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 17:44 น.

  นายอำเภอสนธิกำลัง ทหาร ตร. บุกค้นบ้านคลองหลวง ปทุมธานี พบกัญชาอัดแท่งกว่า 112 กิโล มูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท ฝังดิน ตบตาเจ้าหน้าที่...

  เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 มี.ค.58 นายผาชัย โปริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พ.ท.ชินกฤช เอมพันธ์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 2 พ.ต.อ.เขมพันธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 8/44 หมู่ 16 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่า มีการซื้อขายกัญชากัน

  จากการตรวจค้นโดยรอบบ้านหลังดังกล่าวพบว่ามีการวางไม้รวกไว้ที่พื้นดินข้างบ้าน จึงทำการตรวจสอบและขุดพื้นดิน พบกัญชาอัดแท่ง จำนวน 49 แท่ง น้ำหนักรวม 49 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องพลาสติกสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ฝังไว้ใต้ดิน และใช้ทรายกลบปิดทับ และนำไม้รวกมาวางทับอีกครั้ง เพื่อปิดตาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม

  จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านอีกครั้ง จึงพบว่ามีการซุกซ่อนกัญชาอัดแท่งไว้อีก บรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกสีน้ำเงิน ไว้ที่ใต้ถุนบ้าน โดนนำไม้พื้นกระดานปิดตอกปิดไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำการงัดไม้กระดานออก จึงพบกัญชาอัดแท่งเพิ่มอีกจำนวน 63 กิโลกรัม รวมทั้งหมดจำนวน 112 กิโลกรัม มูลค่า 1.4 ล้านบาท และควบคุมตัวนางปราณี พิมภา อายุ 27 ปี ซึ่งพบว่าเป็นคนคอยเฝ้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาสอบสวน

  เจ้าหน้าที่ทำการตรวจอายัดกัญชา 112 กก.
  เจ้าหน้าที่ทำการตรวจอายัดกัญชา 112 กก.

  ด้านนายผาชัย โปริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง เผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการซื้อขายกัญชาให้กับลูกค้า จึงได้นำกำลังเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว และขยายผลพบว่ามีการเก็บกัญชาอัดแท่งซุกซ่อนฝังไว้ใต้ดิน และที่ใต้ถุนบ้านมีการตอกไม้กระดานปิดไว้ เพื่อปิดตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อสอบสวนทราบว่ามีการขนส่งกัญชาอัดแท่งมาโดยรถไฟ โยนทิ้งในจุดบริเวณช่วงท้ายซอยเทพประทาน ใกล้บ้านที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ขนย้ายมาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะมีการส่งมอบให้กับลูกค้า ซึ่งคาดว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ และส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมหัวหน้าเครือข่ายค้ากัญชาอัดแท่ง เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผาชัย โปริยานนท์นายอำเภอคลองหลวงชินกฤช เอมพันธ์ผบ.ปตอ.พัน.2เขมพันธ์ โพธิพิทักษ์ผกก.สภ.คลองหลวงตรวจค้นบ้านย่านคลอง1ปราณี พิมพภากัญชาฝั่งใต้ดินกัญชาอัดแท่ง 112กิโลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์