สเกตช์ภาพคนร้ายอุ้มสาวทิ้งสนามกอล์ฟ 'อำนวย'เชื่อไม่มืออาชีพ

ข่าว

  สเกตช์ภาพคนร้ายอุ้มสาวทิ้งสนามกอล์ฟ 'อำนวย'เชื่อไม่มืออาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 17:13 น.

  ผบช.ภ.1 ประชุมคืบหน้าคดีหญิงถูกทำร้าย ถูกมัดมือ หิ้วทิ้งสนามกอล์ฟ บางบ่อ พร้อมตั้งชุดสืบสวนเฉพาะกิจของ ภ.จ.สมุทรปราการ ติดตามคนร้าย เชื่อไม่ใช่มืออาชีพ ยังไม่ชี้ชัดเหตุจูงใจ รอแพทย์อนุญาตสอบผู้เสียหาย เรียก รปภ. ที่เห็นคนร้ายมาสเกตช์ภาพแล้ว ...

  จากกรณี น.ส.ชลิตา กินนิส อายุ 38 ปี ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ ถนนภายในสนามกอล์ฟสุภาพฤกษ์ หมู่ 7 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ วานนี้ (6 มี.ค.)

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มี.ค.58 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าวกับ พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์, พ.ต.อ.ไตรเมต อู่ไทย รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สมภพ สุภาพพงส.ผทค.ฯรรท.ผกก.สภ.บางบ่อ พร้อมฝ่ายสืบสวน ภ.จว.สมุทรปราการ ฝ่ายสืบสวน สภ.บางบ่อ ณ ห้องประชุม สภ.บางบ่อ โดยใช้เวลาประชุม 1 ชม.

  พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า วันนี้มาประชุมถึงความคืบหน้าคดีหญิงถูกทำร้ายร่างกายเมื่อวาน โดยตั้งชุดสืบสวนเฉพาะกิจของ ภ.จ.สมุทรปราการ ขึ้นมาเพื่อติดตามหาตัวคนร้าย โดยให้ชุดสืบไล่ดูกล้องวงจรปิดตั้งแต่ห้างเซ็นทรัลรามอินทรา ซึ่งผู้เสียหายเล่าว่าถูกนำตัวมาจากจุดนั้นก่อนจะนำมาทิ้งไว้ที่ข้างสนามกอล์ฟ ส่วนคนร้ายตนมองว่าไม่น่าจะใช่มืออาชีพ เนื่องจากพฤติกรรมการพยายามลงมือฆ่าและทิ้งผู้เสียหาย ไว้ในจุดที่มีคนพบเห็นได้ และนั่งแท็กซี่ผ่านจุดที่มีต้องแลกบัตร ประกอบการที่คนร้ายเดินออกจากจุดทิ้งที่ต้องเดินผ่าน รปภ.ของสนามกอล์ฟ ตอนนี้ตำรวจเรียก รปภ.ที่เห็นคนร้ายมาสเกตช์ภาพแล้ว เป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี สูงราว 165-170 ซม.ผิวคล้ำ และทะเบียนแท็กซี่คันที่ขับมาส่งคือ ทส-1162 กทม. อยู่ระหว่างติดตามคนขับมาสอบปากคำเพิ่มเติม

  สำหรับประเด็นการถูกทำร้ายตอนนี้ตนยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะมาจากคำให้การของผู้เสียหายที่ให้การว่ามีความสนิทกับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก. หรือประเด็นเกี่ยวกับมรดกร้อยล้านของตระกูลปทุมวาสนา หรือประเด็นการชิงทรัพย์เพราะแหวนเพชรหายไป เนื่องจากตอนนี้แพทย์ยังไม่อนุญาตให้ตำรวจเข้าไปสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ทราบว่าอาการปลอดภัยแล้วแต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด จึงต้องรอให้แพทย์อนุญาตพนักงานสอบสวนจึงจะเข้าสอบปากคำอีกครั้ง

  ด้าน พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ทางบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ได้ตั้งให้ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รองผบก. เป็นหัวหน้าชุดในการสืบสวนคลี่คลายคดี ส่วนพ.ต.อ.ยงยุทธ เดชะรัฐ รองผบก.ดูแลงานสอบสวน ซึ่งในคดีทางผู้บังคับบัญชากำชับให้ทำงานอย่างรัดกุมเพราะเกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสาเหตุของการถูกทำร้ายในครั้งนี้มาจากเหตุผลใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวถูกทำร้ายชลิตา กินนิสมัดมือทิ้งสนามกอล์ฟสนามกอล์ฟสุภาพฤกษ์อำนวย นิ่มมะโนผบช.ภ.1ข่าวไทยรัฐออนไลน์สเกตช์ภาพคนร้ายรปภ.วงจรปิดพงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์สนิทพงศ์พัฒน์ตระกูลปทุมวาสนามรดกชิงทรัพย์ข่าวอาชญากรรมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์