ไลฟ์สไตล์
100 year

เครื่องบินทำฝนหลวง ไถลออกรันเวย์เชียงใหม่ 2นักบินปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2558 16:33 น.
SHARE

ระทึก! เครื่องบินปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือเชียงใหม่ ไถลออกนอกรันเวย์ระหว่างลงจอด 2 นักบินปลอดภัย พบเกิดปัญหาที่ระบบเบรก ...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 7 มี.ค. 58 นาวาอากาศเอกวิสูธ จันทนา ผอ.การท่าอากาศยานจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเหตุเครื่องบินคาราแวน ของศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือตอนบน จังหวัดเชียงใหม่ เกิดไถลลื่นออกนอกรันเวย์ ขณะที่กำลังแลนดิ้งลงและไถลตกออกไปรันเวย์ ที่สนามบินจังหวัดเชียงใหม่ โชคดีที่นักบิน 2 คน ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม นาวาอากาศเอกวิสูธ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐผ่านทางโทรศัพท์ว่า ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวง ได้ซ่อมระบบเบรกของเครื่องบินลำดังกล่าว ก่อนจะนำไปปฏิบัติภารกิจฝนหลวงช่วยภัยแล้ง และลดหมอกควัน ขณะที่นักบินนำเครื่องทดลองบิน แลนดิ้งลงมาตามรันเวย์นั้น ระบบเบรกเครื่องบิน เกิดปัญหาเล็กน้อยทำให้เครื่องบินไถลลื่นออกนอกรันเวย์  

ทั้งนี้เครื่องบินไม่ได้รับความเสียหาย และนักบินปลอดภัยดี สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ไม่น่าเป็นห่วงของอากาศยาน และทางเจ้าหน้าที่ได้ลากเครื่องบินกลับเข้าโรงซ่อมแล้ว นาวาอากาศเอกวิสูธ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนหลวงเครื่องบินปฏิบัติการฝนหลวงเครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์วิสูธ จันทนาผอ.การท่าอากาศยานนักบินเครื่องทดลองบินเชียงใหม่รันเวย์ข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์เครื่องบินไถล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 08:44 น.