กองทัพภาค 3 เร่งรณรงค์ลดปัญหาหมอกควัน

ข่าว

  กองทัพภาค 3 เร่งรณรงค์ลดปัญหาหมอกควัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 13:00 น.

  กองทัพภาค 3 เร่งรณรงค์สร้างจิตสำนึกประชาชนงดเผาป่า ลดปัญหาหมอกควัน ภาคเหนือ วอนทุกภาคส่วนร่วมแก้ปัญหา

  เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พล.ท.เกษม ธนาภรณ์ แม่ทัพน้อยที่ 3 กองทัพที่ 3 เปิดเผยว่า สถานการณ์การเกิดไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ซึ่งมีผลทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดปัญหาทางสุขภาพเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ และทำให้พื้นที่ท่องเที่ยวที่เป็นเศรษฐกิจสำคัญของคนภาคเหนือต้องเกิดปัญหาไปด้วย กองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 3 ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดตั้งกองบัญชาการเฉพาะกิจควบคุมไฟป่าและหมอกควัน

  พล.ท.เกษม กล่าวว่า กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 3 ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดตั้งกองบัญชาการเฉพาะกิจควบคุมไฟป่าและหมอกควัน ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2557 จนถึง 30 เมษายน 2558 เพื่อดำเนินการอำนวยการ ควบคุม กำกับดูแล และจัดชุดรณรงค์ประชาสัมพันธ์ สร้างจิตสำนึกให้ประชาชนในพื้นที่งดการเผาป่า หาของป่า และเกิดความหวงแหนไม่ให้ผู้ไม่หวังดี เข้ามาเผาป่าหรือทำลายป่า ในหมู่บ้านของตนเอง โดยเข้าไปจัดกิจกรรมรณรงค์แก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน พร้อมกับดึงเอาภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อแสดงออกถึงความพร้อมในการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในปีนี้อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หมอกควันเผาป่าปัญหาหมอกควันภาคเหนือไฟป่าทำลายป่ารณรงค์ไม่เผาป่าไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์