สมบัติบิ๊กกิ๊ก ประมูลวันที่2 ได้9ล้านเศษ

ข่าว

  สมบัติบิ๊กกิ๊ก ประมูลวันที่2 ได้9ล้านเศษ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 มี.ค. 2558 05:58 น.

  ประมูลทรัพย์สินที่ยึดจากเครือข่าย “เดอะกิ๊ก” อดีต ผบช.ก. วันที่ 2 บรรยากาศไม่คึกคักเหมือนวันแรก ชิ้นที่มีผู้ประมูลไปสูงสุดเป็นชามเทพพนม 2 ใบ ได้เงิน 4.6 แสนบาท รวมรายได้ทั้งวัน 9.1 ล้านบาท ส่วนภาพวาดสีน้ำมันฝีมือศิลปินชาวฮอลแลนด์ อายุ 109 ปี ที่ตั้งราคาประมูลเริ่มต้นไว้ที่ 15 ล้านบาท ยังไม่มีผู้สนใจประมูล

  กรณี ปปง.จัดงานมหกรรมขายทอดตลาด ตัดวงจรการฟอกเงิน นำเงินคืนสู่แผ่นดิน ครั้งที่ 1 ให้ประชาชนมาประมูลทรัพย์สินที่ยึดจาก พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีต ผบช.ก.พร้อมพวกกว่า 2,000 รายการ ขายทอดตลาดเป็นวันที่ 2 ความคืบหน้าจากกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 พัน.2 รอ.) เมื่อวันที่ 6 มี.ค. มีการเปิดประมูลของกลางคดี พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ เป็นวันที่ 2 ของรอบที่ 1 บรรยากาศไม่คึกคักเหมือนวันแรก มีทรัพย์สินรายการที่ 250-500 ออกประมูลส่วนใหญ่เป็นทรัพย์ประเภทถ้วยชามโบราณ เครื่องแก้ว โต๊ะและตุ๊กตาของสะสมชิ้นเล็กๆ

  ผลการประมูลวันที่ 2 ทรัพย์สินที่เป็นไฮไลต์คือ ทรัพย์สินรายการที่ 309 เป็นชามเทพพนม ขนาด 10 นิ้ว 2 ชิ้น ราคาเริ่มประมูลที่ 10,000 บาท มีผู้สนใจเข้าแข่งประมูลจนไปจบที่ราคา 460,000 บาท ส่วนอีกชิ้นที่ได้ราคาสูงคือ รายการที่ 347 เป็นแจกันเถาดอกบัวครามไฟ 2 ใบ ราคาเริ่มประมูลที่ 1,000 บาท มีผู้สนใจเข้าประมูลไปในราคา 430,000 บาท รวมยอดการประมูลทรัพย์สินวันที่ 2 มีผู้ประมูลทรัพย์สินไปทั้งสิ้น 200 รายการจาก 250 รายการ ยอดเงินรายได้จากการประมูล 9,100,000 บาท ทั้งนี้ตลอดทั้งวันมีเจ้าหน้าที่ ปปง.และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.1 พัน.2 รอ. อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

  ด้าน พ.ต.ท.หญิง เอมอร ไชยบัวแดง รองเลขาธิการ ปปง.เผยว่า ปปง.เปิดมหกรรมประมูลทรัพย์สินวันที่ 2 รอบที่ 1 มีผู้ลงชื่อเข้าร่วมประมูล 260 คน มีทรัพย์สินถูกประมูลไป 200 รายการเหลือ 50 รายการ รวมเงินประมูลที่ได้วันนี้ประมาณ 9 ล้านบาท ส่วนเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดประมูล มีทรัพย์สินที่ไม่ถูกประมูล 30 รายการ ทั้งนี้การเปิดประมูลทรัพย์สินรอบแรกยังมีในวันที่ 7-8 มี.ค. ทรัพย์สินที่ไม่มีใครประมูลจะนำไปทวนหรือวนประมูลใหม่ในวันที่ 8 มี.ค.แทน หากมีทรัพย์สินที่ไม่มีใครประมูลอีก จะนำทรัพย์สินทวนประมูลในการเปิดประมูลรอบที่ 2 ในวันที่ 23-26 มี.ค.นี้ หากทรัพย์สินคดี พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ยังไม่มีใครประมูลอีกจะนำไปรวมกับทรัพย์สินคดีอื่นๆที่ปกติ ปปง.เปิดให้ประมูลเดือนละ 2 ครั้งต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะมีผู้ประมูล เพื่อนำเงินเข้ากระทรวงการคลังให้ตกเป็นทรัพย์สินของแผ่นดิน ตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน

  “ส่วนภาพบ้านริมน้ำเมืองเนเธอร์แลนด์ เป็นภาพวาดสีน้ำมันบนผ้าฝ้าย ฝีมือศิลปินชาวฮอลแลนด์ อายุ 109 ปี มูลค่าเริ่มต้นประมูลประมาณ 15 ล้านบาท ขณะนี้ยังไม่มีผู้มาประมูล ภาพวาดและศิลปะต่างๆ ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ซื้อและผู้ที่ชื่นชอบหลงใหลในศิลปะนั้นๆ หากไม่มีผู้ประมูลจะนำออกประมูลขายตามขั้นตอนตลอดระยะเวลาที่ ปปง.เปิดให้ประมูลทรัพย์สินต่อไป” รองเลขาธิการ ปปง.กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประมูลทรัพย์สินพงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ชามเทพพนมมหกรรมขายทอดตลาดฟอกเงินแจกันเถาดอกบัวครามไฟ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 07:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์