โจรปล้นเย้ยตร.กรุง โดนอีก2ร้าน 8โรงพักเต้น ระดมตามล่า

ข่าว

  โจรปล้นเย้ยตร.กรุง โดนอีก2ร้าน 8โรงพักเต้น ระดมตามล่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 มี.ค. 2558 05:49 น.

  แก๊งโจรวัยรุ่นจองเวรปล้นร้านสะดวกซื้อยังอหังการ ก่อเหตุเย้ยอาญาแผ่นดินอีก 2 คดีในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม รวมเป็น 10 คดีแล้ว ชุดสืบสวนนครบาลวิ่งวุ่นหาพยานหลักฐานลากคอมาลงโทษ ล่าสุดได้ภาพคนร้ายจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาพาร์ค เอ็กซ์โซ ย่านเกษตร-นวมินทร์ หลังทำใจดีสู้เสือถอดหมวกกันน็อกเข้าไปทำทีเลือกซื้อของ แล้วฉกทรัพย์วิ่งหนีไปขึ้นรถ จยย.หลบหนีไป ตำรวจเชื่อแก๊งคนร้ายกบดานอยู่ในพื้นที่ บก.น.5 และน่าจะมีประวัติยาเสพติด

  กรณีกลุ่มโจรวัยรุ่นออกอาละวาดปล้นร้านสะดวกซื้อในหลายท้องที่ทั้ง สน.มักกะสัน สน.พระโขนง สน.ทองหล่อ สน.ลุมพินี สน.หัวหมาก สน.โชคชัย และ สน.วังทองหลาง รวม 8 แห่ง ล่าสุดยังก่อเหตุเย้ยกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ร.ต.ท.ภาณุพงศ์ พื้นสันเทียะ พนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาหมู่บ้านธนะสินจุดที่ 2 ซอยนวมินทร์ 68 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุประกอบด้วย พ.ต.ท.นิเวชร์ งามลาภ สวป.สน.บึงกุ่ม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและสายตรวจอีกจำนวนหนึ่ง

  ที่เกิดเหตุเป็นร้านสะดวกซื้ออยู่ลึกเข้าไปในซอยนวมินทร์68 ประมาณ 500 เมตร พบนายภูเบศร์ บัวสาร อายุ 21 ปี พนักงานที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนกเผยว่า ขณะที่ตนกับเพื่อนพนักงานผู้หญิงอีก 2 คนกำลังช่วยกันจัดสินค้าอยู่บริเวณหลังเคาน์เตอร์แคชเชียร์ในร้าน มีคนร้ายเป็นผู้ชาย 2 คน ดูจากลักษณะท่าทางและคำพูดอายุประมาณ 20- 25 ปี สวมชุดสีดำทั้งคู่ คนแรกสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาวถือมีด ส่วนอีกคนสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำเหน็บปืนไว้ที่เอว เดินเข้ามาในร้านแล้วข่มขู่ให้ตนส่งโทรศัพท์มือถือและเงินไปให้ ด้วยความตกใจจึงส่งโทรศัพท์มือถือซัมซุงของตนและเงินสดอีก 200 บาทไป ส่วนคนร้ายที่ถือมีดสั่งให้หยิบบุหรี่มาร์ลโบโร่ 1 แถว และบุหรี่แอลแอนด์เอ็มอีก 1 แถวรวมมูลค่าทั้งหมด 4,000 บาท แล้ววิ่งออกจากร้านไปขึ้นรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สี และหมายเลขทะเบียน ที่จอดอยู่หลบหนีออกไปทางปากซอย

  พ.ต.ท.นิเวชร์ งามลาภ สวป.สน.บึงกุ่มกล่าวว่า กล้องวงจรปิดของร้านที่เกิดเหตุน่าจะจับภาพคนร้ายไว้ได้ แต่จากการสอบสวนพนักงานทราบว่า คนร้ายจอดรถ จยย.หลบกล้องบริเวณหน้าร้าน ยังไม่ทราบว่าจะได้ภาพรถ จยย.ด้วยหรือไม่ อย่างไรก็ตามต้องสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม และไปตรวจ สอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้มาก่อเหตุและหลบหนี ส่วนจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุจี้ร้านแฟมิลี่มาร์ทในพื้นที่ของ สน.วังทองหลาง และ สน.โชคชัย ด้วยหรือไม่ต้องสืบสวนต่อไป

  ต่อมาเวลา 11.00 น. พ.ต.ท.เจษฎา ประยูรบุตร สว.สส.สน.บึงกุ่ม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บึงกุ่ม ลงพื้นที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา หมู่บ้านธนะสินจุดที่ 2 ซอยนวมินทร์ 68 อีกครั้งเพื่อเก็บรวมรวมข้อมูล รวมทั้งขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ติดปัญหาต้องทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรไปขออนุญาตผู้บริหารของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ก่อน จึงจะมาดูภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง เบื้องต้นทำได้เพียงสอบปากคำพนักงานภายในร้านรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อเวลา 04.30 น. เช้ามืดวันเดียวกัน ร.ต.ท.ภาณุพงศ์ พื้นสันเทียะ พนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุคนร้าย 3 คนบุกชิงทรัพย์ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาโครงการพาร์ค เอ็กซ์โซ (Parc Exo) ถนนเกษตร-นวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บึงกุ่มลงพื้นที่ตรวจสอบ

  สอบสวนนายนันทศักดิ์ ทวีวรรณ อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเผยว่า ร้านดังกล่าวเพิ่งเปิดได้เพียง 4 วัน เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.ขณะตนเข้าเวรมีคนร้าย 3 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำและสีขาว ใช้รถ จยย. 2 คันเป็นพาหนะ คันแรกเป็นรถ จยย.ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง ไม่ทราบทะเบียน อีกคันเป็นรถ จยย.สีเขียว ไม่ทราบรุ่นและทะเบียนมาจอดอยู่ด้านหน้าร้าน คนขี่และคนซ้อนท้ายรถ จยย.ฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์ ถอดหมวกกันน็อกเดินเข้าไปในร้าน ทำทีหยิบตะกร้าเดินเลือกซื้อขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มชูกำลังจำนวนหนึ่ง เดินวนไปมาประมาณ 15 นาที ก่อนทั้ง 2 คนจะวิ่งออกจากร้านขึ้นรถ จยย.หลบหนีไป ต่อมาทราบว่า คนร้ายกลุ่มนี้ไปก่อเหตุที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาหมู่บ้านธนะสินอีก

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันหรือไม่ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ตำรวจต้องทำหนังสือขออนุญาตเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อ ล่าสุดตำรวจได้ภาพวงจรปิดจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาโครงการพาร์ค เอ็กซ์โซ มาแล้ว ถือเป็นเบาะแสที่ดีมาก เพราะผู้ต้องหาที่เข้าลักทรัพย์ทั้ง 2 คนถอดหมวกกันน็อกขณะเข้าไปลักทรัพย์

  ด้าน พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.บก.น.4 เผยว่า ล่าสุดเพิ่งได้รับรายงานว่า มีเหตุกลุ่มคนร้ายเข้าปล้นทรัพย์และลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.บึงกุ่มเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เบื้องต้นตรวจสอบข้อมูลพบว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับกลุ่มที่เคยก่อเหตุที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายกลุ่มนี้เป็นวัยรุ่นที่ชื่นชอบขี่รถ จยย.ซิ่งตามท้องถนน หรือไม่ก็เป็นกลุ่มที่ติดยาเสพติด และน่าจะเคยต้องคดีมาแล้ว เนื่องจากลักษณะการก่อเหตุที่อุกอาจ สวมหมวก กันน็อกปิดบังใบหน้าทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานลำบาก หลังจากนี้ผู้บังคับบัญชาเรียกชุดคลี่คลายคดีประชุมที่กองบังคับการนครบาล 4 เวลา 20.00 น.

  มีรายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย รวมทั้งวิเคราะห์หาความเชื่อมโยงโดยเฉพาะรูปพรรณของคนร้ายมักจะสวมหมวกกันน็อกสีขาวและสีดำแบบเต็มใบ ล่าสุดได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญขยายภาพให้ชัดเจนเพื่อง่ายต่อการติดตามจับกุม แนวทางการสืบสวนเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายอยู่ในพื้นที่ บก.น.5 ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบแผนประทุษกรรมคนร้ายที่เคยก่อเหตุ ล่าสุดชุดคลี่คลายคดีนำตัวผู้ต้องสงสัย 2 คนมาสอบปากคำแล้ว แต่ยังไม่พบจุดเชื่อมโยงกับคดีจึงปล่อยตัวไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรวัยรุ่นอาละวาดปล้นร้านสะดวกซื้อบึงกุ่มทีมข่าวหน้า1ข่าวข่าวฉบับพิมพ์ไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์