รุมยิงดับ‘แท็ก บ่อผุด’ขาใหญ่สมุย นักฆ่ามาคู่ถล่มคาร้าน

ข่าว

  รุมยิงดับ‘แท็ก บ่อผุด’ขาใหญ่สมุย นักฆ่ามาคู่ถล่มคาร้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 05:15 น.

  มือปืนมาคู่2คน ใช้ปืนยิงถล่มดับ‘แท็ก บ่อผุด’นักธุรกิจและผู้กว้างขวางเกาะสมุย ขณะนั่งในร้านอาหารกับพรรคพวก สิ้นใจระหว่างนำส่งรพ. เพื่อนที่นั่งด้วยบาดเจ็บ2คน ตร.ได้เค้าคนร้ายจากวงจรปิด ชี้เป็นมือพระกาฬ...   

  เมื่อเวลา19.40 น.วันที่ 6 มี.ค.58 พ.ต.ท.พงษ์ขจร สุกกสังข์ พงส.ผนพ.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนยิงนายพนัส เค้าอุทัย อายุ 49 ปี หรือฉายา ‘แท็ก บ่อผุด’ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และมีหุ้นส่วนร้านอาหารร่วมกับชาวต่างชาติ ที่เป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่เกาะสมุย เสียชีวิตขณะนั่งกินอาหารกับลูกน้องและเพื่อน ที่ร้านอาหาร คามา ตั้งอยู่ในซอยทางเข้าท่าเรือบ่อผุด ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

  จากนั้น เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ สวป.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเวรวิทยาการ พบปลอกขนาด.38 ซุปเปอร์จำนวน 5 ปลอก และหัวกระสุน3หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

  ส่วนผู้ถูกยิง3คน ถูกนำส่งรพ.บ้านดอนอินเตอร์ไปก่อนแล้ว ซึ่งนอกจากพนัส ผู้ตาย ยังมีผู้ที่นั่งร่วมวงอีก 2 คนถูกกระสุนได้รับบาดเจ็บด้วย คือนายชัยกลม เครือภัคดี อายุ 36 ปี ถูกยิงบริเวณเบ้าตาซ้ายอาการสาหัส และนายสุนทร ชุมสาย อายุ 42 ปี ถูกยิงเข้าต้นแขนซ้ายบาดเจ็บเล็กน้อย

  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในร้าน และภาพกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้กับร้านเกิดเหตุ พบว่า1ในคนร้ายได้เดินทางมาดูลาดเลา ก่อนลงมือก่อเหตุประมาณ 1ชั่วโมง โดยพบภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสีแดงขาว กางเกงยืนส์ อายุประมาณ 45 ปี ทำทีเดินดูสินค้าที่วางขาย

  หลังจากนั้นกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพ คนร้าย 2 คน เดินมาหน้าร้านที่ผู้ตายนั่งอยู่ ก่อนที่ทั้ง2จะชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่ผู้ตายที่นั่งในร้านจนล้มฟุบลงกับพื้น แล้วเข้าไปยิงซ้ำจนมั่นใจว่าเสียชีวิตก่อนจะพากันวิ่งหหนีไป ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก

  จากการชันสูตรศพในเวลาต่อมา พบว่าผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ด้านหลังทั้ง6นัด ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดจนได้รูปพรรณของคนร้ายแล้ว ซึ่งชุดสืบสวนได้เร่งหาข้อมูลของคนร้ายเพิ่มเติม ขณะเดียวกันได้มีคำสั่งในตำรวจทุกสภ.ในพื้นที่เกาะสมุย คุมเข้มบริเวณท่าเรือทุกจุดที่สามารถเดินทางออกจากเกาะได้ โดยเฉพาะท่าเรือสปีดโบ๊ต เพื่อไม่ให้คนร้ายหลบหนีออกจากเกาะสมุยได้

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นมือปืนอาชีพระดับพระกาฬ และมีการวางแผนมาล่วงหน้ามาเป็นอย่างดี โดยคนร้ายเลือกลงมือในช่วงที่มีการจัดขายสินค้าถนนคนเดิน ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน สามารถเข้าถึงตัวผู้ตายได้ง่าย และเมื่อก่อเหตุแล้วก็ใช้วิธีหลบหนีแอบแฝงไปในกลุ่มคน

  สำหรับผู้ตาย เป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ เป็นที่รู้จักกันดี มีธุรกิจหลายอย่าง ซึ่งส่วนใหญ่หุ้นส่วนจะเป็นชาวต่างชาติ รวมทั้งคอยดูแลช่าวต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในเกาะสมุย ล่าสุดได้หันมาจับธุรกิจถนนคนเดิน โดยก่อนหน้านี้ได้ไปเปิดขายในที่ของเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนจะปิดตัวลงโดยไม่ทราบสาเหตุ และนิสัยส่วนตัวของผู้ตายก็เป็นคนตรงไปตรงมา พูดจาโผงผางตามสไตล์นักเลง จนอาจทำให้บางคนไม่พอใจ ซึ่งตำรวจรอสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะสรุปสาเหตุการสังหารขาใหญ่เกาะสมุยในครั้งนี้ต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงขาใหญ่ดับแท็ก บ่อผุดผู้กว้างขวางเกาะสมุยผู้กว้างขวางพนัส เค้าอุทัยแท็ก บ่อผุดบ่อผุดเกาะสมุยสุราษฎร์สุราษฎร์ธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์