แก๊งฝรั่งเศสแสบ! ซุ่มพัทยา ปั๊มเงินยูโรปลอมขายทั่วโลก (ชมคลิป)

ข่าว

  แก๊งฝรั่งเศสแสบ! ซุ่มพัทยา ปั๊มเงินยูโรปลอมขายทั่วโลก (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มี.ค. 2558 04:15 น.

  สามหนุ่มชาวฝรั่งเศส มาตั้งแก๊งปลอมเงินยูโรอยู่ที่พัทยา แล้วยัดไส้หนังสือการ์ตูนฯส่งพัสดุไปรษณีย์ขายให้ลูกค้าทั่วโลก เผยศึกษาวิธีปลอมจากอินเตอร์เน็ต โฆษณาขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ ตร.ชลบุรี ได้รับการประสานจากสถานทูตฯบุกจับได้คารัง ยึดของกลางเพียบ...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 มี.ค.58 พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.ชลบุรี พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง.ผบก. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ชิดเดชา สองห้อง รอง.ผกก.สส. สภ.นาจอมเทียน หัวหน้าชุด ศปอช.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงผลการจับกุมแก๊งคนร้ายชาวฝรั่งเศสค้าเงินยูโรปลอม ส่งขายไปทั่วโลก

  ผู้ต้องหาประกอบด้วย นายกามีย์ ชิเนเรลลี่ อายุ30 ปี นายอีลี่ มาคาเมส์ อายุ 28 ปี และนายอเล็กซานเดอร์ จีน ลา ร็อคคา อายุ 31 ปี พร้อมของกลางตัวอย่างธนบัตรยูโรปลอม ฉบับละ 50 ยูโร จำนวน 50 ฉบับ (คิดเป็นเงินไทยมูลค่ากว่า 250,000 บาท แผ่นโฮโลแกรมสัญลักษณ์ 50 ยูโร จำนวน 50 แผ่น เอกสารส่งพัสดุไปรษณีย์จำนวนหนึ่ง ชุดคอมพิวเตอร์ เครื่องพรินเตอร์สำหรับพิมพ์ธนบัตร และอุปกรณ์ในการพิมพ์ธนบัตรปลอมจำนวนมาก

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประสานงานฝ่ายกิจการตำรวจ สถานเอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ว่า ได้ตรวจพบพัสดุไปรษณีย์ต้องสงสัย เป็นหนังสือการ์ตูนด้านในมีธนบัตรยูโรปลอมจำนวนหนึ่ง ซึ่งพัสดุทั้งหมดถูกส่งมาจากต้นทางที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน wfhลักลอบส่งพัสดุไปรษณีย์ไปยังต่างประเทศ โดยปลายทางอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส และประเทศอื่นๆทั่วโลก ด้านในพัสดุจะสอดธนบัตรยูโรปลอม ฉบับละ 50 ยูโร จำนวน 105ฉบับ ซึ่งตรวจสอบแล้วธนบัตรปลอมดังกล่าวมีความเหมือนกับธนบัตรจริงมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับออกสืบสวนติดตามจับตัวผู้ต้องหาทั้ง3ราย ได้ในบ้านพักพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

  จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันทำธนบัตรปลอมจริง โดยนายกามีย์ และนายนายอีลี่ ได้ศึกษาวิธีการทำธนบัตรปลอมจากอินเตอร์เน็ต เน้นทำเฉพาะธนบัตรฉบับละ50 ยูโรแล้วโฆษณาขายธนบัตรปลอมในเว็บไซต์ต่างประเทศที่พวกตนทำขึ้นเอง โดยราคาธนบัตรปลอมยูโรฉบับละ 50 ยูโร 5 ใบขายในราคา 85 ยูโร , 10 ใบขายในราคา 170 ยูโร , 50 ใบขาย800 ยูโร และ100 ใบ ขายในราคา 1,550 ยูโร และเมื่อมีลูกค้าสั่งซื้อ จะนำธนบัตรยูโรปลอม จำนวน15 – 17 ฉบับ สอดไส้ใส่หนังสือการ์ตูนที่ซื้อจากร้านหนังสือย่านพัทยาใต้ แล้วส่งพัสดุไปให้ลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะอยู่ในประเทศฝรั่งเศส สเปน ออสเตรีย ไอร์แลนด์ แคนาดา เยอรมัน กรีซ เมื่อได้รับเรียบร้อยแล้วลูกค้าจะโอนเงินให้นายกามีย์ ผ่านบัญชีธนาคารในระบบอินเตอร์เน็ต แล้วนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน โดยเดือนหนึ่งมีรายได้หลายล้านบาท

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันนำพาสิ่งของต้องห้าม ที่ยังไม่ได้เสียภาษี หรือผ่านศุลกากรออกนอกราชอาณาจักร และร่วมกันทำธนบัตรต่างประเทศปลอม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ของทางการฝรั่งเศสมาดูตัวผู้ต้อง เพื่อดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งฝรั่งเศสปลอมงินยูโรแบงก์ปลอมค้าเงินยูโรเมืองพัทยาแก๊งปลอมธนบัตรพัทยาข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยนิติพงศ์ เนียมน้อยสุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วงสภ.เมืองพัทยาแก๊งค้าเงินยูโรปลอม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์