ก๊าซหมดเปลี่ยนใช้น้ำมัน! ไฟลุกพรึบไหม้รถ หนีตายวุ่น

ข่าว

  ก๊าซหมดเปลี่ยนใช้น้ำมัน! ไฟลุกพรึบไหม้รถ หนีตายวุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 23:10 น.

  หนุ่มพนักงานบริษัทขายชานมไข่มุกผจญเหตุการณ์ระทึก ขัับรถมาบนถนนปรากฏว่าก๊าซหมดเลยเปลี่ยนโหมดมาใช้น้ำมัน จู่ๆก็เกิดไฟลุกไหม้ที่กระบะท้าย ต้องจอดแล้ววิ่งหนีตายลงมา ก่อนจะแจ้งจนท.มาดับไว้ได้  ยังไม่ทราบสาเหตุ...      

  เมื่อ วันที่ 6 มี.ค.2558 พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ พงส.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถกระบะ เหตุเกิดบริเวณถนนเชียงราก-บางขัน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง 

  ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฒถ-1641 กทม. โดยท้ายรถกระบะคันดังกล่าวมีถังก๊าซเอ็นจีวีขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง

  จนท.กู้ภัย และ รถน้ำจากเทศบาลเมืองท่าโขลง ช่วยกันดับไฟ
  จนท.กู้ภัย และ รถน้ำจากเทศบาลเมืองท่าโขลง ช่วยกันดับไฟ

  จากการสอบสวนนายธวัชชัย จักคำ อายุ 26 ปี คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ให้การว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 2 คน เป็นพนักงานของบริษัทชานมไข่มุกแห่งหนึ่ง โดยพวกตนกำลังไปตรวจร้านค้าย่าน ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่ก่อนมาถึงที่เกิดเหตุก๊าชเกิดหมด ตนจึงได้ปรับสวิตซ์เปลี่ยนจากแก๊สเอ็นจีวีมาใช้น้ำมันเพื่อขับไปต่อ

  "สักพักได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเมื่อมองไปที่กระจกมองหลัง ก็เห็นว่ามีไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณกระบะท้ายรถ จึงรีบจอดรถแล้ววิ่งหนี ก่อนจะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบและช่วยเหลือ" นายธวัชชัย กล่าว

  ด้าน พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ พงส.สภ.คลองหลวง ได้แจ้งให้เจ้าของรถ เรียกเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยมาตรวจดูความเสียหาย และจะให้ช่างหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งแก๊ส เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดมาจากอะไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้รถไหม้รถกระบะรถใช้ก๊าซไฟไหม้รถใช้ก๊าซก๊าซเอ็นจีวีคลองหลวงปทุมธานีข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์