กระหน่ำยิง 'สจ.ราชบุรี' ดับ คาดล้างบัญชีแค้น ปมฆ่า 'ผู้พันกระทิง'

ข่าว

  กระหน่ำยิง 'สจ.ราชบุรี' ดับ คาดล้างบัญชีแค้น ปมฆ่า 'ผู้พันกระทิง'

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 20:02 น.

  มือปืนกระหน่ำยิง ส.จ.ดังราชบุรี ผู้ต้องหาฆ่า "ผู้พันกระทิง" ดับคาลานจอดรถ ร้านขนมเมืองเพชร คาดล้างบัญชีแค้น ตร.ท่ายาง ไล่ล่ารถกระบะต้องสงสัย นำ "ส.ท.บ้านสิงห์ ราชบุรี" มาสอบเค้น ตรวจเขม่าดินปืน แต่ไม่พบ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มี.ค. พ.ต.ท.อนุรักษ์ สิงห์สังข์ สารวัตรเวร สภ.ท่ายาง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในร้านจำหน่ายขนมหม้อแกงและของที่ระลึก "แม่กิมไล้" สาขาคลองชลประทานสาย 1 ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. หมู่ 10 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เบื้องต้นผู้ก่อเหตุใช้รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง หลบหนีในทิศทาง ถ.เพชรเกษมขาขึ้นกรุงเทพฯ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.ท่ายาง ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงเส้นทางคนร้ายหลบหนีสกัดจับ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จังหวัดเพชรบุรี และแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลท่ายาง

  ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณลานจอดรถด้านหน้าร้าน พบรถยนต์อีซูซุ MU-X สีดำหมายเลขทะเบียน กบ 8047 นครปฐม จอดอยู่ ข้างรถฝั่งขวา ที่พื้นพบศพนายสุวัตน์ ผลอุดม 33 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เขต 5 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ แพทย์ชันสูตรพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่แขนขวา 1 แผล ไหล่ขวา 1 แหล หน้า อกขวา 1 แผล กลางหลัง 1 แผล และท้ายทอยซ้าย 1 แผล ใกล้เคียงพบหัวกระสุนทองแดง 2 หัว เศษกระสุนที่แตกกระจายจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ที่บริเวณกระจกมองข้างฝั่งซ้ายของรถพบรอยถูกยิงทะลุ 1 รู กระจกข้างรถฝั่งซ้ายข้างคนขับมีรอยถูกกระสุนทะลุอีก 1 รู

  สอบประวัตินายสุวัตน์ ผู้ตาย พบเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ราชบุรี ในข้อหาร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่า พ.ต.อ.วิฑูรย์ พรมประวัติ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ผู้พันกระทิง" อายุ 78 ปี เป็นอดีตรองผู้บังคับการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ และเคยเป็นอาจารย์สอนหนังสือของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงศ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 พ.ย.57 ที่ผ่านมา ที่ถนนสาย บ้านโป่ง-คุ้งพะยอม หมู่ 3 ต.คุ้งพะยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และนายสุวัฒน์ อยู่ในระหว่างประกันตัว

  สอบถาม น.ส.รัศมี ผลงาม อายุ 30 ปี แฟนสาวผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมตนกำลังเดินทางกลับจากไปสัมมนาเรื่องการปกครองท้องถิ่นที่ อ.ชะอำ มุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ราชบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้แวะร้านแม่กิมไล้เพื่อซื้อของฝาก หลังเลือกซื้อของ ปรากฏว่าเงินไม่พอ ผู้ตายจึงเดินมาที่รถเพื่อหยิบเงิน โดยเดินมาเพียงคนเดียวจากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด เมื่อตนออกมาก็พบนายสุวัตน์ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

  ต่อมาเวลา 13.40 น. พ.ต.อ.พีระพจน์ ได้เข้าตรวจสอบพบรถกระบะวีโก้ สี่ประตู สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ศช 1877 กรุงเทพมหานคร ซึ่งต้องสงสัยเป็นผู้ก่อเหตุตามที่ได้รับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง ขับสะกดรอยติดตามและปิดล้อมสกัดจับได้ขณะกลับรถบนถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าล่องใต้บริเวณหน้าตลาดกลางการเกษตรหนองบ้วย ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 6 กม.และจับกุมคนขับรถยนต์ได้ทราบชื่อต่อมาคือนายสหรัช ชะนิ่ม อายุ 36 ปี เป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านสิงห์ อยู่บ้านเลขที่ 54/6 หมู่ 3 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนำตัวไปสอบปากคำแล้ว อยู่ระหว่างการสอบสวน และตรวจพิสูจน์คราบเขม่าดินปืนตามร่างกาย

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางไปตรวจสอบรอยเขม่าดินปืนบนร่างกายนายสหรัช ผลการตรวจไม่พบรอยเขม่าดินปืน สอบสวน นายสหรัช ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางไปที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และรับคนงานชาวพม่าชื่อ นายเหม่ง เพื่อนำไปทำงานด้วยที่บ้าน ขณะขับรถกลับจังหวัดราชบุรีพบด่านตรวจที่ อ.บ้านลาด ด้วยความกลัวจึงกลับรถหลบหนี และได้นำนายเหม่งไปทิ้งไว้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส อ.ท่ายาง และจะขับรถกลับ จ.ราชบุรี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง ได้ไปควบคุมตัวนายเหม่งที่ลานจอดรถมาสอบสวน โดยใช้ล่าม เบื้องต้นให้การสอดคล้องกัน และตรวจหาเขม่าดินปืนไม่พบ จึงแจ้งข้อหานายสหรัชมีแรงงานต่างด้าวไว้โดยไม่รับอนุญาต และลักลอบนำพาชาวต่างด้าวเข้าราชอาณาจักรไทย ส่วนนายเหม่งจะได้ผลักดันกลับประเทศต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีสังหารผู้พันกระทิงผู้พันกระทิงวิฑูรย์ พรมประวัติอดีตรองผบก.ปปท.สุวัตน์ ผลอุดมสจ.ราชบุรีผู้ต้องหาฆ่าผู้พันกระทิงพีระพจน์ ระหว่างบ้านผกก.สภ.ท่ายางกระหน่ำยิงหน้าร้ายแม่กิมไล้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยแรงงานต่างด้าวจ่อยิง ส.ท.ยิง ส.จ.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 23:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์