เลื่อนอ่านคำพิพากษา 4โจ๋คดีบึมหน้าราม 13 มี.ค. 9 โมง

ข่าว

  เลื่อนอ่านคำพิพากษา 4โจ๋คดีบึมหน้าราม 13 มี.ค. 9 โมง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 19:10 น.

  ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา 4 โจ๋คดีบึมหน้าร้านเสริมสวย ย่านรามคำแหง ปี 56 เนื่องจากคำพิพากษายังไม่เสร็จเรียบร้อย นัดอีกครั้ง 13 มี.ค....

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ศาลอาญา รัชดา มีรายงานว่า ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีลอบวางระเบิด หมายเลขดำที่ อ.3723/2556 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายอัฟฟาฮัม สะอะ อายุ 26 ปี ชาว จ.ปัตตานี และนายอิดริส สะตาปอ อายุ 26 ปี ชาว จ.นราธิวาส นายคัมคีร์ ลาเต๊ะ ชาว จ.ปัตตานี นายอิลรอเฮ็ง แวแม ชาว จ.ปัตตานี เป็นจำเลยที่ 1-4 ในความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, กระทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ทรัพย์ของผู้อื่น, ร่วมกันทำและมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย, ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุสมควร ชั้นสอบสวนจำเลยทั้งสี่ให้การรับสารภาพ แต่ให้การปฏิเสธในชั้นศาล 
         

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2556 เวลา 20.40 น. จำเลยได้ร่วมกันประกอบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องแล้วนำไปวางไว้บริเวณจุดทิ้งขยะ จนระเบิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย และมีร้านค้าแผงลอย อาคารบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย เป็นเงิน 402,000 บาท หลังเกิดเหตุทั้งหมดพากันหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องและได้ จับกุมจำเลยดำเนินคดีตามกฎหมาย เกิดเหตุที่หน้าร้านทำผมออกัส ปากซอยรามคำแหง 43/1 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.            

  
อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (6 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัวจำเลยทั้งสี่มาจากเรือนจำพิเศษ กรุงเทพฯ ขณะที่ญาติและเพื่อนจำเลยต่างมารอเยี่ยมให้กำลังจำนวนมาก โดยศาลได้เลื่อนฟังคำพิพากษาออกไป เนื่องจากการทำคำพิพากษายังไม่เสร็จเรียบร้อย และนัดอีกครั้งวันที่ 13 มี.ค. 2558 เวลา 09.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดหน้ารามบึมหน้ารามบึมร้านเสริมสวยคดีบึมหน้ารามวางระเบิดหน้ารามเลื่อนอ่านคำพิพากษา13มี.ค.ศาลอาญาระเบิดแสวงเครื่องคดีระเบิดหน้าราม26พ.ค.ข่าวอาชญากรรมรามคำแหง43/1ข่าวไทยรัฐออนไลน์วางระเบิดมือปืน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์