แท็กซี่คนดี มีจริง!! เก็บกระเป๋าเงิน 9 หมื่น เช็ค 6 แสน คืนผู้โดยสาร

ข่าว

  แท็กซี่คนดี มีจริง!! เก็บกระเป๋าเงิน 9 หมื่น เช็ค 6 แสน คืนผู้โดยสาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 17:55 น.

  ขอบคุณภาพจาก : จส.100

  แท็กซี่คนดี เก็บกระเป๋าผู้โดยสารส่งคืนเจ้าของ ผ่านจส.100 ภายในมีเงินสด 9 หมื่น สมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม เช็คเงินสดอีก 6 แสน สาวเจ้าของกระเป๋าสุดดีใจ คิดว่าไม่ได้คืนแล้ว มอบสินน้ำใจให้ 1 หมื่น…

  เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 6 มี.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ จส.100 ได้รับแจ้งจากนายเศรษฐธร วรสินธุ์ อายุ 40 ปี ชาว ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ คนขับแท็กซี่สีชมพูคาดเขียว ทะเบียน ทษ 9978 กทม. ว่าได้พบกระเป๋าเอกสารสีเขียว มีตราอาสารักษ์โลก ภายในมีเอกสารเกี่ยวกับการเสียภาษี รวมถึงกระเป๋าสตางค์ลายสก๊อต และบัตรประชาชนของนางพรเพ็ญ สกุลจิตจินดา พร้อมสมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 3 เล่ม เงินสดหลักหมื่น และเช็คเงินสด 6 แสนบาท

  ต่อมาเวลา 11.46 น. ได้รับแจ้งจาก นางพรเพ็ญ ตระกูลจิตจินดา ว่าได้ลืมกระเป๋าเอกสารเป็นกระเป๋าผ้าสีเขียวไว้บนรถแท็กซี่ ไม่ทราบสี-ทะเบียน ด้านในมีเอกสารสำคัญ เช็คเงินสด และเงินสด 9 หมื่นบาท เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เช็กข้อมูลพบว่าตรงกัน จึงได้แจ้งให้ทั้งคู่มาส่งมอบของคืนที่สถานีวิทยุ จส.100

  ด้านนายเศรษฐธร เปิดเผยว่า ก่อนที่จะพบกระเป๋าได้รับนางพรเพ็ญ มาส่งที่แยกวัดตึก จากนั้นได้ไปรับผู้โดยสารอีก 2 ราย จนมีผู้โดยสารทักว่ามีคนลืมกระเป๋า จึงได้ติดต่อไปที่ จส.100 เพื่อตามหาเจ้าของ 

  ส่วนนางพรเพ็ญ กล่าวว่า ทรัพย์สินในกระเป๋าอยู่ครบ ซึ่งครั้งแรกคิดว่าจะไม่ได้ของคืนแล้ว และขอขอบคุณนายเศรษฐธร ที่นำกระเป๋ามาคืน นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้นายเศรษฐธร เพื่อเป็นรางวัลความดีอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แท็กซี่คนดีจส.100เก็บกระเป๋าเก็บกระเป๋าคืนเจ้าของคนขับแท็กซี่แยกวัดตึกลืมกระเป๋าแท็กซี่สีชมพูกระเป๋าหายคืนเจ้าของเศรษฐธร วรสินธุ์ข่าวกทม.ข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์