ตร.ปอศ. จับของหนีภาษี สอดไส้ตู้คอนเทนเนอร์สินค้ามือสองญี่ปุ่น

ข่าว

  ตร.ปอศ. จับของหนีภาษี สอดไส้ตู้คอนเทนเนอร์สินค้ามือสองญี่ปุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 18:59 น.

  ตร.ปอศ. จับตู้คอนเทนเนอร์นำเข้าสินค้ามือสองญี่ปุ่น สอดไส้ของใหม่เลี่ยงภาษี เตรียมส่งร้านที่ จ.นครสวรรค์ ประกอบด้วย เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ มูลค่ากว่า 3 แสน...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 มี.ค. พ.ต.อ.ณรงค์เดช กมลบุตร ผกก.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขนสินค้าเป็นเครื่องเฟอร์นิเจอร์มือสอง นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สอดไส้สินค้าใหม่ปนมากับของมือสอง เพื่อหลีกเลี่ยงภาษีนำเข้า โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าร้านขายของมือสอง ใน ต.ยางตาล อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ และสามารถจับกุม นายวีระเดช เลิศขามป้อม อายุ 38 ปี คนขับรถบรรทุก ได้พร้อมของกลางเป็นเครื่องเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ ตู้ ที่นอน ผ้าห่มเก่า และอีกหลายรายการ รวมกว่า 200 ชิ้น ซึ่งทั้งหมดเป็นของเก่ามือสองจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังพบเก้าอี้ ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ ใส่บรรจุกล่องกระดาษสีน้ำตาลอีกกว่า 10 ชิ้น สอดไส้ไว้กลางตู้คอนเทนเนอร์ รวมมูลค่าประมาณกว่า 300,000 บาท จึงตรวจยึด นำมาไว้ที่โกดังสินค้าหนีภาษีของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

  พ.ต.อ.ณรงค์เดช เผยว่า สินค้าดังกล่าวเป็นของมือสองจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของใช้แล้ว โดยบางประเภท อาทิ ผ้าห่ม หมวก เป็นของเก่า ซึ่งถือเป็นขยะและอาจปนเปื้อนเชื้อโรค อีกทั้งมีการสอดไส้ลักลอบนำสินค้าใหม่ ใส่มาในตู้คอนเทนเนอร์สินค้ามือสอง เป็นการหลีกเลี่ยงการชำระภาษี ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าเจ้าของตู้คอนเทนเนอร์ เป็นชาวญี่ปุ่น ซึ่งจะได้สอบสวนคนขับรถ ทราบว่าได้รับการว่าจ้างให้ขับรถมาส่งสินค้า จากท่าเรือแหลมฉบัง นำสินค้าไปส่งที่หน้าร้านใน จ.นครสวรรค์ แต่อ้างว่าไม่รู้จักกับทางเจ้าของแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามข้อกล่าวหา หลีกเลี่ยงนำเข้าสินค้าหนีภาษีโดยผิดกฎหมาย และสำแดงเท็จ แจ้งสินค้าไม่ตรงกับใบขออนุญาต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 09:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์