ตร.กาญจน์ เร่งปิดคดียิง พันจ่าอากาศ มั่นใจซิวคนร้ายได้แน่

ข่าว

  ตร.กาญจน์ เร่งปิดคดียิง พันจ่าอากาศ มั่นใจซิวคนร้ายได้แน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 17:00 น.

  ตร.เมืองกาญจนบุรี เร่งไขคดียิงพันจ่าอากาศเอกที่ท่าม่วง มั่นใจคดีมีความคืบหน้า โดยเน้น 2 ประเด็นหลัก ขัดแย้งส่วนตัวกับชู้สาว เชื่อได้ข่าวดีในเร็วๆ นี้...

  จากกรณี พ.อ.อ.พันนา ริวงศ์ อายุ 43 ปี อดีตทหาร สังกัดกองทัพอากาศ เจ้าของบริษัท ทีไอจี.อินเตอร์การ์ด จำกัด ที่กาญจนบุรี ถูก 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ประกบยิง ขณะขับรถกลับบ้านจนเสียชีวิต ล่าสุด ผกก.ตำรวจ สภ.ที่เกิดเหตุ เผย คดีมีความคืบหน้าไปมาก ตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือชู้สาว กับโกรธแค้นส่วนตัว หลังเกิดเหตุได้เชิญตัวอดีตภรรยาผู้ตายมาสอบปากคำ แต่เจ้าตัวปฏิเสธไม่รู้เรื่อง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตอนนี้กำลังให้พนักงานสอบสวนเตรียมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ หลักฐานพยานทุกอย่างต้องเชื่อมต่อกัน ขอเวลาให้ตำรวจทำงานสักระยะ

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 มี.ค. พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ สภ.ท่าม่วง ประสานงานร่วมประชุม กับ พ.ต.อ.อนันต์สิทธิ์ สันติชน ผกก.สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พร้อมคณะนายตำรวจ เพื่อประชุมวางแผนติดตามคลี่คลายคดีฆ่า พ.อ.อ.พันนา ริวงศ์ ประกอบด้วย พ.ต.ท.อาณุ ปิ่นทอง รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.สุรพจน์ เมธศาสตร์ รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.วัชรินทร์ พลายทองดี สวป.ฯ, พ.ต.ท.ภาจภณ ปฐมัง สวป.ฯ หน.ชุดเฉพาะกิจฯ, พ.ต.ต.ณัฐพัชร์ พันธ์เจริญ สว.สส., ร.ต.อ.สมชาย วุฒาพานิชย์ รอง สว.สส.ฯ และชุดสืบสวน สภ.ท่าม่วง กับ ชุดสืบสวน ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี โดยใช้เวลาการประชุมกว่า 2 ชม. หลังจากนั้นชุดสืบสวนทั้งสองหน่วยได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวและเรื่องชู้สาว โดยเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักทั้งสองประเด็น

  หลังการประชุม พ.ต.อ.อนันต์สิทธิ์ สันติชน ผกก.สภ.ท่าม่วง เปิดเผยเกี่ยวกับการสอบสวนคลี่คลายคดีนี้ว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานบุคคลไปแล้ว 3 ปาก ทำให้สามารถระบุประเด็นที่น่าจะเป็นสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้ ต้องถือว่าการสืบสวนสอบสวนได้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้มีความคืบหน้ามาก หลังเกิดเหตุจากการสอบปากคำน้องชายของผู้ตาย ถึงสาเหตุที่ พ.อ.อ.พันนา ถูกยิงเสียชีวิต น้องชายของผู้ตายได้ให้ปากคำว่าปักใจเชื่อว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว

  อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสืบสวนโดยไม่ตัดทิ้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว หลังเกิดเหตุได้เชิญตัวอดีตภรรยาของผู้ตายมาสอบปากคำแล้ว ก็ให้การเป็นประโยชน์ต่อคดีมากพอสมควร ทั้งนี้ในส่วนของชุดสืบสวนคลี่คลายคดีได้ลงพื้นที่ร่วมกับ ตร.สืบจังหวัด เพื่อกระจายลงพื้นที่ได้ตามเบาะแสหลายอย่างที่ได้รับจากการสืบสวน ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานและเร่งดำเนินการสืบสวนเพื่อหาข่าว และข้อมูล พยานต่างๆ เพื่อเชื่อมโยงไปถึงมูลเหตุจูงใจการก่อเหตุนี้แล้ว

  "ผมได้สั่งการให้ตำรวจทุกชุดออกติดตามหาเบาะแสของผู้ต้องสงสัยคนร้ายแล้ว คาดว่าน่าจะมีความกระจ่างมากขึ้น คงต้องขอเวลาให้ตำรวจทำงานมากพอสมควร เชื่อว่าคดีนี้น่าจะสามารถสืบสวนทราบกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุได้ แต่ทุกอย่างต้องทำการรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ จากนั้นจึงนำสำนวนการสอบสวนมาพิจารณาว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร คงมีข่าวดีในเร็วนี้" ผกก.สภ.ท่าม่วง กล่าว

  ด้าน พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้รับรายงานเบื้องต้นได้สั่งการให้ ตร.สืบจังหวัดร่วมลงพื้นที่ร่วมกับ ตร.สภ.ท่าม่วง โดยได้กำชับให้เร่งสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เพราะถือว่าเป็นคดีที่คนร้ายลงมืออย่างอุกอาจ และเป็นคดีสะเทือนขวัญ ที่ประชาชนให้ความสนใจ ทราบว่าการสืบสวนคืบหน้าไปมาก แต่ต้องใช้เวลาเพราะในส่วนนี้ต้องสืบสวนว่า คนร้ายกลุ่มนี้เป็นใคร ใครเป็นผู้จ้างวาน หรือเกิดจากการกระทำโดยความแค้นส่วนตัว ทุกอย่างอยู่ที่การสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานว่าเชื่อมโยงถึงใครก็จะทำการเชิญตัวหรือออกหมายเรียก หรือหากพยานหลักฐานมีน้ำหนักมากพอก็จะขอออกหมายจับทันที คงต้องขอเวลาในการสอบสวนก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดียิงพ.อ.อ.เมืองกาญจน์กองทัพอากาศพันนา ริวงศ์ทหารสังกัด ทอ.กมลสันติ กลั่นบุศย์เจ้าของ บ.ทีไอจี.อินเตอร์การด์ จก.พ.อ.อ.พันนา ริวงศ์ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรีอาชญากรรมข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์