พายุงวงช้าง พัดถล่มตลาดกำแพงเพชร กวาดข้าวของปลิวว่อน

ข่าว

  พายุงวงช้าง พัดถล่มตลาดกำแพงเพชร กวาดข้าวของปลิวว่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 15:52 น.

  พายุงวงช้าง ถล่มตลาดนัดศรีโยธิน กำแพงเพชร หอบเอาทุกสิ่งทุกอย่าง ดูดขึ้นฟ้าไปเป็นลำยาว ทำเอาเต็นท์ และข้าวของแม่ค้าเสียหาย แถมมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายและกระจกรถแตกไป 2 คัน...

  เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดพายุงวงช้างขึ้นที่บริเวณตลาดนัดที่อยู่ด้านหน้าวัดศรีโยธินวนาราม ม.ที่ 7 บ้านศรีโยธิน ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่โล่งประมาณ 4-5 ไร่ โดยช่วงที่เกิดพายุงวงช้างสภาพอากาศท้องฟ้าก็เป็นปกติไม่ได้มืดครึ้มแต่อย่างใด แต่แล้วจู่ๆ ก็เกิดลมหมุนขึ้นแล้วค่อยๆ ใหญ่ขึ้น แรงขึ้น และสูงขึ้นเป็นลำดับ โดยลมหมุนได้หอบเอาฝุ่นขึ้นไปบนท้องฟ้าเป็นลำยาวสูงกว่า 50 เมตร และแรงลมหมุนได้ปั่นเอาสิ่งกีดขวางที่อยู่ในทางลมปลิวไปด้วย พ่อค้าแม่ค้าต่างส่งเสียงร้องด้วยความตื่นตระหนก หลังจากที่หมุนอยู่ไม่นานก็ค่อยสงบลง แต่แล้วก็แรงขึ้นอีกครั้ง และเปลี่ยนทางลม ซึ่งก็เป็นเหมือนครั้งแรกคือหอบเอาฝุ่นและสิ่งของปลิวขึ้นไปด้วย จากนั้นก็หมุนออกจากตลาดนัดและสลายตัวไปในที่สุด

  จากการสอบถามนางสังวาล สิทธิบุญ อายุ 51 ปี ซึ่งมีร้านค้าอาหารตามสั่งอยู่ติดกับตลาดนัดเปิดเผยว่า ในขณะที่เกิดพายุงวงช้างเป็นช่วงที่พ่อค้าแม่เริ่มมาตั้งขายของเนื่องจากเป็นวันตลาดนัด ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ต้องขนของหนีกันจ้าละหวั่น โดยลมพายุได้หมุนเอาร่มที่แม่ค้ากางไว้ปลิวขึ้นท้องฟ้า จากนั้นก็ตกลงถูกกระจกรถแตกไป 2 คัน มีแม่ค้าบางรายที่กางเต็นท์ไว้พยายามที่จะดึงเชือกที่รั้งเต็นท์ปรากฏว่ามือถูกเชือกบาดได้รับบาดเจ็บ และบางร้านที่ตั้งของก่อนก็ถูกลมพัดพังเสียหายด้วย ช่วงเกิดเหตุหลายคนพยายามถ่ายคลิปเหตุการณ์ สำหรับเหตุการณ์พายุงวงช้างเกิดมาแล้ว 2 ปีติดต่อกัน ปีนี้เป็นปีที่ 3 และเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุด

  อย่างไรก็ตาม ได้มีคำเตือนจากจังหวัดกำแพงเพชร แจ้งว่าช่วงหน้าร้อนจะเกิดพายุฤดูร้อน และลมกระโชกแรง ลักษณะแบบนี้ไปจนถึงวันที่ 10 มี.ค. จึงขอเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดกำแพงเพชรระมัดระวังพายุลมแรง โดยเฉพาะบ้านที่อยู่อาศัยซึ่งไม่แข็งแรง ถ้าเกิดพายุขอให้คนในบ้านหนีไปอยู่ในที่ปลอดภัย และให้ระวังป้ายโฆษณาที่สูงใหญ่ รวมทั้งต้นไม้ที่อาจจะหักโค่นด้วย และตามที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยประแจ้งเตือน 40 จังหวัด ระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน มีชื่อของกำแพงเพชรด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุงวงช้างพายุพัดถล่มตลาดนัดศรีโยธินหน้าวัดศรีโยธิน เมืองกำแพงเพชรพายุฤดูร้อนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์