ตร.พัทลุง ขยายผลทลายคลังแสงอาวุธแก๊งยา เชื่อโยงไฟใต้

ข่าว

  ตร.พัทลุง ขยายผลทลายคลังแสงอาวุธแก๊งยา เชื่อโยงไฟใต้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 14:37 น.

  ตร.พัทลุง ขยายผลการจับกุมคลังแสง เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ร่วมกับ ผบช.ภ.9 หลังพบความเคลื่อนไหวเกี่ยวข้องกับการก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้...

  จากกรณีที่ พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วยกำลังทหารช่าง ช.401 ค่ายอภัยบริรักษ์ ตำรวจ กกด.3 บช.ปส. 4 ชปส.ภ. 9 นปพ.กก.สส.ภ.จว.พัทลุง เข้าตรวจค้นบ้านพักนายพนม พาหุมันโต อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 72 หมู่ 8 ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง และจับกุมได้อาวุธปืน เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 1,800 นัด กระสุนปืน เอ็ม 60 จำนวน 1,900 นัด กระสุนปืนเล็กยาว .88 จำนวน 106 นัด ซองบรรจุกระสุนปืน เอ็ม 16 จำนวน 4 ซอง ระเบิดควันแดง เอ็ม 18 จำนวน 2 ลูก กระสุนปืนเอ็ม 79 จำนวน 70 นัด และยาไอซ์ น้ำหนัก 1 กิโกรัม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 มี.ค.นั้น

  ด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า จากการขยายผลการจับกุมคลังแสงอาวุธของแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ดังกล่าว ซึ่งมี นายปกรณ์ มณีรัตน์ อายุ 32 ปี อดีตตำรวจใน จ.นราธิวาส ที่ถูกไล่ออกจากราชการเป็นหัวหน้าแก๊งนั้น ทาง ตร.มั่นใจว่าคลังแสงอาวุธ และยาเสพติดดังกล่าวน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากนายปกรณ์ มีความเคลื่อนไหวการค้ายาเสพติดและตกเป็นผู้ต้องสงสัยการใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มคู่อริที่ขัดแย้งการค้าสิ่งผิดกฎหมายในจังหวัดพัทลุง สงขลา และ จ.นครศรีธรรมราช มาอย่างต่อเนื่อง และมีเครือข่ายยาเสพติดในแก๊งดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.สงขลา

  เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีดังกล่าว จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เป็นผู้รับชอบด้านการสอบสวน ส่วนการสืบสวนได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุนทร ขวัญเพชร รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เป็นผู้รับผิดชอบ โดยให้กำลังทั้ง 2 ชุด ได้ประสานงานในการปฏิบัติร่วมกับ กก.สส.ภ. 9 และศูนย์อำนวยการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ภ.9 ซึ่งมี พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.ภ. 9 เป็นผู้รับชอบในการคลี่คลายคดีดังกล่าว

  ส่วนการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนั้น นับว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจยิ่ง แต่ไม่สามารถเผยรายละเอียดในการสืบสวนสอบสวนได้ เพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการคลี่คลายคดี ส่วนการไล่ล่านายปกรณ์นั้น ล่าสุด ตำรวจสืบทราบว่าได้ไปหลบซ่อนตัวอยู่กับเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งตนได้ส่งตำรวจมือดีเข้าไปประสานงานกับตำรวจในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อไล่ล่านำตัวมาดำเนินการตามกฎหมายแล้ว พร้อมกันนั้นก็ได้เน้นย้ำให้ ตำรวจชุดไล่ล่าได้ระมัดระวังตัวในการเข้าจับกุมอดีตตำรวจรายนี้ เนื่องจากนายปกรณ์จะมีอาวุธปืนประจำตัวติดตัวอยู่ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทลายคลังแสงอาวุธพัทลุงเครือข่ายยาเสพติดดำรัส วิริยะกุลผบก.ภ.จ.พัทลุงพนม พาหุมันโตปกรณ์ มณีรัตน์เครือข่ายค้าอาวุธยาเสพติด3 จชต.พุทธิชาต เอกฉันท์รองผบช.ภ.9ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 11:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์