ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีต ปธ.ยูเนี่ยนฯ รับยืมเงินสหกรณ์ไปบริจาค-คืนแล้ว ธรรมกายไม่เกี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2558 12:54 น.
SHARE

'ศุภชัย ศรีศุภอักษร' อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ตั้งโต๊ะแถลง รับยืมเงินสหกรณ์ไปบริจาคจริง แต่คืนแล้ว ยัน 'ธัมมชโย-ธรรมกาย' ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ...

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ที่ถูกกล่าวหา ว่ายักยอกเงินของสหกรณ์ไปกว่า 1 หมื่น 6 ล้านบาท ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ชี้แจงกรณีที่มีข่าวว่า นายศุภชัยได้นำเงินส่วนหนึ่ง ของสหกรณ์ ไปบริจาคให้กับวัดพระธรรมกาย กว่าหนึ่งพันล้านบาท

โดยนายศุภชัย เปิดเผยว่า ได้นำเงินของสหกรณ์ไปบริจาคให้กับวัดพระธรรมกาย และ พระธัมมชโย เจ้าอาวาส จริง แต่เป็นลักษณะของการยืมเงิน ซึ่งที่ผ่านมา ก็ได้คืนเงินให้กับสหกรณ์ครบถ้วนแล้ว โดยมีหลักฐาน เป็นรายงานของผู้สอบบัญชีประจำปี ซึ่งมีมติรับรองของที่ประชุมใหญ่ในปี 2552 และ 2553 

ข่าวแนะนำ

หลังแถลงเสร็จ เดินทางกลับทันที โดยไม่ตอบคำถามใดๆอีก
หลังแถลงเสร็จ เดินทางกลับทันที โดยไม่ตอบคำถามใดๆอีก

ทั้งนี้ นายศุภชัย ยืนยันว่า ข้อกล่าวหาที่ว่าตัวเอง ได้ทำการยักยอกทรัพย์ของสหกรณ์นั้น พระธัมมชโยและวัดพระธรรมกาย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

ส่วนเรื่องของสหกรณ์ มงคลเศรษฐี จำกัด ที่มีกระแสข่าวว่า ได้ปล่อยสินเชื่อให้ประชาชน นำเงินไปทำบุญกับวัดพระธรรมกาย นายศุภชัย ก็บอกว่า ถือเป็นเรื่องปกติในธุรกิจสหกรณ์ ที่มีการปล่อยสินเชื่อให้กับสมาชิก แต่จะไม่มีทางรู้เลยว่า แต่ละคนจะกู้ยืมเงินไปทำอะไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม ขณะที่สื่อมวลชน พยายามซักถาม เพื่อให้นายศุภชัยชี้แจงรายงานของผู้สอบบัญชี ว่ามีการตกแต่งตัวเลขในบัญชีของสหกรณ์หรือไม่ นายศุภชัยก็ลุกขึ้นและเดินทางกลับ โดยปฏิเสธที่จะตอบคำถามใดๆ เพิ่มเติมอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นศุภชัย ศรีศุภอักษรอดีตประธานยืมเงินยืมเงินสหกรณ์บริจาคธรรมกายพระธัมมชโยธัมมชโยวัดพระธรรมกายสินเชื่อตกแต่งบัญชีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:28 น.