ไลฟ์สไตล์
100 year

ทอ.ส่งเครื่องบินโปรยน้ำ ลดหมอกควันภาคเหนือ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2558 10:49 น.
SHARE

กองทัพอากาศส่งเครื่องบินโปรยน้ำ น่านฟ้าเชียงใหม่ วันละ 4 เที่ยวบิน ทั้งเช้าและบ่าย ช่วยบรรเทาปัญหาหมอกควันในภาคเหนือ หลังผู้ว่าฯ เชียงใหม่ร้องขอ

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ จัดส่งเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 2 ก (BT-67) จำนวน 1 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์โปรยน้ำ จากกองบิน 46 จังหวัดพิษณุโลก เดินทางไปยังกองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้การสนับสนุนการโปรยน้ำในอากาศ เพื่อลดปัญหาหมอกควันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขอรับการสนับสนุนมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นักบินและเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 2 ก (BT-67) ของกองทัพอากาศ ได้เดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายของวันที่ 5 มีนาคม 2558 และเข้าร่วมประชุมวางแผนการปฏิบัติกับทางจังหวัดเชียงใหม่ในเย็นวันเดียวกัน โดยกำหนดจะเริ่มปฏิบัติการโปรยน้ำในอากาศตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป ในพื้นที่รอบตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยการทำการบินวันละ 4 เที่ยวบิน ทั้งเช้าและบ่าย โดยแต่ละเที่ยวบินจะบรรทุกน้ำขึ้นไปเที่ยวละ 3,000 ลิตร

การปฏิบัติการโปรยน้ำในอากาศเพื่อสลายหมอกควันของกองทัพอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง กำหนดปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 6-31 มีนาคม 2558 ซึ่งคาดว่าจะช่วยแก้ปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในภาคเหนือที่กำลังประสบกับความทุกข์ยากจากปัญหาหมอกควันในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกควันปัญหาหมอกควันเชียงใหม่กองทัพอากาศทอ.เครื่องบินโปรยน้ำแก้ปัญหาหมอกควันเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 2 กเครื่องบินลำเลียงแบบที่ 2 ก (BT-67ข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:16 น.