ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่เกาะสมุยเมา บังคับสาวขึ้นรถ ตร.เข้าห้ามถูกยิงเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 10:11 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เกาะสมุยเมาได้ที่ ถือปืนบังคับนักร้องสาวขึ้นรถ พร้อมยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ ตร.เข้าระงับเหตุ ถูกยิงเข้าชายโครงเจ็บสาหัส ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 58 ร.ต.ท.สมพิศ ช่อผกา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงได้รับบาดเจ็บ หน้าร้านอาหาร ตะวันฉาย คาเฟ่ หมู่ 4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สส.ภ.จว.ฯ พ.ต.ท.กัมปนาท นิรัตติมานนท์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ยุทธนา ศิริสมบัติ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้าน ตะวันฉาย คาเฟ่ พบปลอกกระสุนตกอยู่จำนวน 5 ปลอก และกระสุนจำนวน 2 นัด เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ ร.ต.ท.สมพร เฉิดฉิ้ม รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เกาะสมุย ถูกยิงเข้าบริเวณชายโครงด้านขวา 1 นัด ถูกนำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลไทยอินเตอร์ เกาะสมุย เบื้องต้นอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

เจ้าหน้าที่คุมหนุ่มใหญ่ไปสอบสวนต่อ ที่ สภ.เกาะสมุย
เจ้าหน้าที่คุมหนุ่มใหญ่ไปสอบสวนต่อ ที่ สภ.เกาะสมุย

ข่าวแนะนำ

สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายสิทธิพร พูลสวัสดิ์ หรือนายไข่ อายุ 45 ปี อดีตอาสาสมัครตำรวจชุมชน ได้เข้ามานั่งดื่มที่ร้าน เมื่ออยู่ในอาการมึนเมา จึงพยายามฉุดกระชากนักร้องภายในร้านให้ขึ้นรถยนต์ พร้อมทั้งยิงปืนขึ้นฟ้า เจ้าของร้านเห็นท่าไม่ดี โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาระงับเหตุ ซึ่งหลังได้รับแจ้ง ร.ต.ท.สมพร หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนป้อมบ้านใต้ ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้เดินทางมาพร้อมกับ ด.ต.ชำนาญ พงศ์ศักดา เมื่อมาถึงได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ นายสิทธิพร วางอาวุธ แต่นายสิทธิพรกลับหันปลายกระบอกปืนมาทาง ด.ต.ชำนาญ พร้อมลั่นไกยิงใส่ทันที แต่กระสุนไม่ถูก ด.ต.ชำนาญ จึงยิงตอบโต้ จนกระสุนถูกบริเวณข้อเท้านายสิทธิพร 1 นัด จากนั้น ร.ต.ท.สมพร ได้วิ่งเข้าชาร์จ เพื่อแย่งปืนจากมือของนายสิทธิพร ทำให้ถูกนายสิทธิพร ยิงใส่ 1 นัด เข้าที่ชายโครงบาดเจ็บ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ที่กำลังเข้ามาเสริม จนสามารถจับกุมตัวนายสิทธิพรไว้ได้

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิพรได้มานั่งดื่มที่ร้านพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน จนร้านปิด แต่นายสิทธิพรยังไม่ยอมกลับ และได้พยายามฉุดกระชากนักร้องภายในร้านที่แอบชอบพอให้ขึ้นรถไปด้วย แต่นักร้องสาวคนดังกล่าวไม่ยอม นายสิทธิพรที่อยู่ในอาการมึนเมา จึงได้ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงข่มขู่หลายนัด ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึงและเข้าระงับเหตุ จนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปควบคุมไว้ที่ สภ.เกาะสมุย เพื่อรอสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงตำรวจเมายิงปืนขึ้นฟ้าสมุยสภ.เกาะสมุยสุราษฎร์ธานีอาชญากรรมข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ยิงปืนข่มขู่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:48 น.