โรงงานบึม! พังถล่มเจ็บ7

ข่าว

  โรงงานบึม! พังถล่มเจ็บ7

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2558 06:10 น.

  หม้อแรงดันระเบิด ผลิตหัวอาหารสัตว์

  โรงงานผลิตหัวอาหารสัตว์ย่าน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ระเบิดคนงานบาดเจ็บระนาว เหตุเกิดช่วงพักเที่ยง จู่ๆเกิดระเบิดรุนแรงบริเวณอาคารชั้น 4 ที่ติดตั้งหม้อบอยเลอร์หรือหม้ออัดแรงดัน ส่งผลให้เครื่องจักรกับตัวอาคารชั้น 4 กับชั้น 5 และชั้น 6 ด้านบนโดนแรงอัดระเบิดพังยับเสียหายอย่างหนัก คนงานได้รับบาดเจ็บรวม 7 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 ราย โดนแรงอัดระเบิดและไฟลวกหามส่งโรงพยาบาล คาดสาเหตุเกิดจากหม้อบอยเลอร์ทำงานหนัก เกิดความร้อนระเบิดขึ้น

  เหตุโรงงานผลิตหัวอาหารสัตว์ระเบิดคนงานบาดเจ็บระนาวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 5 มี.ค. ร.ต.ท.เสาร์ บำรุงภูมิ ร้อยเวร สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุโรงงานระเบิดมีผู้ บาดเจ็บหลายราย ที่โรงงานบริษัทแหลมทองสหการ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 49 หมู่ 2 ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมนำกำลังไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 6 ชั้น เนื้อที่กว่า 10 ไร่ ประกอบกิจการผลิตหัวอาหารสัตว์ พบจุดเกิดเหตุ อยู่บริเวณชั้น 4 เป็นที่ติดตั้งหม้อบอยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ใช้อัดเม็ดหัวอาหารสัตว์ เกิดระเบิดทำให้ตัวอาคารชั้น 4 ชั้น 5 และชั้น 6 โดนแรงอัดระเบิดได้รับความเสียหายอย่างหนัก เครื่องจักรกับพื้นและผนังอาคารแตกกระจายเป็นวงกว้าง พบผู้บาดเจ็บเป็นคนงานจำนวน 7 ราย ประกอบด้วย 1. นายชูเกียรติ ประวะสาร 2. นายยุทธภูมิ แสงโชติ 3. นายธงชัย คำมา 4. นายแมน ชาวพม่า ส่วนอีก 3 คน เป็นคนงานชาวพม่า ในจำนวนนี้มี 3 รายคือนายชูเกียรติ นายยุทธภูมิ และนายแมนโดนแรงอัดระเบิดและไฟลวกตามร่างกายอาการสาหัส นำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลบางปะกอก 3

  จากการสอบสวนนายเทพกร วงศ์เพง อายุ 20 ปี คนงานของโรงงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า โรงงานดังกล่าวมีคนงานทั้งสิ้นประมาณ 500 คน ช่วงเกิดเหตุตนกับเพื่อนคนงานกำลังพักเที่ยงอยู่บนชั้น 2 ของโรงงาน จู่ๆได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น หวั่นไหวที่บริเวณชั้น 4 ของอาคารโรงงานและพากันตกใจวิ่งหนีออกมาด้านนอกอาคารโรงงาน

  ส่วนสาเหตุการเกิดระเบิดครั้งนี้ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานน่าจะเกิดจากหม้อบอยเลอร์ซึ่งเป็นหม้ออัดแรงดันทำงานหนักเกิดความร้อนทำให้ระเบิดขึ้นจนเกิดประกายไฟ ทำให้คนงานโดนแรงอัดระเบิดและไฟลวกได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน ขณะนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดระเบิดที่แน่ชัดอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็จะเรียกผู้เกี่ยวข้องของโรงงานมาสอบสวน ส่วนความเสียหายของตัวอาคารโรงงานและเครื่องจักรที่เกิดระเบิดยังประเมินราคาไม่ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวหน้า1โรงงานระเบิดโรงงานสมุทรปราการระเบิดโรงงานผลิตหัวอาหารสัตว์ระเบิดโรงงานบริษัทแหลมทองสหการพระสมุทรเจดีย์หม้อบอยเลอร์หม้ออัดแรงดัน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์