เริ่มลงมืออุโมงค์แยกไฟฉาย ประเดิมจากฝั่งท่าพระก่อน 9 มีนาคมนี้-ใช้เวลานาน 6 เดือน

ข่าว

  เริ่มลงมืออุโมงค์แยกไฟฉาย ประเดิมจากฝั่งท่าพระก่อน 9 มีนาคมนี้-ใช้เวลานาน 6 เดือน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2558 05:01 น.

  พ.ต.ต.ชยาคมน์ โพธิ์ปริก สว.จร.สน.บางกอกน้อย เปิดเผยว่า บริษัท กำแพงเพชรวิวัฒน์ จำกัด ผู้รับโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกไฟฉาย จะทำการขยายแนวพื้นที่ก่อสร้างอุโมงค์ลอด จากแนวก่อสร้างเดิมจากแยกไฟฉาย บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 30 ถึงซอยจรัญสนิทวงศ์ 31/1 ระยะทางประมาณ 70 เมตร เพื่อทำการขุดเจาะทางขึ้นลงอุโมงค์ทางลอดฝั่งท่าพระ ส่งผลให้ช่องจราจรสำหรับรถที่มาจากศิริราช พรานนก ที่จะเลี้ยวขวาเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ จากเดิมมี 3 ช่องทาง เหลือเพียง 2 ช่องทาง และเมื่อมาถึงแยกจะต้องเบี่ยงขวาเพื่อหลบแนวก่อสร้างแล้วชิดซ้ายวิ่งตามเส้นทางปรกติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคมถึงเดือนสิงหาคม 2558 โดยใช้ระยะเวลา 6 เดือน เมื่อขุดเจาะเสร็จแล้วก็จะย้ายมาขุดเจาะทางขึ้นลงอุโมงค์ฝั่งบางขุนนนท์ ใช้เวลาอีก 6 เดือน โดยอุโมงค์ทางลอดจะกำหนดแล้วเสร็จปี 2560 ทั้งนี้ ในวันที่ 8 มีนาคม ช่วงเวลากลางคืนผู้รับเหมาจะมีการปรับสัญญาณไฟจราจรใหม่ รวมทั้งตีเส้นจราจร ประชาชนที่เดินทางในช่วงดังกล่าวอาจไม่ได้รับความสะดวกมากหนัก

  พ.ต.ต.ชยาคมน์กล่าวว่า ในการขยายพื้นที่ก่อสร้างและปรับเส้นทางการจราจรครั้งนี้ ถือว่ามีผลกระทบต่อสภาพการจราจรค่อนข้างมาก เพราะโดยปกติถนนจรัญสนิทวงศ์ และบริเวณแยกไฟฉายจะมีประชาชนใช้สัญจรอย่างหนาแน่น เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักเชื่อมฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนคร ช่วงในเวลาเร่งด่วนเช้าจะมีการจราจรหนาแน่น ตั้งแต่เวลา 06.00-08.30 น. และช่วงเย็นการจราจรจะหาแน่น ตั้งแต่เวลา 16.30-18.30 น. หลังจากปรับการจราจรใหม่อาจจะส่งผลให้รถจากศิริราช พรานนก เกิดการชะลอตัวช่วงที่จะเลี้ยวเข้าถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเบื้องต้นทาง สน.จะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยืนประจำจุดที่มีการเบี่ยงเส้นทาง เพื่อบังคับให้รถไปตามช่องจราจรที่กำหนด และหากไม่มีความจำเป็นขอประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวเพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อุโมงค์แยกไฟฉายชยาคมน์ โพธิ์ปริกจรัญสนิทวงศ์ท่าพระข่าวกทม.

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์