รวบ 2สาวลาวริค้ากาม ส่วนแม่เล้าไทยเจอพ่วง 'ค้ามนุษย์'

ข่าว

  รวบ 2สาวลาวริค้ากาม ส่วนแม่เล้าไทยเจอพ่วง 'ค้ามนุษย์'

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 02:20 น.

  ผวจ.หนองคาย ร่วมวางแผนจับแม่เล้านำเด็กสาวชาวลาว 2 คนข้ามแดนมาค้าประเวณี ให้เจ้าหน้าที่ปลอมตัวล่อซื้อบริการ ก่อนรวบได้คาโรงแรม พาไปโรงพยาบาลตรวจมวลกระดูกพบว่าอายุเพียงแค่17และ18ปี ทำให้ผู้จัดหาต้องถูกพ่วงข้อหาค้ามนุษย์ด้วย...

  เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 5 มี.ค.2558 ที่กองกำกับการตม.หนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผวจ.หนองคาย พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม. หนองคาย พ.ต.ท.วิเชียร ลี้ไพโรจน์กุล พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสงเดือน รอง ผกก.ตม.หนองคาย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนางอารี ปรุงศักดิ์ อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย

  ทั้งนี้ การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตม.หนองคาย ได้สืบทราบว่า ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย มีการลักลอบนำสาวชาวลาวมาค้าประเวณี จึงได้รายงานผู้บังคับชา และนายสุชาติ นพวรรณ ผวจ.หนองคาย ทราบ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งผวจ.หนองคาย ได้ร่วมในการวางแผน โดยนำธนบัตรไปถ่ายเอกสารไว้ แล้วให้สายเข้าไปล่อซื้อที่โรงแรมดังกล่าว ในเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันนี้ (5 มี.ค.58)

  โดยนางอารี ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเป็นผู้จัดหาได้นำตัวหญิงชาวลาวจำนวน 2 คนมาส่งให้ พร้อมรับเงินจากสายไว้ พอหญิงสาวชาวลาวเข้ามาในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว พร้อมเข้าควบคุมตัวทั้งหญิงชาวลาว และนางอารี มาสอบสวนที่ ตม.หนองคาย

  จากนั้น ได้ส่งตัวหญิงชาวลาวไปตรวจมวลกระดูก เพื่อทราบอายุที่แท้จริง จากการตรวจพบว่ามีอายุ 17 ปี และ18ปี เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลอายุกว่า 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม และข้อหาค้ามนุษย์ กับนางอารี

  อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้นนางอารี ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ค้ามนุษย์ เพียงแต่เป็นผู้ติดต่อหญิงชาวลาวมาให้กับแขกเท่านั้น และครั้งนี้เป็นครั้งแรก เพราะแต่เดิมนั้นมีนางหมู เป็นคนติดต่อ แต่ตอนนี้นางหมูกลับไปบ้านที่ จ.พระนครอยุธยา จึงได้ฝากหมายเลขโทรศัพท์ของหญิงสาวชาวลาวไว้กับตน เผื่อมีแขกต้องการใช้บริการ ส่วนโรงแรมก็เป็นของลูกชาย ขณะนี้ ไปทำงานที่อื่น ให้ตนมาดูแลแทน รวมทั้งเงินค่าตัวเด็กที่อยู่กับตนนั้น เด็กจะฝากไว้ก่อน หลังจากให้บริการแขกแล้ว จึงจะรับมารับเอาไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับแม่เล้าจับกุมสาวลาวค้ากามค้าประเวณีค้านุษย์อารี ปรุงศักดิ์หนองคายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข้อหาค้ามนุษย์สุชาติ นพวรรณไพศาล ลือสมบูรณ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์