ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแก๊งโจรกรรมรถจยย.ระบาดเมืองสงขลาแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

ตำรวจสงขลารวบแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ก่อนชำแหละดัดแปลงขายในราคาถูก และนำอะไหล่แยกชิ้นขาย

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2558 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา อ.เมืองสงขลา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา แถลงผลการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรม จำนวน 19 คัน พร้อมผู้ต้องหา 1 คน คือ นายปราโมทย์ หรือ ป้อม มุสิกะพันธ์ เป็นผู้รับซื้อรถที่ถูกโจรกรรมมา จำหน่ายให้กับชาวสวนยาง เพื่อนำไปใช้ในสวนยางในราคาถูก คันละ 3,500–5,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพรถ และรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีทะเบียน รวมทั้งนำมาแยกชิ้นส่วนเป็นอะไหล่ขายให้กับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ และพื้นที่ใกล้เคียงในจังหวัดสงขลา

สืบเนื่องจากแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายนี้ มีนายมูหัมหมัด หรือนายหมัด ชูฉ่างหว่าง หัวหน้าแก๊งและมีลูกทีมหลายคน โดยนายฤทธิพร หรือ ซัน หลำจะนะ เป็นผู้ติดต่อนำรถไปส่งให้ นายปราโมทย์ เพื่อขายต่อ จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่สามารถรู้ตัวคนร้ายทั้งหมดแล้ว และจับกุมตัว นายสุลัยมาน หรือไส้ แดงล่าโหด พร้อมพวกรวม 2 คน ยังเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำมาแถลงข่าวได้

ส่วนนายมูหัมหมัด และนายฤทธิพร อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี โดยพฤติการณ์ของกลุ่มโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายนี้ จะเน้นโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้กุญแจผีโจรกรรมได้ง่ายที่สุด ใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาที ผู้ต้องหาสามารถขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปได้ทันที และเป็นรถรุ่นนิยมของบรรดาวัยรุ่นและชาวสวนยางเป็นอย่างมาก ทำให้มีการซื้อขายสะดวกและอะไหล่หาง่าย เป็นที่ต้องการของตลาดอีกด้วย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายปราโมทย์ หรือ ป้อม มุสิกะพันธ์ ข้อหารับซื้อของโจร ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจสงขลาสภ.รัตภูมิแก๊งลักรถจยย.โจรกรรมรถจักรยานยนต์ชำแหละรถจยย.อะไหล่แยกชิ้นอะไหล่อะไหล่ขายข่าวข่าวภูมิภาคข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:54 น.