รวบแก๊งโจรกรรมรถจยย.ระบาดเมืองสงขลาแล้ว

ข่าว

  รวบแก๊งโจรกรรมรถจยย.ระบาดเมืองสงขลาแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2558 03:30 น.

  ตำรวจสงขลารวบแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ก่อนชำแหละดัดแปลงขายในราคาถูก และนำอะไหล่แยกชิ้นขาย

  เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2558 ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา อ.เมืองสงขลา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา แถลงผลการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรม จำนวน 19 คัน พร้อมผู้ต้องหา 1 คน คือ นายปราโมทย์ หรือ ป้อม มุสิกะพันธ์ เป็นผู้รับซื้อรถที่ถูกโจรกรรมมา จำหน่ายให้กับชาวสวนยาง เพื่อนำไปใช้ในสวนยางในราคาถูก คันละ 3,500–5,000 บาท ขึ้นอยู่กับสภาพรถ และรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีทะเบียน รวมทั้งนำมาแยกชิ้นส่วนเป็นอะไหล่ขายให้กับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ และพื้นที่ใกล้เคียงในจังหวัดสงขลา

  สืบเนื่องจากแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายนี้ มีนายมูหัมหมัด หรือนายหมัด ชูฉ่างหว่าง หัวหน้าแก๊งและมีลูกทีมหลายคน โดยนายฤทธิพร หรือ ซัน หลำจะนะ เป็นผู้ติดต่อนำรถไปส่งให้ นายปราโมทย์ เพื่อขายต่อ จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่สามารถรู้ตัวคนร้ายทั้งหมดแล้ว และจับกุมตัว นายสุลัยมาน หรือไส้ แดงล่าโหด พร้อมพวกรวม 2 คน ยังเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำมาแถลงข่าวได้

  ส่วนนายมูหัมหมัด และนายฤทธิพร อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี โดยพฤติการณ์ของกลุ่มโจรกรรมรถจักรยานยนต์รายนี้ จะเน้นโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้กุญแจผีโจรกรรมได้ง่ายที่สุด ใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาที ผู้ต้องหาสามารถขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปได้ทันที และเป็นรถรุ่นนิยมของบรรดาวัยรุ่นและชาวสวนยางเป็นอย่างมาก ทำให้มีการซื้อขายสะดวกและอะไหล่หาง่าย เป็นที่ต้องการของตลาดอีกด้วย

  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายปราโมทย์ หรือ ป้อม มุสิกะพันธ์ ข้อหารับซื้อของโจร ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตำรวจสงขลาสภ.รัตภูมิแก๊งลักรถจยย.โจรกรรมรถจักรยานยนต์ชำแหละรถจยย.อะไหล่แยกชิ้นอะไหล่อะไหล่ขายข่าวข่าวภูมิภาคข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 13:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์