คุกลูกชาย 'เอกยุทธ' 30 วัน ทำร้าย พนง.โอเกะ รอลงอาญา

ข่าว

  คุกลูกชาย 'เอกยุทธ' 30 วัน ทำร้าย พนง.โอเกะ รอลงอาญา

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2558 12:47 น.

  สันติภาพ เพ็งด้วง

  ศาลอาญา สั่งจำคุก 'ก้องการุณ' ลูกชาย 'เอกยุทธ' 30 วัน กรณีร่วมทำร้ายพนักงานร้านโอเกะ เมื่อปี 55 รอลงอาญา 2 ปี ส่วน 'ไอ้บอล' โดน 20 วัน ....

  เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 58 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก โดยศาลมีคำสั่งพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเอกยุทธ อัญชันบุตร อายุ 53 ปี นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ กับพวกอีก 2 คน คือนายก้องการุณ ศรีประสาน อายุ 32 ปี อาชีพค้าขาย และ นายสันติภาพ เพ็งด้วง อายุ 23 ปี อาชีพรับจ้าง ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย, เอาไปซึ่งเอกสารของผู้อื่น และร่วมกันพกพาอาวุธปืน ตาม ป.อาญามาตรา 295, 188, 371 โดยอัยการฟ้องว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2555 เวลากลางคืน จำเลยกับพวกอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ตัวมาฟ้องร่วมกัน กระทำผิดกฎหมายหลายบท

  เนื่องจากนายเอกยุทธ จำเลยที่ 1 ได้ยุยงส่งเสริมให้จำเลยที่ 2-3 ทำร้ายร่างกายโดยใช้มือตบศีรษะ ชกต่อยที่บริเวณใบหน้า ใช้เท้าถีบลำตัว ล็อกคอ และลากตัว นายจตุพล มังกรทอง รองผู้จัดการร้านคาราโอเกะ ซิตี้ ย่าน ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง-เขตลาดพร้าว กทม.

  นอกจากนี้ นายก้องการุณ จำเลยที่ 2 ได้บังอาจทำร้ายร่างกาย น.ส.เฟื่องฟ้า กันทมูล แคชเชียร์ โดยขว้างขวดน้ำอัดลมใส่ประตูกระจกของห้องพนักงานเก็บเงิน จนเศษกระจกกระเด็นบาดหน้าแข้งซ้ายของ น.ส.เฟื่องฟ้า ได้รับบาดเจ็บ และจำเลยที่ 3 ได้ทำร้ายร่างกายใช้มือผลักกระแทกใบหน้า น.ส.จุฬา เครือวัลย์ ผู้จัดการร้าน จนบาดเจ็บ

  นอกจากนี้ นายเอกยุทธ จำเลยที่ 1 ยังได้ทำลายเอกสารบันทึกการขาย หรือใบสลิปชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มจำนวน 34,895 บาท โดยจำเลยที่ 1 ชำระผ่านบัตรเครดิต ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) ก่อนขยำทิ้งลงในบ่อน้ำของร้าน ทั้งนี้จำเลยที่ 2 และ 3 ยังได้พกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ไม่มีหมายเลขทะเบียน อันเป็นอาวุธตามกฎหมายติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ระหว่างพิจารณาคดี นายเอกยุทธ ถึงแก่ความตาย

  ศาลพิพากษาว่า ข้อเท็จจริงฟังว่า นายเอกยุทธ จำเลยที่ 1 ถึงแก่ความตายก่อนศาลมีคำพิพากษา คดีอาญา ส่วนของนายเอกยุทธ (ข้อหาทำลายเอกสาร) จึงระงับไปตาม ป.วิอาญามาตรา39(1) และพยานโจทก์ฟังไม่ได้ว่าจำเลยที่ 2-3 พกพาอาวุธปืน พิพากษายกฟ้องข้อหานี้ ส่วนข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้อันตราย จำเลยได้บรรเทาความเสียหายแก่ผู้เสียหายทั้งสองแล้ว จึงลงโทษจำคุกคนละ 30 วัน ปรับ 1 พันบาท รอลงอาญา 2 ปีและบำเพ็ญประโยชน์

  สำหรับนายบอล ให้การรับสารภาพ ข้อหาทำร้ายร่างกาย คงลดโทษ เฉพาะโทษจำคุกให้ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 20 วัน และให้นับโทษต่อจากคดีฆ่านายเอกยุทธ

  ด้านนายก้องการุณ บุตรชายนายเอกยุทธ กล่าวว่า นายบอลพบตนก็ไม่ได้แสดงอาการสะทกสะท้าน แต่ก็ทราบมาว่า เขามีความเป็นอยู่ลำบาก คดีนี้แม้ยังไม่มีการสาวถึงผู้บงการ สังคมก็รู้ๆ กันอยู่ว่าใครทำ แต่ปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่รัฐ ด้านผู้เสียหายคดีนี้ ตนจ่ายค่ารักษาบาดแผลไป 8 หมื่นบาท และซ่อมแซมร้านที่เสียหาย จนเป็นที่พอใจแล้ว และศาลลงโทษฐานทำร้ายร่างกายเล็กน้อยตาม ป.อาญามาตรา 391 ไม่ใช่ 295 ตนจึงไม่คิดอุทธรณ์ ส่วนเรื่องคุณพ่อ ตอนนี้คุณย่าเป็นผู้จัดการมรดก บอกไม่ได้ว่ามีทรัพย์มรดกเท่าไหร่ ส่วนตนเองจะกลับไปทำธุรกิจที่ประเทศอังกฤษตามเดิม และไม่คิดเล่นการเมืองแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศาลอาญาศาลพิพากษาเอกยุทธ อัญชันบุตรทำร้าย ผจก.แคชเชียร์ร้านดังรามอินทรารามอินทราข่าวศาลอาญาข่างทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ก้องการุณ ศรีประสานทำร้ายร่างกายพนักงานร้านคาราโอเกะ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์