ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แก้ไขอนุมัติปล่อยเครื่องบินสุวรรณภูมิช้า ใช้ระบบไอทีตรวจเอกสารแทน

  ไทยรัฐออนไลน์5 มี.ค. 2558 03:10 น.
  SHARE

  ผู้ช่วยผบ.ตร.มอบนโยบาย ตม.2 สุวรรณภูมิ เตรียมปรับระบบการส่งเอกสารตรวจสอบก่อนปล่อยเครื่องบิน ส่วน ผบก.ตม.2 ถูกย้ายเข้าช่วยราชการที่ ศปก.ตร.เพื่อความโปร่งใสในการตรวจสอบ...

  เมื่อ เวลา 16.30 น.วันที่ 4 มี.ค.2558 พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผบ.ตร.เดินทางมาประชุมและมอบนโยบายการทำงานให้กับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 สุวรรณภูมิ โดยมีพล.ต.ต.นุชิต ศรีสมพงษ์ รอง ผบช.สตม. รอง ผบก.ตม.2 และผกก.ทุกฝ่าย ที่สังกัด บก.ตม.2 ปฎิบัติงานในสนามบินให้การต้อนรับ ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง2 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

  ผู้ช่วยผบ.ตร.เดินทางมอบนโยบายให้กับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 สุวรรณภูมิ
  ผู้ช่วยผบ.ตร.เดินทางมอบนโยบายให้กับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 สุวรรณภูมิ

  พล.ต.ท.ประวุฒิ  กล่าวว่า หลังมี บุคคลโพสต์ข้อความว่า ผบก.ตม2 ใช้อำนาจหน้าที่กลั่นแกล้งเพราะไม่อนุญาตให้เข้าไปส่งภรรยา จนทำให้มีเที่ยวบินล่าช้ากว่า 50  เที่ยวบินว่าเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ทาง ผบ.ตร.จึงมีคำสั่งให้ตนลงมาดูแลและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเรื่องดังกล่าวเชื่อว่ามาจากการเข้าใจผิดในการทำงาน จึงปรับเปลี่ยนการส่งเอกสารในปล่อยเที่ยวบินจากเดิมมาเป็นส่งทางระบบอิเล็กทรอนิกส์แทน โดยเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจสามารถตรวจสอบ และลงนามอนุมัติปล่อยได้ทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ทันทีใช้เวลาเพียง 1นาทีเท่านั้น โดยจะเริ่มกับสายการบินไทยก่อนในสัปดาห์หน้า เนื่องจากเป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินเข้าออกมากที่สุด เชื่อจะทำให้ปัญหาเรื่องความล่าช้าในการส่งรายชื่อผู้โดยสารตรวจสอบกับ ตม.มีความรวดเร็วมากขึ้น

  รอง ผบ.ตร.กล่าวสด้วยว่า ส่วนการตรวจสอบว่า ผบก.ตม.2 ใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบหรือไม่นั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น พบว่า ข้อมูลที่โพสต์ในเครือข่ายสังคมออนไลน์นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แต่เพื่อความโปร่งใสในการตรวจสอบ ทาง ผบ.ตร.จึงลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ต.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัตน์ ผบก.ตม.2 ไปช่วยราชการที่ศปก.ตร.ก่อน จนกว่าการตรวจจะแล้วเสร็จ และให้ พล.ต.ต.นุชิต ศรีสมพงษ์ รองผบช.มาปฎิบัติหน้าที่แทนในระหว่างนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 11:39 น.