ข่าว
100 year

'พุทธะอิสระ' เดินหน้าต่อ ระดมคนไม่เอา 'ธัมมชโย' ผ่านไปรษณียบัตร

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2558 21:25 น.
SHARE

พระพุทธะอิสระ แถลงจุดยืนต่อพุทธศาสนิกชน มาทำบุญวันมาฆะ ที่วัดอ้อน้อย เดินหน้าต้านธัมมชโยผ่านไปรษณียบัตร ประกาศจะตามไปทุกที่จี้ทุกหน่วยงาน ลั่นถ้าไม่สามารถบังคับให้สึกได้ จะลาสิกขาทันที...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 มี.ค.58 ที่ศาลาปฏิบัติธรรม วัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ในงานวันมาฆบูชา มีพุทธศาสนิกชนเดินทางมาร่วมทำบุญในวันมาฆบูชากันอย่างคับคั่ง โอกาสนี้พระพุทธะอิสระ ได้แถลงจุดยืน พร้อมเดินหน้าต่อวอนพุทธศาสนิกชน ร่วมระดมช่วยกระจายความผิดของพวกวัดธรรมกายที่เข้ามาเกาะกินพระธรรมวินัย ระดมเขียนไปรษณียบัตร เขียนต่อต้าน “เราไม่เอา ธรรมกาย เราไม่เอา ธัมมชโย เราไม่เอา มหาเถรสมาคม เราเอา พระธรรมวินัย” เพื่อส่งไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมยื่นข้อเสนอชี้ทิศทางของพระสงฆ์ไทย อย่าให้พระสงฆ์ที่ไม่ดี มาอาศัยกินข้าววัดชาวบ้าน ในมหาวิทยาลัยสงฆ์ ควรสอนแต่เรื่องพระธรรมวินัย

นอกจากนี้ พระพุทธะอิสระ ยังได้กล่าวถึงกรณีการให้ยกเลิกคณะกรรมการปฏิรูปฯ พระพุทธศาสนา ในวันที่ 12 มี.ค.นี้ พระพุทธะอิสระยังได้ประกาศอีกว่า จะตามไปทุกที่ ไม่ได้ไปก่อกวนแต่จะไปเพื่อให้ความรู้ชี้แนะ และจะตามจี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถ้ายังไม่สามารถบังคับให้พระธัมมชโย วัดธรรมกาย สึกได้ ตนจะลาสิกขาเพราะละอายตนเองที่ไม่สามารถช่วยรักษาพระธรรมวินัยได้ ชีวิตนี้ทุ่มทั้งชีวิต เพื่อรักษาพระธรรมวินัย เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แต่ไม่ฝักใฝ่การเมือง ไม่เคยเป็นหมาเชื่องๆ ให้ใครมาจูงจมูก ทั้งนี้ พระพุทธะอิสระ ยังทิ้งท้ายว่า ที่ผ่านมาไม่เคยพูดเรื่องไม่จริง รวมถึงฝากถึงสาธุชน ว่า “อย่าปล่อยให้ฉัน ตายคนเดียว”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พุทธะอิสระพุทธะอิสระประกาศจุดยืนพระพุทธะอิสระวัดอ้อน้อยวันมาฆบูชาพระธรรมะชัยโยวัดธรรมกายไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาคมหาเถรสมาคมพระพุทธศาสนา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้