'พุทธะอิสระ' เดินหน้าต่อ ระดมคนไม่เอา 'ธัมมชโย' ผ่านไปรษณียบัตร

ข่าว

  'พุทธะอิสระ' เดินหน้าต่อ ระดมคนไม่เอา 'ธัมมชโย' ผ่านไปรษณียบัตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2558 21:25 น.

  พระพุทธะอิสระ แถลงจุดยืนต่อพุทธศาสนิกชน มาทำบุญวันมาฆะ ที่วัดอ้อน้อย เดินหน้าต้านธัมมชโยผ่านไปรษณียบัตร ประกาศจะตามไปทุกที่จี้ทุกหน่วยงาน ลั่นถ้าไม่สามารถบังคับให้สึกได้ จะลาสิกขาทันที...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 มี.ค.58 ที่ศาลาปฏิบัติธรรม วัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ในงานวันมาฆบูชา มีพุทธศาสนิกชนเดินทางมาร่วมทำบุญในวันมาฆบูชากันอย่างคับคั่ง โอกาสนี้พระพุทธะอิสระ ได้แถลงจุดยืน พร้อมเดินหน้าต่อวอนพุทธศาสนิกชน ร่วมระดมช่วยกระจายความผิดของพวกวัดธรรมกายที่เข้ามาเกาะกินพระธรรมวินัย ระดมเขียนไปรษณียบัตร เขียนต่อต้าน “เราไม่เอา ธรรมกาย เราไม่เอา ธัมมชโย เราไม่เอา มหาเถรสมาคม เราเอา พระธรรมวินัย” เพื่อส่งไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมยื่นข้อเสนอชี้ทิศทางของพระสงฆ์ไทย อย่าให้พระสงฆ์ที่ไม่ดี มาอาศัยกินข้าววัดชาวบ้าน ในมหาวิทยาลัยสงฆ์ ควรสอนแต่เรื่องพระธรรมวินัย

  นอกจากนี้ พระพุทธะอิสระ ยังได้กล่าวถึงกรณีการให้ยกเลิกคณะกรรมการปฏิรูปฯ พระพุทธศาสนา ในวันที่ 12 มี.ค.นี้ พระพุทธะอิสระยังได้ประกาศอีกว่า จะตามไปทุกที่ ไม่ได้ไปก่อกวนแต่จะไปเพื่อให้ความรู้ชี้แนะ และจะตามจี้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถ้ายังไม่สามารถบังคับให้พระธัมมชโย วัดธรรมกาย สึกได้ ตนจะลาสิกขาเพราะละอายตนเองที่ไม่สามารถช่วยรักษาพระธรรมวินัยได้ ชีวิตนี้ทุ่มทั้งชีวิต เพื่อรักษาพระธรรมวินัย เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แต่ไม่ฝักใฝ่การเมือง ไม่เคยเป็นหมาเชื่องๆ ให้ใครมาจูงจมูก ทั้งนี้ พระพุทธะอิสระ ยังทิ้งท้ายว่า ที่ผ่านมาไม่เคยพูดเรื่องไม่จริง รวมถึงฝากถึงสาธุชน ว่า “อย่าปล่อยให้ฉัน ตายคนเดียว”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พุทธะอิสระพุทธะอิสระประกาศจุดยืนพระพุทธะอิสระวัดอ้อน้อยวันมาฆบูชาพระธรรมะชัยโยวัดธรรมกายไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาคมหาเถรสมาคมพระพุทธศาสนา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์