แม่ช็อก!! ลูกสาวถูกจับฆ่าคนที่สิงคโปร์ พี่ไม่เชื่อ วอนทางการช่วย

ข่าว

  แม่ช็อก!! ลูกสาวถูกจับฆ่าคนที่สิงคโปร์ พี่ไม่เชื่อ วอนทางการช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2558 18:42 น.

  แม่น้ำตานอง รู้ข่าวลูกสาวถูกจับคดีฆาตกรรมที่สิงคโปร์ เผยไม่มาเยี่ยมบ้าน 3 ปี มีแต่โทรศัพท์หา บอกโดนขโมยของ พาสปอร์ตหาย กระทั่งขาดการติดต่อช่วงกลางเดือนก.พ. ขณะที่พี่สาว ระบุไม่รู้จักคนตาย ไม่อยากเชื่อน้องจะฆ่าคนตาย วอนทางการช่วยเหลือ ให้ความเป็นธรรม...

  จากกรณีที่ น.ส.สุกัญญา ประพุทธา อายุ 42 ปี ถูกตำรวจสิงคโปร์จับกุมในข้อหาฆาตกรรม นายลี หยาง ปู อายุ 55 ปี ชายชาวสิงคโปร์ที่แฟลตอยู่อาศัยบล็อก 8 ถนนนอร์ธบริจด์ ทางตอนใต้ของประเทศสิงคโปร์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 04.39 น. วันที่ 1 มี.ค.58 ตามเวลาท้องถิ่น และถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำหญิงชางงี แม้ว่าในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะยังไม่ทราบความสัมพันธ์ระหว่าง น.ส.สุกัญญา กับ นายลี หยาง ปู แต่อย่างใด ตามที่ข่าวได้เสนอไปแล้วนั้น

  ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 มี.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นางอรทัย ประพุทธา อายุ 67 ปี ชาว ต.เชียงดา อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี มารดาของ น.ส.สุกัญญา ทันที่ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาว นางอรทัย ถึงกับตกใจและน้ำตาคลอ กล่าวว่า ตนอยู่กับนายสวรรค์ ประพุทธา อายุ 72 ปี สามี กันสองคน โดยมีนางทองสุข ประพุทธา ลูกสาวคนโตวัย 44 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของ น.ส.สุกัญญา มาเยี่ยมเยียนเป็นประจำ

  นางอรทัย เล่าต่อว่า หลังจาก น.ส.สุกัญญา เรียนจบชั้น ป.6 ได้ทำงานในบริษัทจัดหางานที่จังหวัดหนองคาย จนกระทั่งประมาณ ปี 2537 ได้รู้จักกับนายตัน เซียว ตั๊ก ชาวสิงคโปร์ที่มาเที่ยวจังหวัดหนองคาย ทั้งคู่ได้ชอบพอและแต่งงานกัน หลังจากนั้น น.ส.สุกัญญา ก็เดินทางไปอยู่ที่สิงคโปร์ มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ปัจจุบันอายุได้ 15 ปีแล้ว โดยที่ น.ส.สุกัญญา ได้สัญชาติสิงคโปร์ และไม่ได้ทำงาน เป็นเพียงแม่บ้านดูแลสามีและลูกเท่านั้น ซึ่งพาครอบครัวมาเยี่ยมพ่อแม่ทุกปี ก่อนจะมาขาดหายไป 3 ปี มีแต่โทรศัพท์มาพูดคุยด้วย

  "ครั้งล่าสุดเมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ลูกสาวได้บอกว่าถูกคนขโมยกระเป๋า พาสปอร์ตหายไป และทรัพย์สินหายไปหลายอย่าง อีกทั้งยังมีปัญหากับสามี จึงได้แยกกันอยู่ แต่ยังไปมาหาสู่ดูแลลูกด้วยกัน จึงบอกให้ลูก กลับมาเยี่ยมพ่อที่กำลังป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ขณะที่ตนเองเป็นโรคหัวใจ ซึ่งลูกบอกว่าพยายามทำเอกสารขอพาสปอร์ตใหม่อยู่ หลังจากนั้นไม่ได้ติดต่อกันอีก จนกระทั่งมาทราบข่าว"

  ขณะที่นางทองสุข ประพุทธา พี่สาวของน.ส.สุกัญญา กล่าวว่า น้องสาวเป็นคนร่าเริง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น หลังจากไปอยู่สิงคโปร์นานกว่า 20 ปีนั้น ได้เป็นอาสาสมัครช่วยงานให้กับสถานทูตไทย คอยช่วยติดต่อเป็นล่ามแปลภาษาให้คนไทยที่เดือดร้อนในประเทศสิงคโปร์

  พร้อมระบุ ทางครอบครัวไม่มีใครรู้จักกับนายลี หยาง ปู ผู้ตาย ไม่ทราบว่ามีความสัมพันธ์อันใดกับน้องสาว และไม่อยากเชื่อว่าน้องสาวจะเป็นฆาตกรฆ่าคนตาย อยากให้เจ้าหน้าที่ของไทยให้ความช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมกับน้องสาวตนด้วย ตนรู้สึกเป็นห่วงน้องสาว หลังจากนี้ตนและครอบครัวคงเฝ้ารอข่าวจากเจ้าหน้าที่ว่าจะสามารถช่วยติดต่อ น.ส.สุกัญญาให้ได้หรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อรทัย ประพุทธาเรือนจำหญิงชางงีนายลี หยาง ปูสุกัญญา ประพุทธาตำรวจสิงคโปร์ไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาคฆ่าคนสิงคโปร์สิงคโปร์ฆาตกรรมชายชาวสิงคโปร์ฆาตกรช่วยเหลือคนไทยคนไทยในสิงคโปร์สะใภ้สิงคโปร์ขอความเป็นธรรม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์