ไลฟ์สไตล์
100 year

ตชด.หนองคาย รวบ 2 หนุ่มขนกัญชา 500 กก. ค่ากว่า 8 ล.

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2558 21:10 น.
SHARE

ตชด.245 จ.หนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งด่านตรวจพบกระบะต้องสงสัย เเสดงตัวเข้าตรวจค้นภายในรถพบกัญชาอัดเเท่ง 500 กก. มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท พร้อมจับกุมตัวต้องหา 2 ราย สารภาพรับจ้างขน ทำมาแล้ว 2 ครั้ง...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มี.ค.58 ที่กองร้อย ตชด.245 หนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.ท.บุญเลิศ วิเศษชาติ ผบ.ร้อย ตชด.245 หนองคาย พร้อมชุดสนธิกำลังประกอบด้วย กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตำรวจน้ำหนองคาย นรข.หนองคาย ตม.หนองคาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายชาญณรงค์ กระฉอกนอก อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 226/2 หมู่ 2 ต.ชะอม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และนายเฉลิม เชื้อรีวรรณ์ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 107 หมู่ 6 ต.ห้วยแห้ง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี พร้อมกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 500 แท่ง น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท และรถยนต์กระบะสีดำ ทะเบียน ถค 181 กรุงเทพมหานคร

ข่าวแนะนำ


โดยการจับกุมครั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.58 เจ้าหน้าที่ ตชด.ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดลอตใหญ่ในพื้นที่ อ.ศรีเชียงใหม่ หรือ อ.สังคม จ.หนองคาย จึงได้สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และออกลาดตระเวนตามแนวเส้นทางที่ได้รับแจ้ง จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 4 มี.ค.58 ได้พบรถยนต์ต้องสงสัยขับวนเวียนตามเส้นทางด้วยความเร็วท่าทางมีพิรุธ และมีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง มุ่งหน้าไปอำเภอสังคม จึงได้ทำการติดตาม จนกระทั่งเวลา 03.00 น. ได้พบรถคันกล่าวที่บริเวณจุดสกัด บ้านผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นพบภายในแค็ป และในกระบะด้านหลัง มีกระกระสอบปุ๋ย จำนวน 12 กระสอบ ภายในมีกัญชาอัดแท่งห่อพันทับด้วยพลาสติกสีดำ รวม 500 แท่ง น้ำหนักประมาณ 500 กก. จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไว้

จากการสอบสวน นายชาญณรงค์ 1 ใน 2 ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนรับจ้างนายชล ที่รู้จักกันในร้านคาราโอเกะที่จังหวัดสระบุรีให้มารับกัญชา ส่วนนายเฉลิม นั้นตนชวนมาเป็นเพื่อน ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งละ 500 กิโลกรัม ได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 บาท ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ตนขอเพิ่มค่าจ้างเป็น 100,000 บาท ซึ่ง 2 ครั้งแรก ไปรับกัญชาในเขต ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย ส่วนครั้งนี้รับกัญชาที่ ริมแม่น้ำโขง บริเวณบ้านผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม โดยนายชล จะเป็นประสานติดต่อเองทั้งหมด ตนมีหน้าที่ขับรถมารับและไปส่งเท่านั้น ซึ่งจะมีเรือขนกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน แล้วขนขึ้นบนรถให้ ตนก็จะขับไปส่งที่ปั๊มน้ำมันในจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมรับค่าจ้าง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ให้กับพนักงานสอบสวน สภ.สังคม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมขยายผลการจับกุมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชากัญชาอัดเเท่งตั้งด่านสกัดจับตชด.หนองคายลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ส่งกัญชาลักลอบส่งกัญชาอ.สังคมหนองคายข่าวไทยรัฐออนไลน์กัญชาจับยาเสพติดยาบ้าสิ่งมอมเมาแม่น้ำโขงขนยาส่งยา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 20:21 น.