ไลฟ์สไตล์
100 year

คนงานพม่าปีนนั่งร้าน ติดหม้อแปลงเผลอคุยมือถือ บึมสนั่น ร่างร่วงเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2558 20:50 น.
SHARE

หนุ่มพม่าวัย 19 ปี ปีนนั่งร้านขึ้นไปทาสีศาลาวัดดังกลางเมืองภูเก็ต เผลอคุยโทรศัพท์มือถือ จนหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ใกล้กันเกิดระเบิด กระชากร่างตกกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มี.ค.58 ศูนย์สั่งการหน่วยพิทักษ์ชีพ-หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุคนงานพม่าถูกกระแสไฟฟ้าช็อต ตกจากที่สูงบริเวณวัดวิชิตสังฆารามหรือวัดควน ถนนนริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำรถพยาบาลและรถกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้กับศาลาอเนกประสงค์ภายในวัดดังกล่าว ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ที่พื้นพบร่างคนงานชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ แขนเสื้อด้านซ้ายฉีกขาด นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงินนอนร้องด้วยความเจ็บปวด ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลแตกที่บริเวณศีรษะและมีเลือดออกที่หูขวา แขนซ้ายมีบาดแผลไหม้ ทราบชื่อคือ นาย Khang Zawoo อายุ 19 ปีสัญชาติพม่า เบื้องต้นยังคงสามารถพูดคุยได้ หน่วยกู้ภัยจึงนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาบาดแผลที่แตกและไหม้ตามร่างกาย

จากสอบถามเพื่อนคนงานชาวพม่าที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนาย Khang ได้ขึ้นไปทาสีตัวศาลาอเนกประสงค์ที่มีความสูงราว 4 เมตร โดยได้ยืนทาอยู่ที่นั่งร้านใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง จากนั้นได้มีเสียงโทรศัพท์มือถือของนาย Khang เข้ามา ทำให้นาย Khang ได้หยิบโทรศัพท์ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกงออกมาพูดคุย เพียงไม่ถึง 1 นาทีได้เกิดเสียงคล้ายหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงระเบิดดังสนั่นและมีประกายไฟไปทั่วบริเวณ จากนั้นนาย Khang ได้ตกลงมาจากนั่งร้านร่างกระแทกพื้นดังกล่าวจนได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสาเหตุที่ทำให้หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงระเบิดอาจเกิดจากคลื่นของโทรศัพท์มือถือของนาย Khang จนทำให้หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 02:51 น.