พบแล้ว!! หนุ่มดังโลกโซเชียล ใส่ชุด 'พรีเดเตอร์' ซิ่งบิ๊กไบค์ทรงประหลาด (ชมคลิป)

ข่าว

  พบแล้ว!! หนุ่มดังโลกโซเชียล ใส่ชุด 'พรีเดเตอร์' ซิ่งบิ๊กไบค์ทรงประหลาด (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2558 16:19 น.

  หนุ่มชุมพร วัย 36 ปี ดีกรีผู้จัดการบริษัทยักษ์ใหญ่ ปิ๊งไอเดียผลิตชุด 'พรีเดเตอร์ มฤตยูนักล่าจักรวาล' ขับบิ๊กไบค์ไฮเทคทรงประหลาดบนถนน จนเพื่อนร่วมทางแตกตื่นคิดว่าเป็นสัตว์ประหลาดมาจากต่างดาว...

  จากเหตุการณ์ที่มีคนแต่งตัวเป็น 'พรีเดเตอร์' เผ่าพันธุ์มฤตยูนักล่าจักรวาลจากนอกโลก ในภาพยนตร์ฝรั่งที่โด่งดังทั่วโลก ได้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ไฮเทคตกแต่งรูปทรงแปลกประหลาด บนท้องถนนแล้วมีผู้พบเห็นให้ความสนใจตามประกบถ่ายภาพแชร์ลงสื่อสังคมออนไลน์โดยเฉพาะเฟซบุ๊ก จนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลอยู่ขณะนี้


  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 58 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ทราบชื่อคือ นายสมัย หรือ ออ คำมุงคุณ อายุ 36 ปี มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายผลิต บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ในตำบลบางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยนายสมัย เป็นหนุ่มรูปร่างหน้าตาดี มีอัธยาศัยยิ้มแย้ม ได้พาผู้สื่อข่าวไปที่บ้านพักซึ่งอยู่ภายในบริษัท โดยด้านข้างของบ้านพักได้ต่อเติมเป็นโรงรถขนาด 5 X 7 เมตร ไว้จอดรถบิ๊กไบค์ทรงประหลาด และใช้เป็นที่ทำหมวกกันน็อกรูป 'พรีเดเตอร์' เผ่าพันธุ์มฤตยูนักล่าจักรวาลจากนอกโลก ไว้ขายให้กับลูกค้าในกลุ่มรถบิ๊กไบค์


  นายสมัย เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นมาจากความฝันของตนเองสมัยเด็กๆ เมื่อตนเรียนจบปริญญาตรี สาขาประมง จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตกาฬสินธุ์ ก็ได้มาทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งนี้ ที่จังหวัดชุมพร นานกว่า 10 ปีแล้ว ปัจจุบันเป็นผู้จัดการฝ่ายผลิต เมื่อตนเรียนจบมีงานทำ มีเงินเดือน ก็เริ่มทำความฝันของตนเองสมัยวัยเด็ก โดยซื้อรถบิ๊กไบค์ ยี่ห้อซูซูกิ ขนาด 750 ซีซี มาขับ จากนั้นก็มีความคิดนำมาออกแบบตกแต่งเรื่อยมา เรียกว่าขับไปคิดไปพบเห็นอะไรก็เอามาออกแบบผสมผสานเข้ากับรถบิ๊กไบค์ เป็นไฮเทคผสมกับศิลปะแบบไทยๆ และแบบฝรั่ง จนออกมาเป็นรูปทรงดังที่เห็น ซึ่งตนตั้งชื่อว่า 'สุวรรณมัจฉา' พร้อมกับทำชุดสวมใส่และหมวกกันน็อกรูปทรง 'พรีเดเตอร์' เพื่อให้เข้ากับรถของตน ทุกวันที่ตนขับขี่รถคันนี้แล้วมีความรู้สึกว่าชีวิตเป็นอิสระ เหมือนถูกปลดปล่อยจากทุกสิ่งทุกอย่าง


  นายสมัย กล่าวต่อว่า ตนใช้เวลาตกแต่งสะสมเรื่อยมาทั้งหมดกับรถบิ๊กไบค์คันนี้นานกว่า 5 ปี เป็นระบบไฮเทค สตาร์ตด้วยระบบรีโมตคอนโทรล หมดเงินไปกว่า 7 แสนบาท ทำจากฝีมือของตน ทุกวันนี้ตนใส่ชุดพรีเดเตอร์ขับรถสุวรรณมัจฉาไปที่ไหน หรือออกงานชุมนุมรถบิ๊กไบค์ จะมีแต่คนแห่เข้ามาขอถ่ายรูป โดยเฉพาะช่วงที่ตนขับไปร่วมงาน 'Thailand Bike Fest 2015 ครั้งที่ 1' เพื่อแปรขบวนรถจักรยานยนต์ เทิดไท้องค์ราชัน เป็นรูป 'เลข ๙ ในดวงใจ' ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2558 ณ สนามกีฬา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ร่วมงานจำนวนมาก

  "ขณะที่กำลังขับขี่ มีผู้ขับขี่บนถนนบางคนเห็นก็มีอาการตกใจบ้าง บางคนเห็นก็ยิ้มหัวเราะ แต่ทุกคนก็พากันเข้ามาประกบที่รถ เพื่อเอามือถือบันทึกภาพนิ่ง ภาพวิดีโอ แล้วนำไปโพสต์ในโลกโซเชียลจนมีคนรู้จักไปทั่วในขณะนี้"

  อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ตนได้เอาเวลาว่างหรือวันหยุดรับงานอีเวนต์ และงานสาธารณกุศลที่มีผู้จัดงานเชิญมาจากทั่วสารทิศ แต่ตนก็ไม่สามารถไปได้ทุกงานเพราะตนมีงานประจำ ขณะที่หมวกกันน็อก ชุดพรีเดเตอร์ ซึ่งตนผลิตร่วมกับเพื่อน 4 คน เป็นทีมงานคนขับรถบิ๊กไบค์ด้วยกัน ทำจากยางพาราและเรซิน มีออเดอร์สั่งเข้ามาทุกวัน แต่ไม่สามารถผลิตได้ทันเพราะต้องใช้เวลานานกว่า 3 วัน ต่อ 1 ชิ้น เนื่องจากต้องทำให้มีคุณภาพและเป็นงานศิลปะที่สวยงาม แต่ละชิ้นมีราคาหลักหมื่นบาท ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติในกลุ่มบิ๊กไบค์ โดยเฉพาะชาวรัสเซียจะสั่งซื้อกันมาก ส่วนใหญ่จะติดต่อตนผ่านทางเฟซบุ๊ก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุดพรีเดเตอร์หนุ่มชุดพรีเดเตอร์มอเตอร์ไซค์ทรงประหลาดรถประหลาดเผ่าพันธุ์มฤตยูนักล่าจักรวาลสมัย คำมุงคุณบิ๊กไบค์ไฮเทครถบิ๊กไบค์ปะทิวชุมพรข่าวภูมิภาคข่าวแปลกข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์