ระบาดหนัก! แก๊งขโมยโคพัทลุง ตั้งแต่ต้นปีโดนไป 32 ตัว

ข่าว

  ระบาดหนัก! แก๊งขโมยโคพัทลุง ตั้งแต่ต้นปีโดนไป 32 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2558 16:01 น.

  ประธานสหกรณ์โคเนื้อพัทลุง เปิดเผยพบกลุ่มคนร้ายเข้ามาขโมยโคในพื้นที่พัทลุง-สงขลา มากเพิ่มขึ้น ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ขโมยไปแล้ว 32 ตัว ขณะที่สหกรณ์โคเนื้อพัทลุง เร่งปรับปรุงซ่อมแซมโรงฆ่าสัตว์พัทลุง เพื่อนำมาเป็นโรงเชือดอาหารฮาลาล

  วันที่ 4 มี.ค.58 นายฤชัย วงศ์สุวัตย์ ประธานสหกรณ์โคเนื้อพัทลุง จำกัด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในระยะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้มี ชาวบ้านหลายพื้นที่ในจังหวัดพัทลุง ที่เลี้ยงโคเนื้อและโคพื้นบ้าน กำลังประสบปัญหาเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากมีกลุ่มคนร้ายเข้ามาลักขโมยโคดังกล่าวไปแล้ว จำนวน 32 ตัว โดยโคเนื้อบางตัวมีราคาสูงถึง 100,000 - 120,000 บาท โดยเฉพาะพื้นที่รอยต่อระหว่างพัทลุง – สงขลา เช่นเดียวกับจังหวัดสงขลา บริเวณพื้นที่รอยต่อระหว่างสงขลา – พัทลุง ก็ถูกกลุ่มคนร้ายเข้ามาขโมยโคไปแล้วกว่า 20 ตัว โดยคนร้ายจะใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะในการบรรทุกโค จนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวสวนยางพาราที่ลงทุนซื้อโคเนื้อ โคพื้นเมือง มาเลี้ยงเป็นอาชีพเสริมหลังจากที่ราคายางพาราตกต่ำ

  นอกจากนี้ นายฤชัย ยังได้กล่าวถึงโรงฆ่าสัตว์พัทลุง ที่ตั้งอยู่ในวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพัทลุง ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง มูลค่า 114 ล้านบาท ซึ่งสหกรณ์โคเนื้อ จำกัด กำลังดำเนินการซ่อมแซมบำรุงเพื่อนำมาเป็นโรงเชือดอาหารฮาลาล ขนาด 30 ตัน / วันนั้น ขณะนี้ผลการดำเนินงานได้คืบหน้าไปอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุนงบพัฒนาจากจังหวัดพัทลุงจำนวน 3 แสนบาท มาใช้ในการดำเนินงานในครั้งนี้

  นอกจากนั้น ยังได้รับการช่วยเหลือจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กรุงเทพฯ ในการดำเนินงานปรับปรุง ซ่อมแซมนั้น ซึ่งทางสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ เห็นด้วยกับการดำเนินงานดังกล่าว เนื่องจากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง รวมทั้งสถาบันเกษตรกร มีความพร้อมในการผลิตอาหารฮาลาลที่สูงมากในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งมั่นใจว่าการดำเนินงานในครั้งนี้จะส่งผลให้เศรษฐกิจของจังหวัดพัทลุงดีขึ้นอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งขโมยโคสหกรณ์โคเนื้อพัทลุงโรงเชือดอาหารฮาลาลปศุสัตว์จังหวัดพัทลุงอาหารฮาลาลไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคข่าวทั่วไทยฤชัย วงศ์สุวัตย์ประธานสหกรณ์โคเนื้อพัทลุโคเนื้อฟาร์มโคโคขุนเนื้อวัวขโมยวัวแก๊งลักวัวอาหารมุสลิม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์