โจรบาป ดอดยกเซฟเหล็กเงินบริจาควัดหนัก 100 โล ไร้ร่องรอย

ข่าว

  โจรบาป ดอดยกเซฟเหล็กเงินบริจาควัดหนัก 100 โล ไร้ร่องรอย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2558 15:20 น.

  โจรบาปมาเหนือเมฆยกเซฟเหล็กตู้ใส่เงินบริจาคของวัดป่า น้ำหนักกว่า 100 โล หายอย่างไร้ร่องรอย ตำรวจเร่งเก็บหลักฐานตามล่า...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 58 ร.ต.ท.ยุทธนา จันทร์สุริยา พงส.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดโบสถ์ขโมยตู้บริจาคที่บริเวณวัดป่าปลักประดู่ หมู่ 7 ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.สถาปน์ ปัญญาพยัคฆ์ สวป.สภ.บ้านโป่ง และตำรวจชุดสายตรวจดอนกระเบื้อง

  ที่เกิดเหตุพบนายสุบิน ป้อมโอชา อายุ 49 ปี อดีตประธานสหกรณ์โคนมหนองโพ จ.ราชบุรี และเป็นกรรมการของหมู่บ้าน รับมอบอำนาจจากพระมหาบุญมี วรปุญโญ เจ้าอาวาส พาไปตรวจสอบห้องโถงชั้นล่างของโบสถ์ เป็นที่สำหรับให้ชาวบ้านมาทำบุญและนั่งสมาธิ บริเวณข้างกำแพงหน้าแท่นบูชาพระประธาน ใกล้ประตูบานเลื่อนเป็นที่ตั้งตู้เซฟเหล็กขนาด 80 x 80 ซม. น้ำหนักตู้ละประมาณ 100 กก. จำนวน 2 ตู้ ได้ตั้งไว้ให้ชาวบ้านร่วมใส่เงินบริจาคเพื่อทำนุบำรุงวัด เกิดถูกคนร้ายขโมยไปอย่างไร้ร่องรอย ภายในมีเงินสดและเหรียญไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด เพราะทางเจ้าอาวาสเพิ่งจะไขเอาเงินออกไปก่อนหน้า 2 วัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

  จากการตรวจสอบตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ อาศัยจังหวะช่วงกลางดึกปลอดคน ย่องเข้ามางัดประตูบานเลื่อนกระจก ด้านข้างตู้เซฟก่อนช่วยกันลากและยกเซฟ ขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งร่องรอยและหลักฐานแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรบาปเหนือเมฆตู้เซฟเหล็กตู้ใส่เงินตู้บริจาคเงินวัดวัดป่าตู้เงินวัดน้ำหนักกว่า 100 โล ตู้เงินหายไร้ร่องรอยตำรวจข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์ขโมยเซฟยกเค้าโจรใจบาปขโมยเงินวัดเงินบริจาคเงินทำบุญเซฟหาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 05:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์