ไลฟ์สไตล์
100 year

''พุทธะอิสระ'' นำแสดงธรรมะมาฆบูชา

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2558 12:22 น.
SHARE

หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จัดพิธีบวชเนกขัมมะปฏิบัติธรรมเนื่องในวันมาฆบูชา ประชาชนให้ความสนใจร่วมงานคับคั่ง พร้อมแนะ อย่านำวัตถุนิยมครอบงำพุทธศาสนาเพื่อหาผลประโยชน์ส่วนตัว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 มี.ค.58 พระพุทธะอิสระ แห่งวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม จัดงานในวันมาฆบูชา มีการบวชเนกขัมมะปฏิบัติธรรมเนื่องในวันมาฆบูชา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนร่วมงานกว่า 1,000 คน ภายในงานได้มีการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์หอมจัง เป็นสินค้าของทางวัดอ้อน้อย พร้อมทั้งมีการแจกไปรณียบัตรให้กับสาธุชน ร่วมเขียนต่อต้าน 'เราไม่เอา ธรรมกาย เราไม่เอา ธัมมชโย เราไม่เอา มหาเถรสมาคม เราเอา พระธรรมวินัย' เพื่อส่งไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าได้จัดเจริญพระพุทธมนต์ บิณฑบาต ข้าวสารอาหารแห้ง และพิธีหล่อพระอวโลกิเตศวรเนื้อเงิน หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้แสดงพระธรรมเทศนา ให้มองเห็นความผิดชอบชั่วดี ทั้งทางกายเเละทางใจ พร้อมเตือนสติ อย่านำวัตถุนิยมมาครอบงำในพระพุทธศาสนา เพื่อกอบโกยผลประโยชน์

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายจะมีการแถลงข่าวถึงกรณีที่เดินสายร้องสอบวัดพระธรรมกาย เรื่องมติที่ประชุมมหาเถรสมาคมไม่พิจารณา กรณีปาราชิกของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย ส่วนในช่วงเย็นมีพิธี เจริญพระพุทธมนต์เย็น เวียนเทียน ลอยโคมประทีป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันมาฆบูชาวัดอ้อน้อยหลวงปู่พุทธะอิสระพระพุทธะอิสระธรรมอิสระวันสำคัญทางศาสนาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 05:32 น.