4โจรกรุงสุดเหิม ปล้น ‘3มินิมาร์ท’

ข่าว

  4โจรกรุงสุดเหิม ปล้น ‘3มินิมาร์ท’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2558 05:45 น.

  โจ๋เมืองกรุงเหิมทำแฮตทริก เดินสายใช้ปืน และมีดปล้นร้านสะดวกซื้อ 3 รายซ้อนในคืนเดียว ทั้งหมดอยู่ในเขตบก.น.5 ได้ทรัพย์สินเงินสดและบุหรี่ไปร่วมหมื่นบาท เผยคนร้ายมี 4 คน เข้าไปก่อเหตุ 2 ราย ที่เหลือจอด รถ จยย.ติดเครื่องรออยู่หน้าร้าน ตำรวจสืบ 5 เตรียมตรวจสอบคดีย้อนหลัง นำแผนประทุษกรรมมาเทียบหาเบาะแสกลุ่มคนร้าย

  ปล้นร้านสะดวกซื้อคืนเดียว 3 รายรวด เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.20 น.วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ สืบสำราญ พงส.สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุโจรวัยรุ่นซ้อนท้ายรถ จยย.ใช้ปืนและมีดปล้นทรัพย์ที่ร้านแฟ–มิลี่มาร์ท ปากซอยอ่อนนุช 36 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ

  ที่เกิดเหตุพบนายสนธยา พรมเจียม อายุ 28 ปี และ น.ส.สดใส บุญเลี้ยง อายุ 19 ปี พนักงานของร้านดังกล่าว ยืนรอให้การด้วยอาการตื่นตระหนกตกใจ เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะทั้งคู่ทำงานอยู่ภายในร้านได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาว ใช้ปืนและมีดบังคับเอาเงินและบุหรี่จำนวนหนึ่ง รวมมูลค่า 5,000 บาท หลังได้ทรัพย์สินคนร้ายวิ่งหลบหนีไปซ้อนท้ายรถ จยย. ที่พรรคพวกจอดติดเครื่องรออยู่ที่หน้าร้าน 2 คัน ก่อนหลบหนีมุ่งหน้าออกไปทางถนนสุขุมวิท ตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามจับกุม

  ต่อมาเมื่อเวลา 23.40 น. พ.ต.ท.เอกลักษณ์ สิริยศโสภณ พงส.ผนก.สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนและมีดบุกเข้าปล้นทรัพย์ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปากซอยสุขุมวิท 61 ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนปทุมคงคา ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน

  เบื้องต้นพบ น.ส.รัตนา ผันนิคม อายุ 24 ปี พนักงานประจำร้านดังกล่าว ยืนรอให้การกับตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจ ก่อนให้การว่า ขณะยืนทำงานอยู่ในร้านเพียงลำพัง โดยเพื่อนพนักงานอีกคนกำลังจัดเตรียมของอยู่หลังร้าน มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คนสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบเดินเข้ามาในร้าน โดยคนร้ายรายแรกสวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ มีปืนพกสั้นสีบรอนซ์เงินเหน็บอยู่ที่เอว

  อีกรายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ถือมีดดาบยาวประมาณ 50 ซม. ทั้งคู่ใช้อาวุธข่มขู่ให้นำเงินออกมาจากลิ้นชักทั้งหมด คนร้ายได้เงินสด 1,000 บาท และบุหรี่อีก 3-4 ซอง ก่อนวิ่งออกจากร้านไปซ้อนรถ จยย. ที่พรรคพวกติดเครื่องรออยู่ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

  พ.ต.ท.เอกลักษณ์เผยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้านหน้าร้าน พบรถ จยย.ที่กลุ่มคนร้ายใช้ก่อเหตุประกอบด้วยรถ จยย.ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ สี และทะเบียน โดยคนร้ายมีทั้งหมด 4 คน ก่อนหลบหนีโดยเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 61 ประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลรวมถึงไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี

  คล้อยหลังไม่นาน เมื่อเวลา 23.50 น. วันเดียวกัน ร.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ นนทะโชติ พงส.สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุคนร้ายปล้นทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ใกล้แยกอโศก-เพชรบุรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมฝ่ายสืบสวน

  ภายในร้านพบนายฮัทซัน ตอกอ อายุ 20 ปี พนักงานภายในร้าน ยืนรอให้การด้วยอาการตื่นตกใจ เบื้องต้นให้การว่า ก่อนเกิดเหตุทำงานอยู่ภายในร้านเพียงลำพัง ไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน สวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบปิดบังใบหน้า ถือปืนและมีดตรงเข้ามาบังคับเอาเงินในลิ้นชักเคาน์เตอร์ คนร้ายได้เงินสดประมาณ 3,000 บาท ก่อนทั้งคู่วิ่งออกจากร้านไปซ้อนท้ายรถ จยย. ที่มีพรรคพวกจอดติดเครื่องรออยู่ 2 คัน หลบหนีโดยไม่ทราบเส้นทาง เบื้องต้นฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านและบริเวณโดยรอบ

  ที่ กก.สส.บก.น.5 บ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สส.บก.น.5 เผยหลังเกิดเหตุสั่งการให้ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดร่วมกับตำรวจพื้นที่ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายพบกลุ่มคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นทั้งหมด 4 ราย ซ้อนท้ายรถ จยย. 2 คัน ใช้ปืนและมีดดาบลงมือก่อเหตุ เบื้องต้นกลุ่มคนร้ายลงมือก่อเหตุ 3 รายซ้อนในพื้นที่ สน.พระโขนง สน.ทองหล่อ และ สน.ลุมพินี ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 1 หมื่นบาท เชื่อว่าคนร้ายค่อนข้างชำนาญในพื้นที่และเส้นทางหลบหนี หลังจากนี้จะตรวจสอบคดีที่เคยเกิดขึ้น เพื่อนำแผนประทุษกรรมมาเทียบเคียงใช้เป็นเบาะแสติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรกรุงปล้นมินิมาร์ทอ่อนนุชสวนหลวงกรุงเทพทีมข่าวหน้า1ข่าวข่าวฉบับพิมพ์3รายซ้อนคืนเดียว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 03:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์