ข่าว
100 year

สลดเมียผูกคอตาย! หนีผัวโหด คาดถูกซ้อมทนไม่ไหว

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

แม่บ้านวัย58ปีที่ จ.แพร่ ถูกพบเป็นศพผูกคอตายอยู่หน้าบ้าน ในสภาพมีร่องรอยถูกทำร้าย ส่วนในบ้านมีรอยเลือด คาดถูกสามีทำร้ายจนน้อยใจหนีไปผูกคอ เพื่อนบ้านบอกได้ยินเสียงทะเลาะและตบตีกันเป็นประจำ เพราะฝ่ายชายขี้หึง...

เมื่อเวลา19.30น.วันที่3มี.ค.58 พ.ต.ท.ธนา คำยศ พงส.ผนพ.สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอตายที่หน้าบ้านเลขที่264/2 หมู่ 14 ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คะนอง ไข่ทา หัวหน้าพนักงานสอบสวน ตำรวจวิทยาการ ชุดกู้ภัยท่าวังทอง และแพทย์รุดไปพลิกศพ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน2ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ พบร่างของนางยุ แสงจันทร์ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกฟางสีแดงมัดคอห้อยติดกับขื่อบริเวณมุกหน้าบ้าน เสียชีวิตในสภาพสวมเสื้อแขนยาวกันหนาว กางเกงขายาวสีดำ ถุงเท้าสีดำ เท้ายังแตะติดพื้นซีเมนต์

จากการตรวจในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยการต่อสู้ และรอยเลือดเปื้อนเลอะไปทั่วบริเวณ ทั้งในบ้านและหน้าบ้าน รวมทั้งโทรศัพท์มือถือตกแตกกระจายอยู่ที่ลานหน้าบ้าน สอบถามเพื่อบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงทะเลาะกันในบ้าน ก่อนที่จะมาพบนางยุผูกคอตายอยู่หน้าบ้าน จึงได้แจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยท่าวังทองมาที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม จากการพลิกศพในเบื้องต้น พบว่าบริเวณใบหน้าปากมีร่องรอยการถูกทำร้าย จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกสามีทำร้าย เนื่องจากเพื่อนบ้านให้การว่าผัวเมียคู่มักทะเลาะและทำร้ายร่างกันเป็นประจำ เนื่องจากฝ่ายชายขี้หึง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ผู้ตายน้อยใจจนไปผูกคอตายก็ได้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวสามีมาสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมกับส่งศพไปผ่าชันสูตร เพราะเป็นการเสียชีวิต ด้วยสาเหตุผิดธรรมชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายเมียผูกคตายผัวซ้อมเมียผัวโหดยุ แสงจันทร์แพร่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้