ข่าว
100 year

รวบ 2 พ่อลูกบาปหนา ตระเวนฉกพระวัดดังทั่วภาคเหนือ

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 21:29 น.
SHARE

ตร.ลำพูน รวบ 2พ่อลูก เดินสายขโมยพระวัดดังทั่วภาคเหนือ ตามใบสั่งเซียนพระ สารภาพทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง ทำทีเป็นนักท่องเที่ยว สบโอกาสขโมยทันที นำไปขายในตลาดพระ ล่าสุด ขโมยพระจากวัดสันป่ายางหลวง จ.ลำพูน ได้เงินกว่า 2 ล้าน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ตร.ภ.จว.ลำพูน พ.ต.อ.ผลปนเปี้ย ผกก.สภ.เมืองลำพูน และตำรวจชุดสืบสวน แถลงข่าวการจับกุม นายสรศักดิ์ ปัญญาใจ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 638/17 ถนนหน้าเมือง อ.เมืองขอนแก่น และนายโชติ ปัญญาใจอายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ถนนป่าไม้ ต.เวียงเหนือ อ.เมืองลำปาง 2 ผู้ต้องหา โจรกรรมพระพุทธรูปวัดดังในพื้นจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำพูน พร้อมของกลางพระเครื่องแบบพระผง เหรียญพระเกจิดังในภาคเหนือกว่า 500 องค์ พระพุทธรูปประทานหน้าตักใหญ่ รวมทั้งทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ

จากการสอบสวน นายโชติ ผู้ต้องหา ให้การสารภาพว่า ขโมยพระมาแล้วกว่า 20 ครั้งในพื้นจังหวัดภาคเหนือ โดยจะทำทีเป็นนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวตามวัดต่างๆ เมื่อสบโอกาสจะขโมยทันที จากนั้นนำพระที่ขโมยมาไปขายในตลาดพระ

นอกจากนั้นยังเดินสายขโมยพระไปขายตามใบสั่งจากเซียนพระ ล่าสุด ขโมยพระขายได้เงินมากกว่า 2 ล้านบาท เป็นพระที่ทำจากทองคำหนัก 10 บาท ขนาด 4 นิ้ว ซึ่งขโมยจากวัดสันป่ายางหลวง เขตอำเภอเมืองลำพูน

พล.ต.ต.ทรงธรรม เผยว่า การจับกุมผู้ต้องหาขโมยพระพุทธรูปครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผล โดยใช้ภาพกล้องวงจรปิดวัดสันป่ายางหลวง จ.ลำพูน จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ พร้อมของกลางพระพุทธรูป โดยผู้ต้องหาได้นำพระที่ขโมยมาพร้อมกันไปขายก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม เบื้องต้นได้ลงบันทึกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาทั้งสองให้พนักงานสอบสวนสภ.เมืองลำพูน เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย และขยายผลหาตัวการใหญ่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรบาปขโมยพระวัดสันป่ายางหลวงพระแก้วเขียวหุ้มเพชรตำรวจลำพูนสภ.เมืองลำพูนไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคข่าวทั่วไทยแก๊งโจรใจบาปโจรใจบาปพระเก่าแก่ตลาดพระขโมยพระตามออเดอร์ขโมยตามใบสั่งพระพุทธรูปวัดสันป่ายางหลวง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้