พรานป่าสุดโหด ฆ่าช้างป่า 2 ตัว ตัดงา อวัยวะเพศ ส่งขายนายทุน

ข่าว

  พรานป่าสุดโหด ฆ่าช้างป่า 2 ตัว ตัดงา อวัยวะเพศ ส่งขายนายทุน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 19:55 น.

  พรานป่าสุดเหี้ยม ฆ่าช้างป่าเอางา พร้อมอวัยวะเพศ จำนวน 2 ตัว ในพื้นที่เขาใหญ่ฝั่งอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ตามใบสั่งของนายทุน โดยตรวจสอบการตายของช้างพบถูกยิงตัดขั้วหัวใจ...

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค.58 ร.ต.ท.เจนณรงค์ นครรัมย์ ร้อยเวร สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.ประพจน์ เทพวัตร์ ผกก. นายครรชิต ศรีนพวรรณ หน.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นายตระกูล อาจอารัญ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นสพ.ภัทรพล มณีอ่อน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ไปยังพื้นที่ลานกว้างบนเทือกเขาใหญ่ บริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 5 บ้านป่าห้วยไทร ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี ที่มีเจ้าหน้าที่พบโครงกระดูกช้าง ซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที จึงได้เดินทางไปถึงพื้นที่ดังกล่าว พบกะโหลกศีรษะช้างหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และในพื้นที่ที่พบซากโครงกระดูกมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มอยู่ จำนวน 2 ต้น ต้นที่ใกล้กับโครงกระดูก มีรอยคล้ายช้างตัวดังกล่าวยืนพิงกับต้นไม้ก่อนหน้านี้

  นสพ.ภัทรพล มณีอ่อน พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ได้ตรวจสภาพโครงกระดูกศีรษะช้าง ทำให้ทราบในเบื้องต้นว่า ช้างดังกล่าว เป็นช้างเพศผู้ อายุประมาณ 30 ปี ลักษณะที่พบโครงกระดูกทำให้สันนิษฐานได้ว่า ช้างตัวนี้อาจจะถูกอาวุธปืนร้ายแรง และกระสุนปืนตัดขั้วหัวใจ เนื่องจากกระดูกไม่มีการกระจายตัว เมื่อใช้เครื่องมือตรวจหากระสุนปืนจากโครงกระดูกไม่พบ ส่วนบริเวณกะโหลกพบมีรอยใช้ของมีคมตัดบริเวณหน้าผากเพื่อเอางาช้าง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บเศษเนื้อที่ได้จากเบ้าตา พร้อมไขมันในกระดูกบางส่วน เพื่อหาหลักฐาน DNA ใช้ในการตรวจสอบรายละเอียดของช้าง พร้อมกันนี้ ทางหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กระจายกำลังออกหาหลักฐานโดยรอบ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่พบหลักฐานของคนร้ายแต่อย่างใด และเพื่อให้การพิสูจน์หลักฐานจากโครงกระดูกได้มากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขนย้ายซากโครงกระดูกช้าง เพื่อไปเก็บรักษาที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และก่อนเดินทางกลับ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ออกลาดตระเวนในพื้นที่ป้องกันพรานป่าที่จะขึ้นมาล่าสัตว์ และเพื่อตรวจสอบช้างอีก 1 ตัว ที่พรานป่า รายงานว่า พบถูกฆ่าในพื้นที่นาดีเช่นเดียวกัน

  ด้านการสอบสวนร้อยเวรได้เชิญ นายตระกูล อาจอารัญ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไปให้ปากคำเพิ่มเติม และจะเชิญพรานป่าที่พบโครงกระดูกช้างมาให้ปากคำด้วย เพื่อประกอบสำนวนในการติดตามคนร้ายที่ฆ่าช้างเอางา การสืบสวนหาข่าวของเจ้าหน้าที่ทราบว่า พรานป่าที่ฆ่าช้างเอางา เป็นคนพื้นที่อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งหลังจากได้ฆ่าช้างที่เขาใหญ่ จำนวน 2 ตัว เพื่อเอางา กับอวัยวะเพศแล้วได้ส่งขายให้นายทุนในกรุงเทพฯ และหนีไปหลบซ่อนตัวทางจังหวัดชายแดนภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าช้างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประพจน์ เทพวัตร์ผกก.สภ.นาดีภัทรพล มณีอ่อนโครงกระดูกช้างข่าวสังคมทั่วไทยฆ่าช้างเอางานายพรานโหดนายสัตวแพทย์ล่าช้างตัดอวัยวะเพศช้างขายงาช้างสัตว์ป่าคุ้มครองพรบ.คุ้มครองสัตว์นสพ.หมอช้างสัตว์ป่าสงวนช้างตายช้างล้มช้างป่าข่าวไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์