สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มี.ค.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 18:29 น.

  “ศรีสุวรรณ” ร้อง ป.ป.ช.เอาผิด สนช.ตั้งลูก-เมียช่วยงาน พ่วงเอาผิด “พรเพชร – เลขาธิการวุฒิสภา” บี้ หากพบทำผิดจริงต้องคืนเงินค่าตอบแทนทั้งหมด พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรม แนะให้ สนช.โชว์สปิริตให้ญาติไขก๊อกพ้นเก้าอี้...

  ทั่วไทย

  06.10 น. แก๊งพรานทมิฬเหิมหนัก ใช้ปืนไรเฟิลยิงช้างป่างางาม 2 ตัว ล้มตายกลางป่าลึกในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่-มรดกโลก ก่อนตัดงา งวง และอวัยวะเพศ ส่งขายให้นายทุนตามใบสั่ง ชาวบ้านไปเจอซากช้างรีบวิ่งโร่แจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ แต่ปิดข่าวกันเงียบจนผ่านไปหลายเดือน ซากช้างเน่าเหลือแค่โครงกระดูก ตำรวจพร้อมสัตวแพทย์กรมอุทยานฯเตรียมขึ้น ฮ. บินลงพื้นที่ตรวจสอบซาก แฉมีขบวนการล่าสัตว์ป่า ช้าง กระทิง และเสือโคร่ง ส่งขายตลาดมืดปรุงยาปลุกเซ็กซ์

  06.20 น. รมว.วัฒนธรรมยืนยันข่าวจริง โจรบุกพิพิธภัณฑ์จีน กรุงปารีส โจรกรรม “พระมหาพิชัยมงกุฎจำลอง” เครื่องมงคลราชบรรณาการ สมัย ร.4 ทูลเกล้าฯ ถวายแด่จักรพรรดินโปเลียนที่ 3 แห่งฝรั่งเศส โดยกวาดโบราณวัตถุอื่นๆไปอีก 15 รายการ ยอมรับไทยไร้สิทธิ์ตรวจสอบแล้ว เพราะถือว่ามอบให้ฝรั่งเศสครอบครอง ได้แต่เสียดายเพราะเป็นมรดกศิลป์ของชาติ ยากประเมินค่า

  06.25 น. ตำรวจ บก.น.1 ร่วมกับตำรวจ สน.ดินแดง ทลายบ่อนไก่ชนย่านดินแดง รวบนักพนันชายล้วน 89 ราย เผยท้องที่ไม่มีความผิดเพราะร่วมวางแผนจับกุมหลังชาวบ้านร้องเรียน ด้าน ผบช.น.เรียกประชุมผบก.ในสังกัด กำชับห้ามละเลยบ่อน สถานบริการ หากบกพร่องโดนจับ ต้องถูกดำเนินการตามคำสั่งตร.ที่ 234/2548 ด้านเลขาธิการ ปปง.เผยหารือผบ.ตร.เตรียมนำพื้นที่บ่อนเตาปูน ที่ ปปง.อายัดไว้ ทำเป็นสถานีตำรวจย่อยหรือหน่วยบริการประชาชน

  06.30 น. หนุ่มวิน จยย.รักคุด บุกบ้านอดีตแฟนสาวย่านดินแดง โดยพกปืน เชือก เทปกาว มาด้วย หวังจับมัดฆ่ายกครัวตามที่ขู่ทางไลน์มาก่อนหน้า แต่เหตุไม่เป็นไปตามคาด แฟนสาวไม่ได้พักที่บ้านหลังนี้ ซ้ำแม่ฝ่ายหญิงไม่ยอมให้จับมัด โต้เถียงกันจนพ่อที่อยู่หลังบ้านออกมาเห็นเหตุการณ์ คว้าโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ทำหนุ่มรักคุดตกใจวิ่งขึ้นไปบนบ้าน ก่อนใช้ปืนจ่อขมับระเบิดกระสุนยิงตัวตายในห้องพระ

  06.30 น. ลมตะวันออกเฉียงใต้มีกำลังอ่อนลงในช่วงนี้ ส่งผลให้ภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ตะวันออก มีฝนลดลง แต่อุณหภูมิเพิ่มสูง อากาศร้อนขึ้นเรื่อยๆ

  08.10 น. ทหารรวบ 3 ชาวเขา เชียงราย 2 ผู้ต้องหาสารภาพ รับจ้างขนยาบ้า กว่าแสนเม็ด มาส่งให้คนซื้ออีกต่อ ขณะทหารทำการซ้อนแผนขยายผลจับกุมคนซื้อไว้ได้อีก 1

  09.48 น. รถทัวร์ อบต.ตากูก จ.สุรินทร์ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟแรงสูงที่พิษณุโลก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน นายก อบต.ดับ เจ็บกว่า 40 ราย

  10.00 น. บก.จร. แนะปชช.เลี่ยงใช้ถนนรามคำแหง หากไม่จำเป็น เหตุมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ระหว่าง 2-6 มี.ค. คาดทำรถติดหนัก

  10.01 น. ตัวอย่างของการแสดงว่าสิ่งดีที่มีมากเกินไปก็ไม่ดีเหมือนกัน อย่างเช่นการนอน ซึ่งถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ดี ถูกพบว่านอนมากไปก็ทำให้ล่อแหลมกับการเป็นโรคอัมพาตมากขึ้น

  10.45 น. ชายแดนแม่สอด ถูกปกคลุมด้วยหมอกควันไฟป่า บดบังทัศนียภาพของสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ สาเหตุจากทั้งฝั่งไทยและฝั่งเมียวดี มีการเผาเศษวัสดุเหลือใช้ จากการทำการเกษตร ผู้ใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ

  11.17 น. แม่ทัพภาคที่ 4 ชี้การเพิ่มการรักษาความปลอดภัยครูใต้ได้ผลในเกณฑ์ดี เหตุรุนแรงลดลง

  12.01 น. นักวิจัยมหาวิทยาลัยเซา เปาโล ในบราซิล ได้บอก เตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้หมั่นเฝ้าดูลูกหลานที่เป็นเด็กเล็กนั่งอยู่หน้าจอดูทีวี จอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าปัดแผงควบคุมวีดิโอวันละนานเกิน 2 ชม. เพราะทำให้เสี่ยงกับการที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงขึ้นอีกร้อยละ 30

  12.32 น. นักธุรกิจหนุ่ม บินจากหาดใหญ่สู่เชียงใหม่ แก้บนมะลิแสนพวง องค์หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ หลังจุดธูปขอไม่ถึง 7 วัน ขายที่ดินได้ 40 ล้าน เชื่อเกิดจากแรงอธิษฐาน

  12.32 น. กปภ.จ่อถกผู้เกี่ยวข้องร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านซอยรวมใจพัฒนา อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี กรณีไม่มีน้ำประปาใช้มากว่า 10 ปี แม้อยู่นอกเขตให้บริการ

  12.45 น. ตร.เชียงใหม่ แถลงจับหนุ่มอ้างยศ 'ร้อยโท' พร้อมพวก ตระเวนหลอกบัณฑิตใหม่ทั่วอีสาน เรียกเงินเพื่อช่วยเข้ารับราชการทหาร โดยไม่ต้องสอบ พบมีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 70 ราย

  13.20 น. รถทัวร์พาคณะพระ-เณร นับร้อยหวิดมรณภาพหมู่ เหตุหมวกกันน็อกตกอยู่กลางถนน ทำให้รถเก๋งเล็กต้องหักหลบ เข้าตัดขบวนรถกระชั้นชิด

  16.36 น. พ่อชาวญี่ปุ่น โร่พบ ตร.สุโขทัย ทวงถามความคืบหน้า กรณีคนร้ายฆ่าปาดคอลูกสาว ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเมื่อ 7 ปีก่อน ขณะที่ DSI ขอรื้อคดี เริ่มต้นสอบสวนใหม่อีกครั้ง

  17.02 น. ผอ.สพป.เขต 3 นครศรีธรรมราช แจงกรณีพบตรวจฉี่เด็ก นร. พบเป็นสีม่วง 9 ราย เด็ก 8 ขวบ ระบุวันเกิดเหตุ จนท. ไม่ได้ตรวจฉี่ แค่สอบถาม จึงบอกเคยลองบุหรี่-กัญชา ด้าน ผวจ.จ่อเรียกทุกฝ่ายทำความเข้าใจ แก้ปัญหาเด็กยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

  17.15 น. ตร.สืบภาค 3 รวบบุรุษพยาบาล ตระเวนลักกางเกงในชายตามสถานที่ราชการ ขายผ่านเฟซบุ๊ก แพงสุดเคยขายได้ตัวละพัน เผยลูกค้าส่วนใหญ่ จะชอบกางเกงชั้นในของตำรวจมากเป็นพิเศษ

  กีฬา 

  10.34 น. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ เตรียมส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลทั้งชายและหญิง โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่บราซิล ในฐานะตัวแทนสหราชอาณาจักร โดยรอเพียงการอนุมัติจากสภาโอลิมปิกเมืองผู้ดีเท่านั้น

  11.15 น. "เจอโรม ซินแคลร์" หัวหอกดาวรุ่งของทีมหงส์แดง เรียกความสนใจสตาฟฟ์ทีมชุดใหญ่ได้เป็นอย่างดี ด้วยการโซโล่เข้าไปตะบันแสกหน้านายทวาร เชลซี อย่างสุดสวย ในเกมลีกอายุไม่เกิน 21 ปี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  12.00 น. "เดฟ แมคคาย" กองหลังผู้สร้างตำนานความยิ่งใหญ่ให้กับทอตแนม ฮอตสเปอร์ สิ้นใจอย่างสงบด้วยวัย 80 ปี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและแฟนบอล พร้อมกับทิ้งตำนานความยิ่งใหญ่ในยุค 60 ให้กองเชียร์ไก่เดือยทองได้จดจำ

  12.45 น. "บรูค โลเปซ" นำทีมบรูคลิน เนตส์ เก็บชัยเป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยการเปิดบ้านคว่ำทีมแกร่งอย่าง โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ไปอย่างสนุก 110-108 ในศึกยัดห่วง เอ็นบีเอ

  13.15 น. “น้องลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดลูกสักหลาดสาวมือ 1 ของไทย ประเดิมสนามในรอบแรก หญิงเดี่ยว ศึกเทนนิส ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ “บีเอ็มดับบลิว มาเลเซียน โอเพ่น” ที่แดนเสือเหลือง ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการถล่มเอาชนะจุนริ งามิกาตะ ม้ามืดจากญี่ปุ่นที่มาจากรอบคัดเลือก ขาดลอย 2 เซตรวด ลอยลำผ่านเข้ารอบ 2 ได้สำเร็จ แต่แนวโน้มอาจจะต้องไปเจอเต็ง 4 ของรายการจากออสเตรเลียในรอบต่อไป

  14.00 น. “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ลัดฟ้าถึงมาเก๊า เพื่อเตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF กับ ซู ชิ หมิง ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน 7 มี.ค.นี้ เจ้าตัวพอใจสภาพอากาศที่เย็นสบาย มั่นใจจะเป็นฝ่ายชนะ และจะสอนให้คู่ชกรู้ว่า การชกมวยอาชีพนั้นเป็นอย่างไร ช่องโมโน 29 ถ่ายทอดสดจากโคไท อารีนา เวเนเชียน รีสอร์ท เขตปกครองพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน เริ่มเวลา 20.30-22.30 น.

  14.45 น. "มาดามแป้ง" สุดคึก! วางแผนเก็บตัวอุ่นเครื่องแม่เนื้ออ่อนทีมชาติไทยกับทีมปาปัวนิวกินี ในช่วงปลายมีนาคม 2 นัด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ระบุ การเก็บตัวกว่าหนึ่งเดือนเต็มที่ผ่านมา ทีมแข้งสาวไทยได้รับประโยชน์มหาศาล...
  15:30 น. ชมคลิปฟรีคิกสุดเนียนตา ของ "คาร์ลอส เตเวซ" ศูนย์หน้าร่างตันชาวอาร์เจนไตน์ เป็นประตูให้ม้าลายขึ้นนำหมาป่ากรุงโรม ก่อนที่ทั้งคู่จะเสมอกันไปด้วยสกอร์มิตรภาพ 1-1 ในเกมบิ๊กแมตช์ กัลโช เซเรีย อา

  16.15 น. นายใหญ่ทีมหงส์แดง สุดมั่นใจ! "เดเนียล สเตอร์ริดจ์" จะกลับมาผลิตสกอร์ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำอีกครั้ง หลังหายเจ็บและกลับมาฟิตสมบูรณ์ เชื่อมั่น หัวหอกวัยเบญจเพส จะปรับตัวให้เข้ากับแผนการเล่นใหม่ได้แน่นอน

  17.00 น. "ซิโก้" ยิ้มไม่หุบ! ขึ้นแท่นมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ด้านพลศึกษาจากรามคำแหงฯ ในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้านเจ้าตัวยืนยัน พร้อมนำมาเป็นแรงกระตุ้นในการทำหน้าที่เพื่อชาติต่อไป


  ต่างประเทศ

  06.18 น. มีผู้โพสต์คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นวินาทีระทึกใจ เมื่อนักกระโดดร่มฝึกหัดคนหนึ่งเกิดอาการลมชักกลางอากาศ แต่เขาได้รับความช่วยเหลือจากครูฝึกที่กระโดดลงมาด้วยกัน และสามารถลงพื้นได้อย่างปลอดภัย

  14.17 น. นางแบบชาวยูเครน แฟนสาวนักการเมืองฝ่ายค้านรัสเซีย ที่ถูกลอบสังหาร ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับประเทศแล้ว ขณะที่สื่อท้องถิ่นรัสเซีย เผยกล้องวงจรปิดทุกตัวใช้การไม่ได้ เนื่องจากปิดซ่อมแซมในวันเกิดเหตุ

  16.50 น. กองทัพอิรักประกาศยึดคืนพื้นที่บางส่วนในเมืองทิกริต ทางตอนเหนือของอิรักได้แล้ว หลังถูกกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามในอิรักและซีเรียหรือ “ไอซิส” ยึดเอาไว้ตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

  ไลฟ์สไตล์

  06.05 น. ไปเที่ยววัดใจกันดูไหม? ใครที่รู้สึกว่าเริ่มจะไม่ตื่นเต้นกับการออกเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมดาๆ อีกต่อไปแล้ว แนะนำให้ลองเดินทางไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวแนวใหม่ ที่คั่นกลางระหว่างคุณกับหุบเหวลึกไว้เพียงแค่แผ่นกระจก!

  08.30 น. บอมบาร์ดิเอร์ ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบเครื่องบินโดยสารไอพ่นขนาดเล็ก 2 เครื่องยนต์รุ่นใหม่แบบ CS300 โดยใช้เวลาบินประมาณ 5 ชั่วโมง โดยหวังจะใช้เป็นตัวตีตลาดเครื่องบินขนาด 160 ที่นั่งแข่งกับ โบอิ้ง 737 และแอร์บัส เอ319

  13.25 น. บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย อุ้ย! ผิด ร้านกาแฟดีเรามีมาบอกต่อกับร้าน 10 THIRTY CAFE ขอบอกว่า นอกจากร้านนี้จะบรรยากาศดี ตกแต่งได้น่านั่งชิล สบายๆ มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่ อาหารคาวหวานอย่างครบครันแล้ว จุดขายของร้านนี้อีกหนึ่งอย่างคงหนีไม่พ้นบาริสต้าหนุ่มสุดหล่อ ก้ามปู หุ่นล่ำบึ้ก ที่พร้อมจะขโมยหัวใจเก้งกวาง ชะนีน้อยใหญ่อย่างแน่นอน

  15.05 น. ใครเป็นแฟน “ฮาเทหน้า” ร้านอาหารญี่ปุ่นดังของเชียงใหม่ที่ปิดตัวไปแล้ว คงคุ้นตากับเชฟแบล็ค-วิศรุต บุลสุวรรณ หนึ่งในเชฟของร้านที่เปิดร้านของตัวเอง Blackitch Artisan Kitchen บนถนนนิมมานฯ ซอย 5 ก่อนย้ายมายังที่ตั้งปัจจุบันบนชั้น 2 ของ Gelabar...

  16.05 น. วันมาฆบูชาปีนี้ตรงกับวันที่ 4 มีนาคม 2558 หลายคนได้หยุดเพิ่มอีกวัน และถือโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนใกล้บ้าน ไหนๆ ก็แพลนเที่ยวแล้ว ลองเดินทางไปเที่ยวแบบอิ่มบุญเกาะกระแสในช่วงวันมาฆบูชาก็น่าจะดี

  การเมือง

  10.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อารมณ์ดี ทดลองซิ่ง จยย.ในทำเนียบฯ แบบไม่มีใครคาดคิด ชม 'รถแรงดี' ก่อนเข้าประชุม ครม.

  11.57 น. ทิชา ณ นคร แจง ปมลาออก สปช. ยันไม่มีขัดแย้ง เผยผลักดันพื้นที่สตรีในร่างรัฐธรรมนูญไม่ได้ เตรียมลุยเคลื่อนไหวต่อไป

  12.33 น. ประชุม ครม.วันนี้ เร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณ ด้านมูลนิธิเพื่อนหญิง ขอรัฐเร่งจัดการกวาดล้างสื่อฯ ลามก การค้ามนุษย์ และเรียกร้องให้หญิง-ชายเท่าเทียมกัน

  13.00 น. บุญยืน ศิริธรรม ปธ.สหพันธ์องค์กรผู้บริโภค ยื่นหนังสือ ขอยุบกองทุนน้ำมัน ชี้โครงสร้างราคาพลังงานไม่เป็นธรรม ขาดกลไกตรวจสอบ

  13.00 น. ประมนต์ สุธีวงศ์ ประธาน กมธ.ป.ป.ช.ปฏิรูปฯ ชงแผนปราบโกง เสนอตั้งศาลคดีโกง-ควบรวม ป.ป.ท.กันการเมืองแทรกแซง

  14.16 น. ป.ป.ช.ยื้อฟันอดีต 250 ส.ส.แก้ไข รธน.มิชอบ เป็น 12 มี.ค. อ้าง เจ้าหน้าที่สรุปสำนวนเข้าที่ประชุมไม่ทัน เพราะต้องเตรียมตัวไปชี้แจงคดีถอดถอน อดีต 38 ส.ว.

  15.01 น. ฉันทวิทย์ เทียมรัตนานนท์ เลขาฯ พปส. พอใจ "บิ๊กตู่" รับลูกสั่ง มท.-กทม.สอบทางเชื่อมห้างหรู ซัด "บิ๊กเสาชิงช้า" ทำนิ่ง เล็งชงเช็กบิล "ขรก.-ชายหมู" ฐานละเว้น แนะ ป.ป.ท.ลุยปราบโกงเอง ไม่ต้องรอคนร้องเรียน

  15.15 น. “ศรีสุวรรณ” ร้อง ป.ป.ช.เอาผิด สนช.ตั้งลูก-เมียช่วยงาน พ่วงเอาผิด “พรเพชร – เลขาธิการวุฒิสภา” บี้ หากพบทำผิดจริงต้องคืนเงินค่าตอบแทนทั้งหมด พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรม แนะให้ สนช.โชว์สปิริตให้ญาติไขก๊อกพ้นเก้าอี้

  16.50 น. “ปนัดดา” เผย สัปดาห์นี้ ได้ชื่อ กก.ร่วมพลังงาน ภาครัฐครบทั้ง 10 รายชื่อ เพื่อเปิดประชุมนัดแรก เตรียมแก้กฎหมายก่อนเปิดสัมปทานปิโตรเลียม รอบที่ 21

  17.11 น. สรรเสริญ พลเจียก เลขาฯ ป.ป.ช. ปัดเผือกร้อนพ้นตัว จ่อไม่รับสอบคดี สนช.ตั้งลูกเมียช่วยงาน อ้างกรณีผลประโยชน์ทับซ้อนไม่ครอบคลุมถึง ส.ส.-ส.ว. ขีดวงจำกัดให้สอบได้แค่นายกฯ-ครม.-ผู้บริหารท้องถิ่น

  17.44 น. สรรเสริญ พลเจียก เลขาฯ ป.ป.ช. ปัดเผือกร้อนพ้นตัว จ่อไม่รับสอบคดี สนช.ตั้งลูกเมียช่วยงาน อ้างกรณีผลประโยชน์ทับซ้อนไม่ครอบคลุมถึง ส.ส.-ส.ว. ขีดวงจำกัดให้สอบได้แค่นายกฯ-ครม.-ผู้บริหารท้องถิ่น

  18.00 น. สปช. มีมติ ให้ 'กอบศักดิ์' นั่ง กมธ.ยกร่าง รธน. แทน 'ทิชา' หลังมีสมาชิกเสนอ 4 รายชื่อ พร้อมให้แสดงวิสัยทัศน์ไม่เกิน 3 นาที

  เศรษฐกิจ

  10.37 น. ราคาทองคำวันนี้ ปรับลดลง 200 บาท ทองคำแท่ง ขายออกบาทละ 18,450 บาท ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 18,850 บาท

  12.57 น. หุ้นไทยเช้าร่วง 7.80 จุด ที่ระดับ 1,574.34 จุด มูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 29,669.68 ล้านบาท

  14.19 น. เช้านี้ เชลล์ ปรับขึ้นน้ำมันกลุ่มโซฮอล์ 60 สตางค์ต่อลิตร เช่นเดียวกับเอสโซ่และยังปรับราคาเบนซิน95 อีก 1.05 บาท จับตาบางจาก-ปตท. แม้ขณะนี้ยังคงตรึงราคาน้ำมัน ส่วนน้ำมันสิงคโปร์ ปรับขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ปลายสัปดาห์

  15.20 น. “หม่อมอุ๋ย” ยันไทยยังไม่เข้าสู่ภาวะเงินฝืด แม้เงินเฟ้อติดลบ 2เดือนติด เพราะเกิดจากราคาน้ำมันร่วงต่ำสุด ส่วนจะลดดอกเบี้ยหรือไม่เป็นเรื่องที่ กนง.หารือ เชื่อภาพรวมเบิกจ่ายรัฐยังดี ปัดข่าวปรับ ครม. ไม่รู้เรื่องกระแสปลดเอ็มดี ธอส. ชี้เป็นเรื่องของคลัง...

  16.33 น. “ฉัตรชัย” นำทีมรัฐ-เอกชนลงพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษมุกดาหาร จับมือลาว ทำแผนผลักดันการค้าชายแดน 2 ประเทศ ช่วยเพิ่มรายได้ และรองรับเปิด เออีซี ในปลายปีนี้ พร้อมจัดงานมหกรรมการค้าชายแดน นำสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก ขายให้ประชาชนทั้งไทยและลาว

  17.30 น. กกร.มองจีดีพีไทยปีนี้ขยายตัว 3.5% ตามประมาณการเดิม ส่งออกโตเพียง 2-2.5% จากค่าบาทแข็ง ภาวะศก.คู่ค้ายังไม่ฟื้น ชี้มาตรการช่วยเกษตรกร แค่บรรเทาปัญหารายได้ กระตุ้นอำนาจซื้อในระยะสั้นเท่านั้น

  17.56 น. หุ้นไทยร่วง 19.30 จุด ที่ระดับ 1,562.84 จุด มูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 60,769.36 ล้านบาท

  บันเทิง

  13.20 น. กำลังจะได้ชมผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ กับ “Cat อ่ะ แว้บ!#แบบว่ารักอ่ะ” โดนสาวหน้าสวยคนนี้จะมาประกบคู่หนังรัก กวน ฮา กับพระเอกมาดเซอร์ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ งานนี้แว่วมาว่าให้กองฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้งกันเต็มที่ เอาเป็นว่าไปถามกับใบเฟิร์นดีกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สรุปข่าวไทยรัฐออนไลน์สรุปข่าววันที่ 3 มี.ค.ไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์