'ดีเอสไอ' รื้อคดีสอบใหม่ ฆ่าปาดคอสาวยุ่น ทิ้งอุทยานฯสุโขทัย

ข่าว

  'ดีเอสไอ' รื้อคดีสอบใหม่ ฆ่าปาดคอสาวยุ่น ทิ้งอุทยานฯสุโขทัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 16:36 น.

  พ่อชาวญี่ปุ่น โร่พบ ตร.สุโขทัย ทวงถามความคืบหน้า กรณีคนร้ายฆ่าปาดคอลูกสาว ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเมื่อ 7 ปีก่อน ขณะที่ DSI ขอรื้อคดี เริ่มต้นสอบสวนใหม่อีกครั้ง

  วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.โทโมโกะ คาวาชิตะ นักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่น ถูกฆาตกรรม คนร้ายใช้อาวุธมีดปาดคอและแทงบริเวณลำตัว แล้วทิ้งศพไว้บนทางขึ้นวัดสะพานหิน ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ม.10 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ขณะผู้ตายเดินขึ้นไปไหว้พระที่วัดดังกล่าว ช่วงงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟของ จ.สุโขทัย เหตุเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 50 ที่ผ่านมา นับเป็นคดีครึกโครม กระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศเป็นอย่างมาก และจนถึงขณะนี้ ผ่านมากว่า 7 ปีแล้ว แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า แม้เจ้าหน้าที่จะมีการตั้งรางวัลนำจับถึง 3 แสนบาท แล้วก็ตาม

  ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (3 มี.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย นายทวีวัฒน์ สุรสิทธิ์ ผอ.ส่วนคดีความมั่นคง 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) พร้อมชุดเฉพาะกิจ และนายยาสึอากิ คาวาชิตะ บิดาของ น.ส.โทโมโกะ คาวาชิตะ ผู้ตาย ได้เข้าประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.ศิรินทร์ ผดุงชีวิตร์ รอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.รังสรรค์ คชไกร ผบก.ภ.จ.สุโขทัย และ พ.ต.อ.ศิรินทร์ จันทวานิช รอง ผบก.ภ.จ.สุโขทัย เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดี

  พ่อชาวญี่ปุ่น เดินทางไปที่เกิดเหตุ เพื่อทำพิธีไว้อาลัยให้บุตรสาว
  พ่อชาวญี่ปุ่น เดินทางไปที่เกิดเหตุ เพื่อทำพิธีไว้อาลัยให้บุตรสาว

  ในการประชุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จะรื้อฟื้นคดีและเริ่มต้นสอบสวนใหม่อีกครั้ง โดยแยกออกเป็น 2 แนวทาง คือ จากพฤติกรรมที่มีข้อมูลเกี่ยวข้องทั้งหมด ตั้งแต่การเดินทางเข้ามาพักใน จ.สุโขทัย การเช่าจักรยาน 2 ล้อ จากใกล้ที่พักไปยังเชิงเขาทางขึ้นวัดสะพานหิน และการตรวจดีเอ็นเอ ที่พบจากซอกเล็บและเสื้อผ้าของผู้ตาย โดยจะประสานกับ พ.ต.อ.นพเก้า โกกิละวาที ผกก.6บก.กฝ.บช.ตชด. เพื่อเปรียบเทียบกับของ ตชด.ค่ายรามคำแหงมหาราช จำนวน 160 นาย ที่มีการฝึกภาคสนามใกล้กับสถานที่เกิดเหตุในช่วงเวลานั้น ซึ่งจะเป็นการตรวจโดยใช้เทคโนโลยีพิเศษจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังศึกษาหาข้อมูลอยู่ โดยดีเอสไอ จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการ โดยที่ตลอดเวลาการประชุม นายยาสึอากิ คาวาชิตะ มีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด

  เวลาต่อมา นายยาสึอากิ คาวาชิตะ พร้อมคณะได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ บริเวณทางขึ้นวัดสะพานหิน ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ต.เมืองเก่า อ.เมือง โดยมี พ.ต.อ.ภพ มัลเชษฐ์ พร้อมชุดสืบสวน คอยอำนวยความสะดวก เพื่อทำพิธีไว้อาลัยให้แก่ น.ส.โทโมโกะ คาวาชิตะ บุตรสาว โดยนายยาสึอากิ ได้จุดธูปและวางดอกไม้บนบริเวณที่พบศพ ด้วยใบหน้าเศร้าหมองและแววตาแดงก่ำ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า

  "ตนรู้สึกเสียใจที่บุตรสาวต้องมาเสียชีวิตที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่ลูกสาวชื่นชอบและใฝ่ฝันที่จะมาเที่ยวตลอด 6 ปีที่ผ่านมา เมื่อถึงวันที่ 25 พ.ย. ตนและครอบครัว จะเดินทางจากญี่ปุ่นมาจุดธูปไว้อาลัยบริเวณที่เกิดเหตุ และสอบถามความคืบหน้าของคดีจากทางตำรวจ แต่ปีที่แล้ว นางเอโกะ ยามาชิตะ ภรรยาเสียชีวิต ตนจึงไม่ได้มา และหวังไว้ว่ากลับไปญี่ปุ่นคราวนี้ อีกไม่นานคงจะมีข่าวดีเกี่ยวกับการจับกุมตัวคนร้ายที่ฆ่าบุตรสาวของตน" นายยาสึอากิ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โทโมโกะ คาวาชิตะยาสึอากิ คาวาชิตะพ่อชาวญี่ปุ่นอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยDSIทวีวัฒน์ สุรสิทธิ์ไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาคฆ่าชาวญี่ปุ่นสุโขทัยฆาตกรรมชาวญี่ปุ่นฆ่าสาวญี่ปุ่นฆาตกรลอยนวล

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์