พะเยา หมอกควันเกินมาตรฐาน พ่อเมืองสั่ง ระดมรถฉีดน้ำ

ข่าว

  พะเยา หมอกควันเกินมาตรฐาน พ่อเมืองสั่ง ระดมรถฉีดน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 21:30 น.

  พ่อเมืองพะเยา เครียดหลังปัญหาหมอกควันในจังหวัดเกินมาตรฐานวันแรก ต้องนำรถน้ำออกฉีดเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น ลดปริมาณ ขณะที่ สธ.ออกเตือนภาวะผลกระทบให้ใช้ผ้าปิดจมูก ประตูหน้าต่าง...

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค.58 นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เรียกหัวหน้าส่วนราชการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประชุมด่วน ทั้งนี้เนื่องจากจังหวัดพะเยาประสบกับภาวะหมอกควันในพื้นที่เกินมาตรฐานวันแรก โดยค่า PM10 อยู่ที่ 160 ไมโครกรัม ค่า AQI อยู่ที่ 118 จึงให้หน่วยงานร่วมแก้ไขเพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองหมอกควัน ตลอดจนให้ความชุ่มเย็นกับอากาศ โดยการพ่นละอองน้ำสร้างความชุ่มชื้นในพื้นที่

  นายวรวิทย์ บุรณศิริ นายก อบจ. น.ส.จุฬาสินี พรหมเผ่า นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ได้นำรถน้ำออกฉีดพ่นให้เกิดความชุ่มชื้นในพื้นที่ เพื่อลดปัญหาฝุ่นละออง เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับพื้นที่ หลังสถานการณ์หมอกควันทวีความรุนแรง โดยในวันนี้มีค่าเกินมาตรฐาน มีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยค่า PM10 อยู่ที่ 160 ไมโครกรัม ค่า AQI อยู่ที่ 118 หลายหน่วยงานเร่งแก้ไข โดยล่าสุดองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ได้ให้รถน้ำออกพ่นละอองน้ำ และสร้างความชุ่มชื้นในพื้นที่ให้มากที่สุด ขณะที่ทางสาธารณสุข ประกาศเตือน ปัญหาหมอกควันดังกล่าวส่งผลกระทบต่อสุขภาพทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ ประชาชนทั่วไปควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมในพื้นที่ที่มีหมอกควันปกคลุม หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรสวมหน้ากากหรือใช้ผ้าปิดจมูก ปิดประตูหน้าต่างเพื่อกันฝุ่นควันเข้าบ้าน ติดตามข่าวสารและปฏิบัติตามข้อแนะนำจากภาคราชการ และหากเกิดอาการเจ็บป่วยควรปรึกษาแพทย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปัญหาหมอกควันหมอกควันพะเยาชูชาติ กีฬาแปงผวจ.พะเยาวรวิทย์ บุรณศิรินายก อบจ.พะเยาจุฬาสินี พรหมเผ่านายกเทศมนตรีเมืองพะเยาปัญหาฝุ่นละอองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์