ไลฟ์สไตล์
100 year

'พัทลุง' คุมเข้ม ห้ามพกปืน-เล่นพนันในวัด ฝ่าฝืนจับติดคุก

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2558 20:58 น.
SHARE

จ.พัทลุง คุมเข้ม กวดขันควบคุมอาวุธปืน ห้ามพก-ยิงปืนขึ้นฟ้าภายในวัด รวมทั้งสั่งห้ามไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด ผู้ใดฝ่าฝืนทั้งจำ-ปรับ พร้อมกำชับข้าราชการ พนง.ปกครอง ตร.จับกุมอย่างจริงจัง ห้ามให้ความช่วยเหลือโดยเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.พัทลุง เปิดเผยว่า หลังจากที่จังหวัดพัทลุงได้ออกประกาศจังหวัด เกี่ยวกับมาตรการควบคุมการพกอาวุธปืน การยิงปืน การจุดพลุ การจุดไอตูม การขายหรือบริโภคเครื่องดื่ม แอลกอฮอลล์ และการเล่นการพนันในวัดหรือศาสนสถาน แต่ปรากฏว่าในปัจจุบันยังพบว่ามีการยิงปืนขึ้นฟ้าในช่วงวันสำคัญ จนเป็นเหตุให้กระสุนปืนได้ตกใส่ทรัพย์สินและบ้านเรือนของประชาชน ได้รับอันตรายหรือทรัพย์สินเสียหาย ดังนั้น จึงได้สั่งกำชับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้สร้างความเข้าใจแก่ประชาชนในเรื่องดังกล่าว เช่น ห้ามมิให้บุคคลใดพกอาวุธปืนเข้าไปในวัด โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือยิงปืน ใช้ดินระเบิด จุดพลุ หรือ จุดไอ้ตูม ในงานฌาปนกิจศพ ในวัด หรือศาสนสถาน หากผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินการทางกฎหมาย ซึ่งมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนั้นยังห้ามมิให้ขายหรือบริโภค เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวัด รวมทั้งไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิดในวัด หรือสถานที่สำหรับปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนา ผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการทางกฎหมาย มีโทษทั้งจำทั้งปรับตามกรณีเช่นกัน

"การแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ทางจังหวัดฯ ได้สั่งกำชับให้พนักงานปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสถานบันเทิงต่างๆ และกวดขันจับกุมผู้ฝ่าฝืนดังกล่าวอย่างจริงจังและต่อเนื่อง และห้ามมิให้ข้าราชการเข้าไปช่วยเหลือผู้กระทำความผิดดังกล่าวโดยเด็ดขาด" นายวินัย กล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินัย บัวประดิษฐ์ผวจ.พัทลุงพัทลุงคุมเข้มยิงปืนขึ้นฟ้าเล่นพนันในวัดจุดไอ้ตูมภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ประทัดระเบิด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:54 น.