'พัทลุง' คุมเข้ม ห้ามพกปืน-เล่นพนันในวัด ฝ่าฝืนจับติดคุก

ข่าว

  'พัทลุง' คุมเข้ม ห้ามพกปืน-เล่นพนันในวัด ฝ่าฝืนจับติดคุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 20:58 น.

  จ.พัทลุง คุมเข้ม กวดขันควบคุมอาวุธปืน ห้ามพก-ยิงปืนขึ้นฟ้าภายในวัด รวมทั้งสั่งห้ามไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด ผู้ใดฝ่าฝืนทั้งจำ-ปรับ พร้อมกำชับข้าราชการ พนง.ปกครอง ตร.จับกุมอย่างจริงจัง ห้ามให้ความช่วยเหลือโดยเด็ดขาด

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.พัทลุง เปิดเผยว่า หลังจากที่จังหวัดพัทลุงได้ออกประกาศจังหวัด เกี่ยวกับมาตรการควบคุมการพกอาวุธปืน การยิงปืน การจุดพลุ การจุดไอตูม การขายหรือบริโภคเครื่องดื่ม แอลกอฮอลล์ และการเล่นการพนันในวัดหรือศาสนสถาน แต่ปรากฏว่าในปัจจุบันยังพบว่ามีการยิงปืนขึ้นฟ้าในช่วงวันสำคัญ จนเป็นเหตุให้กระสุนปืนได้ตกใส่ทรัพย์สินและบ้านเรือนของประชาชน ได้รับอันตรายหรือทรัพย์สินเสียหาย ดังนั้น จึงได้สั่งกำชับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้สร้างความเข้าใจแก่ประชาชนในเรื่องดังกล่าว เช่น ห้ามมิให้บุคคลใดพกอาวุธปืนเข้าไปในวัด โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือยิงปืน ใช้ดินระเบิด จุดพลุ หรือ จุดไอ้ตูม ในงานฌาปนกิจศพ ในวัด หรือศาสนสถาน หากผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินการทางกฎหมาย ซึ่งมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

  นอกจากนั้นยังห้ามมิให้ขายหรือบริโภค เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวัด รวมทั้งไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิดในวัด หรือสถานที่สำหรับปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนา ผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการทางกฎหมาย มีโทษทั้งจำทั้งปรับตามกรณีเช่นกัน

  "การแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ทางจังหวัดฯ ได้สั่งกำชับให้พนักงานปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสถานบันเทิงต่างๆ และกวดขันจับกุมผู้ฝ่าฝืนดังกล่าวอย่างจริงจังและต่อเนื่อง และห้ามมิให้ข้าราชการเข้าไปช่วยเหลือผู้กระทำความผิดดังกล่าวโดยเด็ดขาด" นายวินัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วินัย บัวประดิษฐ์ผวจ.พัทลุงพัทลุงคุมเข้มยิงปืนขึ้นฟ้าเล่นพนันในวัดจุดไอ้ตูมภูมิภาคข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ประทัดระเบิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์