คุณพระช่วย! หมวกกันน็อกเกือบทำพระ-เณรนับร้อย หวิดมรณภาพหมู่

ข่าว

  คุณพระช่วย! หมวกกันน็อกเกือบทำพระ-เณรนับร้อย หวิดมรณภาพหมู่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 13:20 น.

  รถทัวร์พาคณะพระ-เณร นับร้อยหวิดมรณภาพหมู่ เหตุหมวกกันน็อกตกอยู่กลางถนน ทำให้รถเก๋งเล็กต้องหักหลบ เข้าตัดขบวนรถกระชั้นชิด

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 58 ร.ต.ท.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุดา พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุรถขบวน พระ-เณร และญาติโยมกว่า 100 ประสบอุบัติเหตุบนถนนสุขุมวิท หลัก กม.ที่ 170 บริเวณปากทางเข้าบ้านพัก กรมสรรพาวุธทหารเรือ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้การจราจรติดขัด มีพระ-เณร นับ 100 รูป และญาติโยมที่โดยสารมาด้วย ได้รับความเดือดร้อน

  ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์โดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น 2 คัน และรถเก๋ง 1 คัน มีรอยถูกเฉี่ยวชนที่บริเวณด้านหน้าและด้านหลัง มีพระภิกษุ สามเณร และญาติโยมที่โดยสารมาด้วย ต่างหนีลงจากรถด้วยความระทึกขวัญ

  จากการสอบสวน นายบรรพต สุขแสวง อายุ 33 ปี และ นายนราศักดิ์ โพธิ์สาทอง อายุ 30 ปี ชาว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ คนขับรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ของบริษัท อุบลรัตน์ทัวร์ ทะเบียน 30-1613 เชียงใหม่ และหมายเลขทะเบียน 30-1002 นครราชสีมา ทราบว่า ได้นำพระภิกษุ 10 รูป พร้อมสามเณร 80 รูป และญาติโยมกว่า 20 คน รวมกว่า 100 คน เดินทางจากโรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดสระกำแพงใหญ่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เดินทางมาทัศนศึกษาในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีรถนำขบวนของ สภ.เมืองพัทยา หมายเลข 206 เป็นรถนำทาง ในขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถเก๋ง ยี่ห้อโปรตอน สีขาว ทะเบียน ขง 7303 ชลบุรี ทราบชื่อคนขับคือ พันจ่าเอก พรชัย โฉมศรี ทหารเรือพื้นที่สัตหีบ ขับรถเก๋งตัดหน้าเข้ามาในขบวนอย่างกระชั้นชิด จึงได้เบรกอย่างแรง แต่เบรกไม่อยู่ พุ่งเข้าชนที่ด้านท้ายของรถเก๋งกระเด็นไปด้านหน้า ส่วนรถโดยสารปรับอากาศที่ขับตามหลังมาเบรกไม่ทัน จึงพุ่งเข้าชนด้านท้ายอย่างแรง นับว่ายังโชคดีที่รถไม่เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนพลิกคว่ำ อาจทำให้ผู้โดยสารที่เป็นพระภิกษุ-สามเณร และญาติโยมที่โดยสารมาด้วย ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็เป็นได้ เป็นเหตุทำเอาผู้โดยสารมีอาการตกใจ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามๆ กัน

  จากการสอบสวน พันจ่าเอกพรชัย คนขับรถเก๋งคันก่อเหตุ และนางขนิษฐา โฉมศรี อายุ 44 ปี ภรรยาที่โดยสารมาด้วยให้การว่า ในขณะขับรถเก๋งมาตามถนน ได้มีรถเก๋งที่ขับอยู่ด้านหน้าเบรกอย่างแรง เพื่อหักหลบหมวกกันน็อกที่หล่นอยู่กลางถนน ตนขับตามมาเกรงว่าจะชนเข้ากับท้ายรถยนต์คันดังกล่าว จึงได้หักหลบเข้ามาในขบวนรถของพระภิกษุ-สามเณร ที่นำคณะเข้ามาทัศนศึกษาในพื้นที่สัตหีบ จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ตนไม่ได้ตั้งใจจริงๆ หลังเกิดเหตุแล้วรถเก๋งคันหน้าที่ก่อเหตุได้ขับหลบหนีไป 

  ด้านพระครูสมุห์ บุญเชิดรัตนเมธี ผอ.โรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดสระกำแพงใหญ่ ที่นำคณะนักเรียนสามเณรมาทัศนศึกษาในครั้งนี้ได้กล่าวว่า ได้นำคณะเดินทางมาเพื่อทัศนศึกษาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อเข้าเยี่ยมชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร วิหารเซียน และวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ในพื้นที่ อ.สัตหีบ แต่ได้มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน แต่นับว่ายังโชคดีที่ไม่เกิดเหตุรุนแรง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งผู้ที่เดินทางมากับคณะและผ่านไปมา ต่างกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เพราะหมวกกันน็อกใบเดียวแท้ๆ จนเกือบจะทำให้พระ-เณรนับร้อยหวิดมรณภาพหมู่เสียแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คณะทัวร์หวิดตายหมวกกันน็อกรถเก๋งรถตัดหน้าข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์คณะทัวร์พระ-เณรชลบุรีสัตหีบอุบัติเหตุอุบัติเหตุทางรถยนต์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์