กปภ.พร้อมร่วมมือช่วยชาวบ้านปราจีนฯ ไม่มีน้ำประปาใช้ 10 ปี

ข่าว

  กปภ.พร้อมร่วมมือช่วยชาวบ้านปราจีนฯ ไม่มีน้ำประปาใช้ 10 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 12:32 น.

  กปภ.จ่อถกผู้เกี่ยวข้องร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านซอยรวมใจพัฒนา อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี กรณีไม่มีน้ำประปาใช้มากว่า 10 ปี แม้อยู่นอกเขตให้บริการ...

  จากกรณี เมื่อเร็วๆ นี้ ประชาชนซอยรวมใจพัฒนา อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จำนวนหนึ่งรวมตัวประท้วงบริเวณหน้าศูนย์ราชการ จ.ปราจีนบุ โดยระบุว่า ไม่มีน้ำประปาใช้มานานกว่า 10 ปี ต้องการให้จังหวัดเข้าช่วยเหลือนั้น

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มี.ค. มีรายงานว่า การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า กปภ. ได้รับการประสานจากศูนย์ดำรงธรรม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งผู้ร้องเรียนได้ไปยื่นหนังสือไว้ และได้เร่งตรวจสอบพื้นที่แล้ว พบว่าพื้นที่ร้องเรียนดังกล่าว ใช้บริการน้ำบาดาลเป็นน้ำประปาหมู่บ้าน ซึ่ง อบต.ไม้เค็ด เป็นผู้รับผิดชอบให้บริการ โดยอยู่ห่างจากเขตจำหน่ายน้ำของ กปภ. ระยะทางประมาณ 5.2 กิโลเมตร สำหรับการดำเนินการขยายเขตจำหน่ายน้ำเพื่อบริการน้ำประปาในพื้นที่ จะต้องใช้งบประมาณ 5,200,000 บาท ขณะนี้ ศูนย์ดำรงธรรม จ.ปราจีนบุรี ได้นัดหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย อบต.ไม้เค็ด และ กปภ.สาขาปราจีนบุรี ร่วมประชุมพร้อมกับชุมชนของผู้ร้องเรียนอีกครั้ง ในวันที่ 13 มีนาคม 2558 ทั้งนี้ กปภ.สาขาปราจีนบุรี จะร่วมหารือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นโดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประปาไม่มีน้ำประปาใช้ประปาเข้าไม่ถึงปราจีนบุรีศูนย์ดำรงธรรมร้องเรียนประท้วงการประปาส่วนภูมิภาคกปภ.งบประมาณเขตจำหน่ายน้ำข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์