วิกฤติ! หมอกควันไฟป่า ปกคลุมแม่สอด-เมียวดี กระทบหลายเที่ยวบิน

ข่าว

  วิกฤติ! หมอกควันไฟป่า ปกคลุมแม่สอด-เมียวดี กระทบหลายเที่ยวบิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2558 10:54 น.

  ชายแดนแม่สอด ถูกปกคลุมด้วยหมอกควันไฟป่า บดบังทัศนียภาพของสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ สาเหตุจากทั้งฝั่งไทยและฝั่งเมียวดี มีการเผาเศษวัสดุเหลือใช้ จากการทำการเกษตร ผู้ใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ

  เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ในพื้นที่เขตชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกควันไฟป่า บดบังทัศนียภาพของสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ สาเหตุจากทั้งฝั่งไทยและฝั่งเมียวดีราษฎรมีการเผาเศษวัสดุเหลือใช้ จากการทำการเกษตรรวมทั้งไฟป่าที่ลุกลามของทั้งสองฝั่งมากขึ้น

  ควันไฟปกคลุมไปทั่วบริเวณ
  ควันไฟปกคลุมไปทั่วบริเวณ

  ทั้งนี้จากสภาพอากาศหมอกควันปกคลุมทั่วในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด ผู้ใช้รถยนต์ ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากเกิดหมอกควันปกคลุมถนนหลายสาย ทั้งถนนสายหลัก ถนนสายรอง ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องเปิดไฟหน้ารถยนต์ ลดความเร็วลง และขอให้ผู้ใช้รถยนต์ระวังอันตรายจากหมอกควันนี้ไว้ด้วย นอกจากนี้ยังส่งผลให้สายการบินหลายเที่ยวบินต้องเลื่อนการเดินทาง จากช่วงเช้าไปเป็นช่วงบ่ายแทน เนื่องจากหมอกควันรบกวนการขึ้นลงของเครื่องบิน

  ผู้ใช้รถ ใช้ถนน ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น
  ผู้ใช้รถ ใช้ถนน ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

  ด้าน ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ระดมเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง ออกทำการฉีดพ่นละอองน้ำตามถนนสายต่างๆ รอบเขตเทศบาลนครแม่สอด โดยเฉพาะตามชุมชนที่มีคนอยู่หนาแน่น เพื่อลดหมอกควันให้ลดน้อยลง เนื่องจากในขณะนี้ในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนมี อำเภอแม่สอด อำเภอแม่ระมาด อำเภอท่าสองยาง อำเภอพบพระ อำเภออุ้มผาง มีการจุดไฟเผาป่า เพื่อเตรียมที่ทำการเกษตรจำนวนมาก ขณะที่อำเภอแม่สอด มีพรมแดนติดชายแดนประเทศเมียนมาร์ ทำให้หมอกควันลอยคลุมทั่วในพื้นที่เขตอำเภอแม่สอด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟป่าลุกลามควันไฟชายแดนแม่สอดหมอกปกคลุมหมอกควันไฟป่าทัศนียภาพสะพานมิตรภาพไทยเมียนมาร์ไทยเมียวดีการเผาทำการเกษตรข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์